Báo cáo đầu tiên về vụ rơi máy bay MH17 được công bố vào 9/9

04/09/2014 07:54 PM | Thị trường

Theo AFP, các điều tra viên Hà Lan cho biết, báo cáo đầu tiên về vụ rơi máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraine sẽ được công bố vào thứ Ba tuần sau (9/9).

Báo cáo đầu tiên về vụ rơi máy bay MH17 được công bố vào 9/9
Hiện trường vụ rơi máy bay MH17 ở miền Đông Ukraine (Nguồn: AFP)
"Báo cáo sơ bộ sẽ công bố những thông tin thực tế dựa trên các dữ liệu sẵn có của Ủy ban An toàn bay Hà Lan DSB," cơ quan này nói trong một tuyên bố.
 
Chuyến bay MH17 khởi hành từ Amsterdam đi Kuala Lumpur đã bị bắn hạ khi bay ngang qua vùng trời miền Đông Ukraine hôm 17/7 khiến toàn bộ hành khách và nhân viên phi hành đoàn gồm 298 người tử vong.

Theo DSB thì đây mới chỉ là bản báo cáo sơ bộ. Còn báo cáo đầy đủ thì phải mất một năm mới hoàn thiện và sẽ được công bố vào mùa Hè năm 2015.

Phát ngôn viên của DSB cho biết, cơ quan này vẫn có kế hoạch cử thêm các chuyên gia tới Ukraine để tiến hành điều tra, chừng nào mà khu vực hiện trường vụ máy bay rơi an toàn hơn. Các chuyên gia muốn thu thập thêm dữ liệu dưới mặt đất cũng như từ các mảnh vỡ máy bay.

Hiện hoạt động điều tra hiện trường đang bị gián đoạn do ảnh hưởng từ các cuộc giao tranh giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai.

Các điều tra viên cho biết họ đã phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới ICAO để đưa ra các bản báo cáo về tai nạn thảm khốc này.

>> Dữ liệu hộp đen MH17 đã được gửi cho những nước có công dân tử nạn

anhnt

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm