Chứng khoán Việt Nam mất gần 20 điểm

17/12/2014 03:27 PM | Thị trường

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giảm điểm tồi tệ nhất kể từ tháng 5/2014

Chứng khoán Việt Nam mất gần 20 điểm
Ảnh minh họa

Ngoài việc dầu giảm giá liên tiếp, các thông tin vĩ mô trong nước vẫn đang ổn định.

Mở đầu phiên giao dịch chỉ số Vnindex đã có nỗ lực tăng điểm sau đà giảm giá của các phiên trước đó, đã có lúc chỉ số tăng gần 2 điểm. Tuy nhiên, trước lực bán ra quá mạnh, Vnindex tiếp tục quay đầu về xu hướng giảm giá.

Vào lúc 2h chiều, chỉ số đã sụt giảm tới 22 điểm xuống mức 513.

Cổ phiếu của Tổng Công ty Khí Việt Nam - GAS là nguyên nhân chính khiến cho thị trường giảm điểm, trong phiên đã có lúc cổ phiếu này dư bán sàn, nhưng nhờ lực mua bắt đáy mạnh mẽ ở cuối phiên đã giúp cổ phiếu này hồi phục và chốt phiên ở mức 62.000 đồng/cp.

Các cổ phiếu Bluechip khác cũng bị bán sàn mạnh trong phiên như SSI, HAG, DPM, HPG, STB, OGC, KBC cũng đã hồi phục về cuối phiên.

Lực bắt đáy mạnh đã giúp chỉ số hồi phục được gần 5 điểm, chỉ số Vnindex chốt phiên ở mốc 518.22 điểm, đã có tổng cộng 168 triệu cổ phiếu được trao tay, giá trị giao dịch đạt hơn 2.800 tỷ đồng.

Sắc đỏ bao trùm bảng điện tử nhưng hiện tượng bán tháo vẫn chưa diễn ra:

Xét về mặt kỹ thuật:

Chỉ số đang tiến về ngưỡng hỗ trợ mạnh 510 điểm, ngưỡng này chính là mức đáy được thiết lập vào tháng 5/2014.

Trong những phiên tới, chỉ số Vnindex cần phải kiểm tra lại xem đây có phải là ngưỡng cản chắc chắn hay không. Việc khối lượng giao dịch tăng mạnh so với những phiên trước cho thấy đã có sự tham gia vào hoạt động bắt đáy của dòng tiền.

Tuy nhiên việc thị trường có hồi phục trong thời gian ngắn sắp tới hay không, cần phải quan sát thêm.

Giảm giá mạnh, sau đó hồi phục kèm khối lượng cao thường là dấu hiệu tốt cho thị trường

Giảm giá mạnh, sau đó hồi phục kèm khối lượng cao thường là dấu hiệu tốt cho thị trường

Ngày 8/5/2014, nhà đầu tư chứng khoán rơi vào tình trạng hoảng loạn khi VN-Index có mức giảm mạnh nhất trong năm nay. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/5, VN-Index giảm 32,88 điểm, tương ứng 5,87% và dừng ở mức 527,09 điểm. Điều đáng nói, có tới 258 mã giảm giá, chiếm gần 90% toàn sàn Tp.HCM. Và trong 258 mã đi xuống, hầu hết giảm sàn.

Các nhà đầu tư khi đó đã hoảng loạn quá mức cần thiết trước các thông tin về tranh chấp trên biển Đông, trong khi kinh tế vĩ mô Việt Nam vẫn đang ổn định và có chuyển biến tích cực.

>> Nam sinh 17 tuổi kiếm được 72 triệu USD nhờ chứng khoán: Cả thế giới bị lừa

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kem đánh răng Dạ Lan – nỗi đau không thể nào quên của lão doanh nhân Trịnh Thành Nhơn: Nếu tôi không thể đưa Dạ Lan trở lại thời hoàng kim, con của tôi sẽ làm điều đó!

Dù việc vô tình ‘đánh mất’ thương hiệu kem Dạ Lan diễn ra cách đây hơn năm 20, nhưng những ‘di chứng’ của nó vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ với doanh nhân Trịnh Thành Nhơn. Ông vẫn muốn lần nữa phục hưng thương hiệu này với tâm thế ‘nhất định phải làm bằng được dù phải trả giá nào’.

Tổng thống Indonesia ‘offer’ vị trí gì mà khiến CEO Go-Jek sẵn sàng bỏ công ty trị giá 10 tỷ USD do chính mình sáng lập, cống hiến suốt 9 năm?

9 năm khởi nghiệp khó khăn, đưa công ty phát triển thành startup kỳ lân trị giá 10 tỷ USD nhưng CEO Go-Jek vừa bất ngờ tuyên bố từ chức để vào làm... nhà nước.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

1977 Vlog - thế lực mới của làng Youtube: Chỉ sau 3 clip đã giành được nút bạc, tự tạo vũ trụ của riêng mình

Chỉ mới xuất hiện được gần 2 tháng với 3 video nhưng 1977 Vlog đã gây được tiếng vang không nhỏ, thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Đọc thêm