Câu nói rung chuyển thị trường dầu mỏ của ông Obama

11/09/2013 07:10 PM | Thị trường

Obama nói "không đánh Syria", giá dầu rớt ngay 1,3%.

Câu nói rung chuyển thị trường dầu mỏ của ông Obama
Đêm hôm qua, trong bài diễn văn của mình, Tổng thống Mỹ Obama đã tuyên bố về điều kiện không tấn công Syria.

Theo đó, ông đưa ra trường hợp ngừng kế hoạch tấn công Syria nếu như Tổng thống nước này Bashar al-Assad từ bỏ việc kiểm soát vũ khí hóa học.

Trong khi Tổng thống phát biểu, cả thế giới cũng đang dõi theo sắt sao từng cử chỉ nhỏ, từng thông tin của người đàn ông quyền lực nhất hành tinh.

Cụ thể, hãy thử quan sát những biến động về giá dầu tương lai trước thời điểm 9:15 (tính theo giờ Mỹ), thời điểm bài diễn văn kết thúc. Giá dầu lập tức giảm mạnh. Chỉ trong vòng nửa tiếng, từ mốc cao nhất phiên 107,4 USD, giá dầu đã rớt mạnh xuống còn 106 USD/thùng.
Dù sau đó giá dầu đã tăng trở lại, nó vẫn là một ví dụ điển hình cho thấy thị trường có thể phản ứng nhanh tới mức nào trước và quan điểm của người đứng đầu Nhà Trắng.

Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  syria, obama, vũ khí hóa học
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin

"NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn gọi vốn này khiến các Sharks nghi ngờ tính chân thực khi startup không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc sở hữu công nghệ, hay có mối quan hệ ràng buộc với người được cho là sở hữu, khi ngay cả một cuộc điện thoại gọi cho co-founder cũng không thực hiện được.

Thiên Minh Group nộp hồ sơ lập hãng hàng không Cánh Diều, muốn bay ngay năm 2020

Dự kiến, hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) sẽ có 6 máy bay ATR72 trong năm đầu tiên hoạt động, và tăng gấp đôi trong năm thứ 2.

Chuyện nghề

Vlogger Giang Ơi chia sẻ 8 cách kiếm thêm tiền tại nhà: Cách số 2 và số 7 hiệu quả nhưng lại đơn giản, ai cũng có thể làm được

Tuy áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung là những cách này chỉ yêu cầu người làm có máy tính kết nối Internet và kèm theo đó là một chút chăm chỉ.

Đọc thêm