28 nước châu Âu áp lệnh trừng phạt Nga từ hôm nay

12/09/2014 09:28 AM | Thị trường

Trước nguy cơ thỏa thuận hòa bình có thể tan vỡ, 28 thành viên Liên Hiệp Châu Âu đạt thỏa thuận tiến hành đợt trừng phạt kinh tế mới nhắm vào Nga.

28 nước châu Âu áp lệnh trừng phạt Nga từ hôm nay
Hôm 11/9, theo một nguồn tin từ Nato, vẫn còn khoảng 1.000 quân Nga tại miền Đông Ukraine, "với một lượng phương tiện đáng kể", và 20.000 binh sĩ Nga hiện đang được bố trí sát bên kia biên giới. Vẫn nguồn tin nói trên cho biết, Moscow "tiếp tục cung cấp cho phe ly khai nhiều phương tiện quân sự hiện đại".

Trước nguy cơ thỏa thuận hòa bình có thể tan vỡ, 28 thành viên Liên Hiệp Châu Âu đạt thỏa thuận tiến hành đợt trừng phạt kinh tế mới nhắm vào Nga, nhằm duy trì áp lực. Các trừng phạt mới có hiệu lực từ ngày 12/9. Các biện pháp trừng phạt đã được chính thức thông qua vào thứ Hai vừa rồi, nhưng Liên Âu chưa áp dụng tức thời để chờ đợi phản ứng của Moscow.

Trong số các biện pháp trừng phạt mới, có việc giới hạn việc tham gia vào các thị trường vốn, đối với các công ty dầu khí lớn của Nga, như Rosneft và Transneft, hay Gazprom. 
Hàng chục giới chức Nga bị đưa vào danh sách đen của Châu Âu, sẽ bị phong tỏa tài khoản và cấm visa.

Hôm 11/9, cuộc hội nghị thường niên, kéo dài ba ngày, mang tên Yalta European Strategy (YES), khai mạc tại Kiev (trong những lần trước hội nghị được tổ chức tai Yalta, bán đảo Crimée, nay vừa được sáp nhập vào Nga), với nội dung chính là chiến lược hội nhập Liên Hiệp Châu Âu của Ukraine. Hội nghị sẽ có sự tham gia của Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jose Manuel Barroso.


Theo Trọng Thành

vandoan

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm