Đại diện CTCP Hồng Lam thừa nhận ô mai vi phạm mức ATTP cho phép

03/02/2016 03:42 PM | Thị trường

Liên quan đến việc ô mai Hồng Lam sử dụng đường hóa học vượt ngưỡng 8 lần, đại diện CTCP Hồng Lam lên tiếng thừa nhận.

Đại diện CTCP Hồng Lam thừa nhận ô mai vi phạm mức ATTP cho phép

Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra tại siêu thị Big C garden tại Hà Nội, và lấy mẫu ô mai mơ chua ngọt của Công ty cổ phần Hồng Lam về xét nghiệm. Kết quả, sản phẩm ô mai này có chứa chất tạo ngọt gấp hơn 8 lần so với mức công bố.

Ngay sau đó, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội cũng thành lập đoàn kiểm tra tại xưởng sản xuất của Công ty CP Hồng Lam và lấy 4 mẫu ô mai để tiếp tục xét nghiệm. Kết quả, lại có 1 mẫu là mận cơm xào gừng vi phạm vì đã không công bố chất bảo quản trên bao bì.

Trả lời phóng viên Bản tin tài chính kinh doanh, đại diện Công ty CP Hồng Lam đã lên tiếng thừa nhận những vi phạm trong các mẫu ô mai trên.

Ngoài các sản phẩm của Công ty CP Hồng Lam, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội cũng lấy 10 mẫu ô mai của các cơ sở khác trên địa bàn để xét nghiệm. Tuy nhiên, tất cả các mẫu ô mai này đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Khánh Huyền - Lê Phức

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm