Chủ nhãn khăn ướt Baby Care: "Việt Úc bị đối thủ âm mưu phá hoại nhằm bóp chết doanh nghiệp"

22/07/2015 05:29 PM | Thị trường

Trong công văn gởi đến báo chí, ông Lê Quang Được, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Việt Úc, cho rằng: "Công ty Việt Úc đang là nạn nhân của một hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh. Rất có thể, đây là “âm mưu” của đối thủ với mục đích “bóp chết” doanh nghiệp trong nước…".

Chủ nhãn khăn ướt Baby Care: "Việt Úc bị đối thủ âm mưu phá hoại nhằm bóp chết doanh nghiệp"

Ngày 16-7, ba hệ thống siêu thị bán sỉ, lẻ là Metro, Big C, Co.opmart đã đưa toàn bộ khăn ướt nhãn hiệu Babycare, Wondercare, Teen Care của Công ty Việt Úc khỏi quầy kệ. Lý do là trên một số báo mạng lan truyền thông tin sản phẩm của công ty này kém chất lượng. Trước đó, dư luận có nghi vấn công ty này đánh tráo nhãn thành hàng xuất xứ Trung Quốc song vẫn in hoặc dán đè mã vạch của Úc hoặc Việt Nam, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng. 

Lý giải vấn đề này, ông Lê Quang Được cho rằng đối thủ cạnh tranh đã cố tình chụp ảnh sản phẩm giả (được làm bằng thủ công, có 04 nếp gấp chạy dọc bao bì) để bêu xấu sản phẩm Baby Care. Công ty Việt – Úc có đầy đủ biên bản nhiều vụ bắt giữ và xử phạt của cơ quan chức năng TP.HCM đối với trường hợp xử lý này. Cũng theo ông Được, hình ảnh mà báo mạng đăng tải hoàn toàn là những sản phẩm giả mà Việt Úc đau đầu mấy năm qua.

Bên cạnh đó, ông Được khẳng định, thông tin các trang mạng cho rằng Việt Úc bị đình chỉ lưu hành sản phẩm Baby Care Milk Bath và Baby Care Wash Head To Toe là hoàn toàn sai sự thật. Năm 2014, Công ty bắt đầu thay đổi bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế bao bì sản phẩm đồng thời thay đổi công thức sản phẩm ưu việt hơn cho Baby Care. Để thực hiện việc này, Công ty đã thông báo cho Cục để cơ quan này thu hồi phiếu công bố cũ và cấp phiếu công bố mới cho Baby Care.

Ông Lê Quang Được xác nhận hiện Việt – Úc có 2 nơi sản xuất là: Xưởng sản xuất nhỏ và cũng là kho chứa hàng trung chuyển tại KCN Tân Bình (TP.HCM) với diện tích 2.000m2 và nhà máy tại KCN Kim Huy (Bình Dương) với diện tích 7.000m2.

Theo ông Được, Công ty Việt Úc thành lập năm 2003 với sự góp vốn của các cổ đông Việt Nam và Công ty Richwell Import & Export Australia. Thời điểm đó, khăn ướt là sản phẩm chưa phổ biến ở Việt Nam nên Việt Úc chủ yếu gia công sản phẩm xuất khẩu sang Úc. Cuối năm 2007, nhà máy bị cháy một phân xưởng và trong khoảng thời gian này, đối tác Úc rút vốn, chỉ còn 4 cổ đông Việt Nam. Khi không còn đối tác nước ngoài, Công ty xác định thị trường trong nước là chủ lực nên đẩy mạnh tiêu thụ nội địa.

Do năng lực sản xuất có hạn nên ngoài sản phẩm do nhà máy sản xuất, Việt Úc còn đặt hàng gia công sản phẩm từ Công ty Kleen-Pak ở Singapore.  Năm 2013, Việt Úc và Kleen-Pak liên doanh xây dựng nhà máy với vốn 3 triệu USD, hoạt động từ tháng 7-2014 tại KCN Kim Huy (Bình Dương). Nhà máy được lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động, khép kín nhập khẩu từ châu Âu.

Hiện tại, nhà máy mới vận hành giai đoạn 1 với 2 dây chuyền sản xuất (công suất một chuyền là 40.000 sản phẩm/ngày) và chuẩn bị đưa vào hoạt động dây chuyền thứ 3 vào tháng 8 tới.

Trả lời chúng tôi qua email, đại diện Saigonco-op (đơn vị chủ quản của hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Sense City, Co.op Food) cho biết hiện nay hệ thống siêu thị Co.opmart thống nhất với Công ty Việt Úc – nhà cung cấp nhãn hàng khăn giấy ướt Babycare, tạm thời ngưng kinh doanh mặt hàng này để rà soát những phản ánh của báo chí.

“Đây là nguyên tắc đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng của Co.opmart và đã được công ty Việt Úc thống nhất thực hiện. Co.opmart  xin nhấn mạnh là việc thống nhất tạm dừng kinh doanh không liên quan đến chất lượng sản phẩm của nhãn hàng này. Đồng thời, Co.opmart sẽ kinh doanh trở lại ngay sau khi có kết luận chính thức của cơ quan quản lý nhà nước nếu nhãn hàng này đủ điều kiện lưu thông trên thị trường theo quy định hiện hành”, vị đại diện này trả lời.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Info long lanh của 23 nhà vô địch AFF Cup 2018, những người hùng dân tộc

Cùng ngắm lại bộ ảnh 23 tuyển thủ Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Đây là những người đã làm nên lịch sử khi đưa tuyển Việt Nam vào đến trận chung kết của AFF Cup sau 10 năm.

Chưa vội về Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo bay vào Quảng Nam thăm bầu Đức

Ngày hôm nay 16/12, các thành viên ĐT Việt Nam sẽ được về đoàn tụ với gia đình.

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Ai mà tuột dây giày thì đừng trách tôi: Sự chuẩn bị tối ưu trước trận đấu là yêu cầu cao nhất của HLV Park Hang Seo

Hai tháng cùng ăn ở với cầu thủ, HLV Park Hang Seo hiểu rõ từng cầu thủ trong lòng bàn tay.

Đọc thêm