Ajinomoto tham vọng trở thành công ty thực phẩm hàng đầu thế giới

04/09/2015 07:15 AM | Thị trường

Ajinomoto sẽ chi khoảng 1,7 tỷ USD cho kế hoạch M&A từ nay đến hết năm tài chính 2016, nhằm đưa công ty trở thành một trong mười doanh nghiệp sản xuất thực phẩm hàng đầu thế giới vào tài khóa 2020.

Ajinomoto tham vọng trở thành công ty thực phẩm hàng đầu thế giới
Chủ tịch Ajinomoto Takaaki Nishii. (Nguồn: reuters.com)

Ajinomoto Co Inc của Nhật Bản dự định sẽ chi khoảng 1,7 tỷ USD cho kế hoạch mua và sáp nhập từ nay cho đến hết năm tài chính 2016 (kết thúc hết tháng 3/2017), với mục tiêu đưa công ty trở thành một trong mười doanh nghiệp sản xuất thực phẩm hàng đầu thế giới vào tài khóa 2020.

Ông Takaaki Nishii, người trở thành Chủ tịch Ajinomoto từ tháng Sáu vừa qua, cho biết Ajinomoto đang hướng tới các thỏa thuận ở châu Âu, nơi công ty sẽ đầu tư khoảng 150-200 tỷ yen (1,3-1,7 tỷ USD) cho đến tháng 3/2017.

Theo ông Nishii, thị trường thực phẩm châu Âu hiện có doanh số bán nhỏ nhất của Ajinomoto, song lại là một trong những thị trường mục tiêu quan trọng của công ty.

Ajinomoto đang tích cực mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài nhằm bù đắp cho việc thị trường trong nước đang thu hẹp lại.

Năm ngoái, Ajinomoto đã chi khoảng 800 triệu USD để mua công ty sản xuất thực phẩm đông lạnh Windsor Quality Holdings, có trụ sở ở bang Texas, nhằm tăng cường hiện diện tại Mỹ.

Đây là thương vụ mua doanh nghiệp "khủng nhất" từ trước đến nay của Ajinomoto.

Trong khi đó, Ajinomoto cũng đang ưu tiên cho việc tăng cường kinh doanh tại năm thị trường quan trọng hàng đầu là Brazil, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, với mục tiêu tăng doanh thu vào năm tài chính 2020 từ các thị trường này lên gấp hai đến ba lần so với mức doanh thu trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2013.

PV

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm