Airbus đưa ra cách điên rồ để đưa thêm nhiều người vào máy bay

15/10/2015 02:11 PM | Thị trường

Hành khách ở tầng trên sẽ phải leo bước để đến chỗ ngồi của mình. Ghế trong cấu hình này sẽ nằm ngả phẳng, cho phép hành khách tận hưởng một phiên bản trên không như một chiếc giường ngủ.

Airbus đưa ra cách điên rồ để đưa thêm nhiều người vào máy bay

Ngành công nghiệp hàng không luôn luôn tìm kiếm những cách thức mới để có được nhiều người vào máy bay của họ và được đánh giá như một bằng sáng chế mới, Airbus đang đề xuất một ý tưởng khá cực đoan.

Các nhà sản xuất máy bay thương mại lớn nhất thế giới, A380, chỉ cần nộp một bằng sáng chế ở châu Âu cho một số cấu hình kỳ quặc chỗ ngồi trên máy bay của mình, tạo ra khả năng để có thêm nhiều người vào máy bay.

Trong hồ sơ bằng sáng chế, công ty cho biết "trong các phương tiện hiện đại của phương tiện giao thông, đặc biệt trong máy bay, điều đó là rất quan trọng từ một quan điểm kinh tế để sử dụng tối ưu của không gian có sẵn. Do đó, khoang hành khách được trang bị nhiều hàng ghế của hành khách càng tốt, và được bố trí với càng ít không gian giữa chúng càng tốt. "

Ở giữa các dãy của các cấu hình mới là một khoang dành cho tầng lớp kinh doanh với một tầng lửng. Hành khách ở tầng trên sẽ phải leo bước để đến chỗ ngồi của mình. Ghế trong cấu hình này sẽ nằm ngả phẳng, cho phép hành khách tận hưởng một phiên bản trên không như một chiếc giường ngủ.

Một thiết kế khác minh họa hai hành khách ngồi trên một tầng lửng, đặc biệt hữu ích cho các hành khách làm kinh doanh đang cố gắng hoàn thành công việc.

Các bằng sáng chế có thể được thiết kế để tiết kiệm không gian nhưng Airbus cũng quan tâm để nhấn mạnh rằng ghế mới sẽ cung cấp một "mức độ thoải mái cao nhất cho hành khách sử dụng chỗ ngồi này."

Các cấu hình chỗ ngồi có thể được sử dụng trên xe lửa và xe buýt. Một lợi ích có thể đến từ điều kiện chật chội như vậy là giá vé máy bay có thể rẻ hơn

Nhưng không phải vấn đề là những máy bay này nhìn khó chịu đến đâu mà có vẻ như không chắc rằng những thiết kế này sẽ đi vào sử dụng.

Airbus là cũng được biết đến đã nộp hàng trăm bằng sáng chế mỗi năm để bảo vệ sở hữu trí tuệ của mình và đảm bảo rằng các đối thủ như Boeing không thể có được thế thượng phong. Gần đây bằng sáng chế của công ty bao gồm một máy bay phản lực có thể truyền đi qua Đại Tây Dương chỉ trong một giờ.

Vũ Duyên

Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra 'cửa' giúp doanh nghiệp Việt Nam làm ra mạng xã hội thắng được Facebook

"Giả sử mình viết được 1 mạng như Facebook thì đấy là bình thường, mình phải thay đổi triết học của Facebook thì đấy mới là giá trị", bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép

Do hoạt động theo mô hình mạng xã hội không phép nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM vừa có văn bản yêu cầu các bên đăng ký và quản lý tên miền thu hồi 2 tên miền của Zalo là Zalo.vn và Zalo.me trước ngày 19/7.

Đọc thêm