Đại gia dầu khí Nga 'gần hoàn tất' mua cổ phần nhà máy lọc dầu Dung Quất?

07/04/2014 02:40 PM | Thị trường

Hãng con của Gazprom là Gazprom Neft có thể mua 49% cổ phần của công ty Bình Sơn điều hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Đại gia dầu khí Nga 'gần hoàn tất' mua cổ phần nhà máy lọc dầu Dung Quất?
Nhà máy lọc dầu Dung Quất.
Theo Tiếng nói nước Nga, đàm phán để Gazprom tham gia cơ sở lọc dầu Việt Nam đang gần hoàn tất.

Tiến trình đàm phán về sự tham gia của hãng Nga Gazprom Neft (nằm trong tập đoàn Gazprom) tại nhà máy lọc dầu ở Việt Nam diễn ra thành công và đang gần hoàn tất.

Tin này do người đứng đầu Gazprom Neft Aleksandr Dyukov thông báo với các phóng viên.

"Thời điểm này chúng tôi không thấy bất kỳ trở ngại nào có thể ngăn cản thỏa thuận tích cực”, ông Aleksandr Dyukov khẳng định.

Cũng theo Tiếng nói nước Nga, trước đó có thông báo rằng trong thời gian chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Việt Nam, đã ký kết những văn kiện, theo đó hãng con của Gazprom là Gazprom Neft có thể mua 49% cổ phần của công ty Bình Sơn điều hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất. 

Theo dự án thỏa thuận liên Chính phủ giữa Nga và Việt Nam, sau khi mua 49% của công ty Bình Sơn thì Gazprom Neft có khả năng tăng thêm tỷ lệ trong điều hành nhà máy lọc dầu Dung Quất. 

Gazprom Neft đánh giá chu trình hiện đại hóa nhà máy lọc dầu Việt Nam cần 1-1,5 tỷ USD.

kyanh

Theo Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

2.000 nhân viên sắp bị WeWork sa thải: Lúc làm hết mình, lúc nghỉ hết hồn! Người đi thoát khỏi ‘địa ngục’, kẻ ở đi làm như đi chơi vì chẳng có gì để làm!

Đối với không ít người, việc không còn là nhân viên WeWork dường như là một sự giải thoát bởi văn hóa làm việc tại đây vốn rất độc hại: Tiệc tùng, dùng chất kích thích, ‘quan hệ’ bất kể ngày đêm và phân biệt giới tính.

Hà Nội khuyến cáo người dân tạm thời không ăn, uống nước sông Đà

UBND thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân không sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp để nấu ăn, uống..., trong thời gian chưa súc xả, thau toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp.

TGĐ nước sạch sông Đà: Tôi làm thuê, nếu dừng cấp nước thì tôi quá an toàn

Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà nói: "Bản thân tôi cũng là Tổng giám đốc làm thuê. Nếu dừng cấp nước thì tôi quá an toàn, quá hay".

Đọc thêm