Chứng khoán thăng hoa, vàng chạm đáy 4,5 năm

06/11/2014 09:09 AM | Thị trường

Các chỉ số chính của TTCK Mỹ đã đồng loạt lập kỷ lục sau khi đảng Cộng hòa giành quyền kiểm soát Thượng viện và giá dầu hồi phục dẫn đến đà tăng của nhóm cổ phiếu năng lượng.

Chứng khoán thăng hoa, vàng chạm đáy 4,5 năm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/11, chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên mức cao nhất mọi thời đại 2.023,57 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng chạm mốc cao kỷ lục 17.484,53 điểm.

Theo Veronika Pechlaner, chuyên gia đến từ Ashburton Ltd., đảng Cộng hòa được coi là thân thiện với giới kinh doanh, bởi vậy sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thị trường phản ứng tích cực với kết quả bầu cử giữa kỳ.

Kể từ năm 1945, chỉ số S&P 500 cũng tăng trung bình 15,1% trong các năm mà vị Tổng thống đến từ đảng Dân chủ bị phản đối bởi Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát.

Nguồn: Bloomberg

Nguồn: Bloomberg

Giá dầu tăng 1,9% trong khi vàng rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2010.

Mỗi ounce hôm qua giảm 2%, xuống 1.140 USD, thấp nhất từ giữa năm 2010, do đôla Mỹ mạnh lên.

Đến 9h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng có dấu hiệu phục hồi nhẹ, lên 1.143 USD/ounce, tương đương 29,54 triệu đồng/lượng chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35 - 35,12 triệu đồng/lượng.

Xét về góc độ kỹ thuật, các chuyên gia cho rằng thị trường có thể về 1.000 USD, sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.150 USD một ounce.

>> Phố Wall tăng vọt nhờ một loạt báo cáo tích cực

Vương Nguyên

Nguyễn Trung Anh

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm