2016 - 2020 không dùng ngân sách trong tái cơ cấu ngân hàng?

01/01/2016 09:40 PM | Thị trường

Thủ tướng trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa...

2016 - 2020 không dùng ngân sách trong tái cơ cấu ngân hàng?
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa, đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM.

Hôm 30/12, Thủ tướng đã có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Trương Trọng Nghĩa, đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM.

Phiếu chất vấn của đại biểu Nghĩa có nội dung: “Xin cho biết trong nhiệm kỳ 2016 - 2020, chúng ta có thể không sử dụng ngân sách Nhà nước trong tái cơ cấu ngân hàng?”.

Thủ tướng trả lời, tái cơ cấu ngân hàng giai đoạn 2011 - 2015 được triển khai theo đề án 254 và các quy định của pháp luật.

Trong quá trình triển khai, Chính phủ đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó không trực tiếp sử dụng ngân sách Nhà nước, Thủ tướng khẳng định.

Theo đánh giá của Thủ tướng thì tái cơ cấu ngân hàng và các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011 - 2015 đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Văn bản trả lời chất vấn nêu rõ, trên cơ sở tổng kết đánh giá đề án 254, Chính phủ sẽ xác định nhu cầu và đề ra định hướng, giải pháp cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng cho giai đoạn 2016 - 2020 phù hợp với tình hình thực tế, quy định của pháp luật và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo Nguyễn Lê

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm