8 tháng, Việt Nam xuất khẩu điện thoại đạt 20 tỷ USD

31/08/2015 08:13 PM | Thị trường

Tính chung 8 tháng đầu năm 2015, xuất khẩu điện thoại, điện tử, máy tính và linh kiện của Việt Nam có kim ngạch tăng cao so với cùng kỳ năm 2014,. Trong đó riêng điện thoại các loại và linh kiện đạt gần 20 tỷ USD.

8 tháng, Việt Nam xuất khẩu điện thoại đạt 20 tỷ USD

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, Bộ KH&ĐT, tính chung 8 tháng đầu năm 2015, xuất khẩu điện thoại các loại và linh kiện của Việt Nam đạt gần 20 tỷ USD (tăng 31,1% so với cùng kỳ năm 2014); điện tử, máy tính và linh kiện đạt 9,9 tỷ USD (tăng 51,8% so với năm 2014).

Về kim ngạch hàng hóa nhập khẩu qua 8 tháng đầu năm 2015, Tổng cục Thống kê cho hay mặt hàng điện tử, máy tính và linh kiện đạt 15,1 tỷ USD (tăng 35,3%), mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện đạt 7,1 tỷ USD (tăng 36,3%).

Như vậy, xuất khẩu điện thoại, điện tử, máy tính và linh kiện là những mặt hàng xuất khẩu có kim ngạch tăng cao so với cùng kỳ năm 2014.

Trong đó doanh nghiệp xuất khẩu điện thoại lớn nhất vẫn là Samsung. Các thị trường nhập khẩu điện thoại các loại và linh kiện lớn nhất từ Việt Nam là Trung Quốc, Hàn Quốc; thị trường xuất khẩu lớn là EU, Hoa Kỳ, các nước ASEAN…

Phan Minh

Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Câu chuyện kinh doanh

Nước cờ mới của Samsung tại Việt Nam: Bắt tay với các nhà phân phối mở một loạt cửa hàng Brand Shop, cạnh tranh trực tiếp với Thế giới Di động, Điện máy Xanh?

Samsung Việt Nam vừa tiến thêm một bước trong việc phát triển hệ thống phân phối, với động thái khai trương Samsung Plaza tại Cầu Giấy. Đây là cửa hàng Samsung Plaza thứ 3 tại Việt Nam theo mô hình Brand Shop - nhãn hàng bắt tay với một nhà phân phối tại địa phương để mở và vận hành. Brand Shop này chỉ bán các sản phẩm của Samsung, sẽ có những model và chương trình ưu đãi độc quyền.

'Trượt giá' từ 47 tỷ USD xuống còn 10 tỷ USD trước thềm IPO, WeWork phơi bày thực tế đáng buồn trong giới startup: Đa số đều thua lỗ, chỉ hào nhoáng bên ngoài!

Tờ CNN nhận định WeWork chính là ví dụ điển hình về việc các kỳ lân công nghệ (startup được định giá trên 1 tỷ USD) đang gặp khó khăn trước và sau IPO.

Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng nói về MXH Lotus: Rồi những startup sẽ thay thế những gã khổng lồ, các startup Việt nên có niềm tin này để khởi nghiệp!

"Hơn chục năm rồi, tôi mới được nghe mọi người nói về một cách tiếp cận mới, và có một niềm tin là người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa chưa từng làm. Khi nghe anh Tân (Tổng Giám đốc VCCorp) giới thiệu, tôi nghĩ rằng tại sao chúng ta không nghĩ rằng có rất nhiều Steve Jobs Việt Nam?", Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trải lòng sau hơn 2 tiếng đồng hồ lắng nghe câu chuyện của MXH Lotus.

Đọc thêm