Chứng khoán Trung Quốc tiếp tục đón cú sốc thứ 2 từ đầu năm mới

07/01/2016 09:43 AM | Thị trường

Thị trường chứng khoán Trung Quốc buộc phải đóng cửa sớm sau khi chỉ số CSI 300 tiếp tục lao dốc hơn 7% vào lúc 9h59 phút theo giờ địa phương.

Chứng khoán Trung Quốc tiếp tục đón cú sốc thứ 2 từ đầu năm mới

Đây là lần thứ 2 trong tuần, thị trường chứng khoán Trung Quốc buộc phải đóng cửa sớm sau khi chỉ số CSI 300 tiếp tục lao dốc hơn 7% vào lúc 9h59 phút theo giờ địa phương.

Phút hoảng loạn trên thị trường chứng khoán theo sau diễn biến của Ngân hàng trung ương Trung Quốc khi hạ tỷ giá đồng Nhân dân tệ xuống mức thấp kể kể từ tháng 8 năm ngoái.

“Sự suy yếu của đồng NDT đã vượt qua kỳ vọng của nhà đầu tư”, theo Wang Zheng – lãnh đạo công ty đầu tư có trụ sở tại Thượng Hải là Jingxi Investmetn. “Các nhà đầu tư đang hoảng sợ kéo theo dòng vốn ồ ạt tháo chạy”.

Dưới cơ chế mới có hiệu lực từ thứ 2 tuần này, ngay khi chỉ số CSI 300 giảm quá 5% thì thị trường sẽ tự động ngừng giao dịch trong 15 phút. Nếu mức giảm này tang lên 7% thì thị trường sẽ đóng cửa trong nửa ngày.

CSI 300 theo dõi giá trị vốn hóa thị trường của 300 cổ phiếu loại A (những cổ phiếu được giao dịch bằng nhân dân tệ) được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thẩm Quyến.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ

Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 - 10 ngày như phương thức truyền thống.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Câu chuyện kinh doanh

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Đọc thêm