4 ông lớn Sabeco, Vinatex, PVN, Vinataba bị kiểm tra phòng chống tham nhũng

24/07/2015 03:18 PM | Thị trường

Trong danh sách 8 đơn vị thuộc Bộ Công thương được kiểm tra bởi Đoàn công tác số 7 của Ban chỉ đạo TW về Phòng chống tham nhũng có 4 Tập đoàn, Tổng công ty là PVN, Sabeco, Vinataba, Vinatex.

4 ông lớn Sabeco, Vinatex, PVN, Vinataba bị kiểm tra phòng chống tham nhũng

Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) và Cục Quản lý thị trường, Tổng Cục Năng lượng, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Xúc tiến thương mại là 8 đơn vị thuộc Bộ Công thương được kiểm tra trong thời gian từ ngày 11/6 – 06/7/2015.

Tại buổi làm việc vào hôm qua (23/7) giữa Đoàn công tác số 7 với lãnh đạo Bộ Công thương, Đoàn công tác số 7 đã báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát công tác phòng chống tham nhũng tại Ban cán sự Đảng Bộ Công thương.

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, Trưởng Đoàn công tác số 7 đánh giá, nhiều giải pháp phòng ngừa tham nhũng được chỉ đạo thực hiện quyết liệt như công khai minh bạch trong hoạt động của đơn vị; công tác cải cách hành chính; xây dựng, thực hiện các chế độ, định mức, tiêu chuẩn.

Các doanh nghiệp thuộc Bộ nghiêm túc thực hiện việc chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, nhân viên khi không còn là đối tượng phải thực hiện.

Đoàn Công tác đã ghi nhận việc thực hiện Kế hoạch số 107-KHBCĐTW của Bộ Công thương. Trong đó có công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ đối với các vụ việc sai phạm về kinh tế, tham nhũng xảy ra tại các đơn vị.

Lãnh đạo Bộ Công thương đã có yêu cầu xử lý trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu, cán bộ, đảng viên liên quan đến sai phạm nghiêm trọng trong quản lý kinh tế, tham nhũng và một số vụ việc vụ việc khác.

Đại diện một trong 8 đơn vị được đón Đoàn công tác số 7 đến kiểm tra, ông Phan Đăng Tuất, Chủ tịch HĐTV Sabeco cho biết, sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng tại Sabeco, tăng cường mời các chuyên gia về phòng chống tham nhũng để tập huấn cho cán bộ, công nhân viên của Sabeco nhằm tạo sự lan tỏa để mỗi cá nhân ý thức nhiều hơn trong công tác phòng chống tham nhũng này.

Theo Tâm An

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm