4 tháng đầu năm, người Việt nhập nhiều xe hơi nhất từ những quốc gia nào?

19/05/2014 06:47 PM | Thị trường

Tháng 4 vừa qua và 4 tháng đầu năm nay, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

4 tháng đầu năm, người Việt nhập nhiều xe hơi nhất từ những quốc gia nào?
Theo số liệu Tổng cục Hải quan công bố, trong tháng 4 vừa qua, Việt Nam đã nhập khẩu 4.411 ôtô nguyên chiếc các loại, với kim ngạch đạt 88,5 triệu USD, tăng 43% về lượng xe và 78% về giá trị so với cùng kỳ năm 2013.
 
Top 5 thị trường ô tô nhập khẩu về Việt Nam nhất trong tháng 4 (và 4 tháng đầu năm nay) đều là các quốc gia đến từ châu Á, đó là Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản. 

Tính theo giá trị, Trung Quốc là thị trường thu về giá trị lớn nhất khi nhập khẩu ô tô sang Việt Nam, với kim ngạch đạt gần 30,4 triệu USD trong tháng 4/2014. 

Các thị trường Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản và Đức lần lượt xếp các thứ hạng còn lại top 5 thị trường có kim ngạch nhập khẩu ô tô lớn nhất vào Việt Nam trong tháng 4 vừa qua.


Tính tổng 4 tháng đầu năm 2014, tổng số ôtô nguyên chiếc các loại nhập khẩu vào Việt Nam đã đạt 14.982 chiếc, với tổng kim ngạch đạt 292 triệu USD, tăng 49% về lượng và 57% về giá trị so với năm 2013.


Kiều Anh

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là cách Vingroup "Make in Vietnam": Bắt tay với 54 trường ĐH công nghệ theo mô hình "3 in 1", tạo cơ hội cho sinh viên khởi nghiệp ngay trên ghế nhà trường

VinTech City - mô hình Thung lũng Silicon Việt Nam của Vingroup - hiện đã ký kết với 54 trường ĐH công nghệ hàng đầu Việt Nam, lập VinTech Fund tài trợ tới 10 tỷ đồng/dự án nghiên cứu với mong muốn góp phần tạo ra chất xúc tác cho những sản phẩm công nghệ "Make in Vietnam".

Câu chuyện kinh doanh

17 năm trước, P&G và Unilever 'tung đòn' giảm giá gần 50% để hạ gục doanh nghiệp nội địa, nhưng thương hiệu Việt này vẫn sống tốt đến tận hôm nay

"Vì Dân" là một trong những nhãn hàng thuộc công ty TNHH Vico, tiền thân trước đây là Công ty TNHH Sao Biển. Theo thông tin từ công ty này, tại thị trường nội địa thị phần Vico chiếm khoảng 12%.

“Bãi chiến trường” tại siêu thị Auchan: Khách thản nhiên khui đồ ăn, giành giật, không thanh toán… - Miếng ăn là miếng tồi tàn lắm ai ơi!

Tôi tự hỏi, hình ảnh cuối cùng đọng lại trong tâm thức của Auchan trước khi rời khỏi Việt Nam là gì? Là cảnh khách hàng chen lấn, xô đẩy tranh giật hàng hóa, là những lốc sữa hút dở vứt chỏng chơ trên kệ, hay là những món đồ vỡ được giấu chặt dưới gầm bàn? Hỡi ôi...

Câu chuyện kinh doanh

Bị cướp công trắng trợn, chịu chèn ép từ chính công ty cũ và chính phủ, phải nghiên cứu trong bí mật, nhà khoa học này đã tạo ra phát minh vĩ đại, trở thành ông tổ ngành kim cương nhân tạo

Vào cuối đời, ông Tracy Hall nghỉ hưu và trở về quê làm vườn. Khi được hỏi phát minh nào là vĩ đại nhất trong cuộc đời mình, nhà khoa học ở tuổi gần đất xa trời đã nói: “Gia đình và người thân mới là những thứ quý giá nhất trong cuộc đời tôi”.

Đọc thêm