Chênh lệch giá vàng lên cao nhất kể từ đầu năm

22/09/2014 09:43 AM | Thị trường

(HNMO) Sáng nay, giá vàng miếng SJC giảm chưa đến 100.000 đồng/lượng nhưng cũng đủ để tuột khỏi mốc 36 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế đang là 5 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng lên cao nhất kể từ đầu năm
Giá vàng lại tuột mốc 36 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Lúc hơn 8h ngày 22/9, Tập đoàn Doji niêm yết vàng miếng SJC bán ra đối với giao dịch lẻ và giao dịch buôn cùng ở mức 36,02 triệu đồng/lượng; giá mua vào lần lượt là 35,97 triệu đồng/lượng và 35,98 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, các mức giá trên giữ nguyên chiều mua nhưng giảm 20.000 đồng/lượng chiều bán. Sau đó ít phút doanh nghiệp này hạ tiếp giá xuống 35,96 triệu đồng/lượng-36 triệu đồng/lượng đối với giao dịch lẻ và 35,98 triệu đồng/lượng-36 triệu đồng/lượng đối với giao dịch buôn. Chưa dừng lại ở đó, đến 8h32, Doji đưa giá bán xuống dưới 36 triệu, giao dịch ở mức 35,99 triệu đồng/lượng, giá mua còn lần lượt 35,94 triệu đồng/lượng và 35,95 triệu đồng/lượng. PNJ để vàng miếng SJC đang được niêm yết tại công ty PNJ ở mức giá 35,94 triệu đồng/lượng-35,99 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn vẫn giữ mốc 36 triệu đồng/lượng, lúc đầu giảm 40.000 đồng, xuống 35,92 triệu đồng/lượng-36,04 triệu đồng/lượng; rồi hạ xuống tiếp 35,90 triệu đồng/lượng-36,02 triệu đồng/lượng.

Trong tuần qua, giá vàng có các phiên tăng-giảm đan xen nhưng mức tăng chiếm ưu thế. Do đó, tính chung cả tuần giá tích lũy được 140.000 đồng mỗi lượng. Đáng chú ý là phiên ngày 16/9 giá vàng giành lại mốc 36 triệu đồng/lượng sau khi để mất vào ngày 11/9. Tuy nhiên, đến 18/9 giá kim loại này lại bỏ mất trên rồi nhanh chóng giành lại được vào chiều cùng ngày. Đến sáng nay, phiên đầu tiên của tuần mới, giá kim loại quý này lại bỏ mốc trên.

Cùng với tăng giá, mức chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và quốc tế nới rộng, tới 550.000 đồng, lên 4,95 triệu đồng/lượng, bởi giá vàng trong nước diễn biến chậm hơn giá thế giới. Hiện mức chênh lệch giá đã là 5 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch cao nhất từ đầu năm 2014 đến nay.

Theo PNJ, nguyên nhân chủ yếu do giá vàng thế giới liên tục điều chỉnh giảm, giá vàng trong nước phản ứng với tốc độ chậm hơn. Ngoài ra, lực mua mạnh khi giá vàng điều chỉnh xuống dưới 36 triệu đồng/lượng cũng là nguyên nhân chính khiến mức chênh lệch bị kéo dãn. Nguồn cung trên thị trường giảm, nhiều nhà đầu tư lớn e dè đứng ngoài thị trường khi mà diễn biến giá vàng trong nước có phần trái ngược với thị trường thế giới.

Đến với thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tại châu Á đang có biên độ giảm 5 USD, giao dịch ở mức 1.211,2 USD/ounce. Đóng cửa phiên cuối tuần trước, giá vàng giao ngay giảm 8,6 USD, xuống 1.216,2 USD/ounce; giá vàng giao tháng 12 hạ 7,8 USD, còn 1.219,1 USD/ounce. Nguyên nhân là do đồng USD tăng giá khi mà nhiều dự đoán cho thấy Fed có thể nâng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Dự đoán về giá vàng trong tuần này, kết quả khảo sát của hãng Kitco với sự tham gia của 24 người là nhà kinh doanh, kinh doanh vàng kỳ hạn, phân tích kỹ thuật, ngân hàng đầu tư cho thấy, chỉ 7 người cho rằng giá sẽ tăng trong khi 13 người nghĩ giá giảm, 4 người còn lại cho rằng giá đi ngang.

>> Giá vàng tăng vọt sau tin máy bay MH17 bị rơi

Theo Hương Thủy

PV

Hà Nội mới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ: Trung Nguyên có chức danh "độc nhất vô nhị" là Giám đốc Chữa lành, "Nhóm lợi ích" khiến ông Vũ nghĩ mình có thể giải cứu thế giới, chữa lành bách bệnh trong 7 ngày!

"6 năm trời trên núi M’Drăk, bọn họ đưa thầy tùm lum vô dạy anh nói tiếng Phạn, tiếng ma, rồi để họp với ma… khiến anh Vũ tin rằng mình có thể giải cứu thế giới. Họ còn bày trò nói rằng anh là người có thể cách chữa lành các bệnh trong 7 ngày. Chính trong Trung Nguyên cũng đặt một cái chức danh gọi là "Giám đốc Chữa lành". Dự án thác Dray Nur bị bắt đổi tên thành dự án Chữa Lành…", bà Lê Hoàng Diệp Thảo trải lòng.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Đọc thêm