Báo chí và doanh nghiệp đồng hành cùng phát triển

10/06/2015 09:36 PM | Thị trường

Chiều ngày 10/6, diễn đàn "Nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia – Hợp tác giữa báo chí và doanh nghiệp" đã được tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6//2015)

Báo chí và doanh nghiệp đồng hành cùng phát triển

Khẳng định mối quan hệ chặt chẽ trong thời gian qua giữa doanh nghiệp, doanh nhân và báo giới, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đánh giá trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan báo chí và doanh nghiệp ngày càng được đẩy mạnh: "Hợp tác giữa nhà báo với doanh nghiệp thời gian qua đã rất chặt chẽ, thúc đẩy đổi mới thể chế kinh tế, nâng cao cạnh tranh quốc gia, đặc biệt trong quá trình hội nhập quốc tế".

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định vai trò của báo chí đối với phát triển kinh tế,“Các cơ quan báo chí đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước. Đóng góp đó càng có ý nghĩa trong thời điểm hiện nay, khi đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới”

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng đánh giá rằng, hội nhập sẽ mở ra cơ hội phát triển nhưng cũng tiềm ẩn nhiều thách thức. Do đó, cả doanh nghiệp, doanh nhân và cơ quan báo chí, nhà báo cần phải chuẩn bị tâm thế và lực lượng để cùng đất nước bước vào thời kỳ mới.

Năm 2015 đối với cộng đồng doanh nghiệp được xem là năm hội nhập, bởi Việt Nam đã và sẽ tiếp tục tham gia ký kết nhiều hiệp định thương mại quan trọng, đây cũng là thời điểm để Việt Nam chuẩn bị cho giai đoạn kinh tế cất cánh lần thứ hai.

Tại diễn đàn, các doanh nhân và nhà báo đã cùng trao đổi, thảo luận về vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ, phát triển cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Thái Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO FPT: Đừng vội lo giải bài toán toàn cầu, startup trẻ hãy giải bài toán đói nghèo, mua được cái ô tô cho mình trước, đó là bài toán vĩ đại mà xưa chúng tôi hèn không mơ tới!

"Tôi khuyên tất cả các bạn đầu tiên phải giải bài toán đói nghèo cho chính mình đã, phải mua được cái ô tô cho mình. Bài toán của mình mình còn không giải được nữa, lại đi lo bài toán thế giới", cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam khuyên các bạn trẻ.

Bị POPS khởi kiện ra tòa, Truyền hình FPT đối mặt với khoản bồi thường rất lớn

Truyền hình FPT cho rằng việc đòi bồi thường một khoản tiền lớn, lên đến hàng chục triệu USD là không có căn cứ. Song POPS cho biết, Khoản chi phí yêu cầu FPT bồi thường dựa trên thiệt hại mà POPS và các đối tác bị ảnh hưởng do bị Truyền hình FPT khai thác trái phép hơn 1.800 nội dung.

"Hiện tượng mạng" Bà Tân Vlog và giấc mơ của cộng đồng YouTuber Việt Nam

Video triệu lượt xem, tăng chục nghìn lượt người theo dõi mỗi ngày như kênh Bà Tân Vlog là ước mơ của tất cả YouTuber nghiệp dư, nhưng cả nghìn người tham gia chưa chắc được một người thành công như vậy.

Một vòng du lịch quanh Sài Gòn: Quán cà phê handmade trong con hẻm tĩnh lặng dành cho những tín đồ ưa thích nghệ thuật

Đến với Take Your Fancy, khách sẽ rất hài lòng với hương vị thức uống trong một không gian lãng mạn yên tĩnh với các vật dụng dễ thương mà vợ chồng chủ quán tự tay trang trí.

Đọc thêm