Báo chí và doanh nghiệp đồng hành cùng phát triển

10/06/2015 09:36 PM | Thị trường

Chiều ngày 10/6, diễn đàn "Nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia – Hợp tác giữa báo chí và doanh nghiệp" đã được tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6//2015)

Báo chí và doanh nghiệp đồng hành cùng phát triển

Khẳng định mối quan hệ chặt chẽ trong thời gian qua giữa doanh nghiệp, doanh nhân và báo giới, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đánh giá trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan báo chí và doanh nghiệp ngày càng được đẩy mạnh: "Hợp tác giữa nhà báo với doanh nghiệp thời gian qua đã rất chặt chẽ, thúc đẩy đổi mới thể chế kinh tế, nâng cao cạnh tranh quốc gia, đặc biệt trong quá trình hội nhập quốc tế".

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định vai trò của báo chí đối với phát triển kinh tế,“Các cơ quan báo chí đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước. Đóng góp đó càng có ý nghĩa trong thời điểm hiện nay, khi đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới”

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng đánh giá rằng, hội nhập sẽ mở ra cơ hội phát triển nhưng cũng tiềm ẩn nhiều thách thức. Do đó, cả doanh nghiệp, doanh nhân và cơ quan báo chí, nhà báo cần phải chuẩn bị tâm thế và lực lượng để cùng đất nước bước vào thời kỳ mới.

Năm 2015 đối với cộng đồng doanh nghiệp được xem là năm hội nhập, bởi Việt Nam đã và sẽ tiếp tục tham gia ký kết nhiều hiệp định thương mại quan trọng, đây cũng là thời điểm để Việt Nam chuẩn bị cho giai đoạn kinh tế cất cánh lần thứ hai.

Tại diễn đàn, các doanh nhân và nhà báo đã cùng trao đổi, thảo luận về vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ, phát triển cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Thái Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Shark Thái Vân Linh chỉ ra chìa khóa giúp marketing hiệu quả: Không cần cố gắng làm hài lòng tất cả, chỉ cần tập trung vào những người yêu thích mình là đủ

"Chìa khóa để marketing hiệu quả là tìm ra khách hàng mục tiêu, và sau đó tạo ra thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Đừng ngại chọn một quan điểm", Shark Linh chia sẻ.

Cay đắng thần đồng bơi lội Việt Nam: Bị đình chỉ học trước SEA Games, HLV trưởng đòi đuổi khỏi đội

17 tuổi, Nguyễn Hữu Kim Sơn đến SEA Games 30 với tâm lý nặng nề và không thể bảo vệ thành công HCV 400m hỗn hợp.

Đọc thêm