Cổ phiếu Apple giảm sau khi iPhone 6, Apple Watch ra mắt

10/09/2014 10:00 AM | Thị trường

Thoạt đầu, thị trường chứng khoán có vẻ thích thú với những gì nghe được từ Apple khi ra mắt iPhone 6. Giá cổ phiếu Táo khuyết đã tăng mạnh lên mức 103.08 USD ngay sau khi bộ đôi này được công bố chính thức.

Cổ phiếu Apple giảm sau khi iPhone 6, Apple Watch ra mắt

So với mức giá đóng cửa hôm trước, mức giá mới cao hơn tới 5 USD/cổ phiếu và chỉ chút nữa là vượt đỉnh "mọi thời đại" của Apple là 103.74 USD. Tuy nhiên, sự hào hứng này đã nhanh chóng nguội lạnh.

Bước sang đến giờ thứ hai của sự kiện, cổ phiếu Apple bắt đầu đảo chiều và đến khi thị trường đóng cửa, nó chỉ còn giao dịch ở ngưỡng 97.99 USD mà thôi, giảm thấp hơn cả giá mở cửa đầu ngày.

"Mua theo tin đồn, bán theo tin chính thức" là một châm ngôn quen thuộc có từ thập niên 20 của thế kỷ trước ở phố Wall. Khi tất cả mọi người chờ đợi xem Apple sẽ công bố những gì trong suốt vài tuần qua, cổ phiếu của Táo khuyết đã tăng gần gấp rưỡi so với mức 70 USD của tháng hai. Nhưng một khi tất cả thông tin đã được tiết lộ hết thì các nhà đầu tư cũng nhanh chóng chốt lời.

Tuy nhiên, liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy phố Wall thất vọng với loạt sản phẩm mới hay không? Câu trả lời là chưa hẳn, nhất là khi ta nhìn lại cổ phiếu Apple qua những lần ra mắt iPhone trước đây. Ngày 29/6/2007, khi Apple công bố iPhone đời đầu, giá cổ phiếu của hãng (tính theo thời giá hiện nay và cả việc Apple đã chia cổ phiếu theo tỷ lệ 7:1) chỉ loanh quanh ở mức 17.43 USD mà thôi.

Nhiều nhà đầu tư lớn vẫn tỏ ra lạc quan khi dự đoán cổ phiếu Apple sẽ tăng trở lại trong thời gian tới và vượt đỉnh trước đây. Chẳng hạn như Carl Icahn, một trong những cổ đông lớn nhất của Táo khuyết chia sẻ với Bloomberg rằng ông sẽ mua thêm cổ phiếu Apple và đánh giá cổ phiếu này vẫn "đang rẻ hơn so với giá trị thực".

>> Toàn cảnh sự kiện của Apple: Ra mắt iPhone 6, iPhone 6 Plus & Apple Watch

Theo Trọng Cầm

anhnt

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi 20.600 tỷ đồng năm 2019, tập trung triển khai 3 dự án Đại đô thị

Trong số 20.600 tỷ đồng lợi nhuận, có 16.700 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và 3.900 tỷ đồng đến từ các dự án hợp tác kinh doanh BCC.

Thứ quyết định thu nhập của bạn: Không phải năng lực, không phải trình độ, mà chính xác là thái độ

Có rất nhiều người dù đã làm việc được vài năm, nhưng năng lực cũng chỉ ở mức bình bình, thành tích thì không có, lương lẹt đẹt vài ba triệu. Tại sao vậy? Đó chính là do thái độ mà ra.

Đọc thêm