Bất chấp thị trường hoảng loạn, một nhà đầu cơ Nhật vẫn 'cá kiếm' được 34 triệu đô

29/08/2015 09:19 AM | Thị trường

Phớt lờ thực tế là có quá nhiều nhà đầu tư lo lắng cho tình hình chứng khoán, mới đây một người đàn ông Nhật Bản đã can đảm đánh cược với 40.000 người follow twitter của mình.

Bất chấp thị trường hoảng loạn, một nhà đầu cơ Nhật vẫn 'cá kiếm' được 34 triệu đô

Kỳ lạ là, mặc dù đặt cược khi tình thế bất lợi (ngược lại với xu hướng thị trường, lúc đó đáng rơi xuống điểm cực tiểu), người đàn ông này tuyên bố mình đã kiếm được 34 triệu đô.

Giữa lúc thị trường tài chính đang hỗn loạn, hầu hết tâm lý của giới đầu tư là vô cùng thận trọng, thậm chí một số người còn không dám giao dịch nữa. Tuy vậy, nhân vật 36 tuổi được biết đến với cái tên CIS trên Internet, vẫn tỏ ra rất tự tin: “Tôi chỉ cố gắng làm hết sức mình khi mọi người đông cứng vì sợ hãi”.

Thậm chí để minh chứng cho thương vụ thành công của mình, nhà đầu cơ này còn chia sẻ công khai lợi nhuận tăng lên theo từng giây của mình qua các báo cáo online.

CIS bắt đầu với những hợp đồng tương lai tại sàn Nikkei 225 từ 12/ 8. Lượng giao dịch khổng lồ với 1.500 hợp đồng có giá trị 160.000 đô/hợp đồng. CIS đặt cược ngược lại hoàn toàn với Nikkei, cứ 100 yen biến động CIS sẽ lỗ hoặc lãi 1,25 triệu đô. Kết thúc phiên, tổng lợi nhuận của anh ta là 13 triệu đô. Tiếp tục đánh cược, CIS đã khiến số tiền đó đã tăng lên gấp đôi khi thị trường tại New York sụp đổ vào buổi tối hôm đó.

Thay vì ăn mừng, CIS vẫn kiên trì đầu tư, kết quả là kiếm thêm một số tiền lớn nữa. Naoki Murakami, một người theo dõi CIS trên twitter thốt lên “thật là một thương vụ hoàn hảo”. Giống như Naoki, những người khác follow CIS hầu hết đều giao dịch theo phỏng đoán của anh ta mà không hề nhận ra rằng, họ chứ không phải ai khác giúp CIS kiếm tiền.

CIS có một triết lý nghe có vẻ ngược đời “Mua cái đang được mua, bán cái đang được bán”. Người đàn ông này nói rằng mình thậm chí không biết đến sự việc nền kinh tế Trung Quốc đang đi xuống cũng như tình hình thế giới. CIS chỉ tập trung vào công việc của mình, những điều khác không phải mối bận tậm của anh ta.

“Tuy nhiên, nếu thị trường đi đúng hướng, khi mà tất cả mọi người có thể dự đoán và kiếm lời thì chưa chắc cách thức của tôi hiệu quả. Và khi thua lỗ thì tôi sẽ không thông báo trên Twitter đâu” – CIS vui vẻ nói.

Quỳnh Anh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm