10.000 trẻ di cư biến mất bí ẩn ở châu Âu

01/02/2016 11:08 AM | Thị trường

Cơ quan Cảnh sát hình sự châu Âu (Europol) cho biết, khoảng 10.000 trẻ em di cư đã biến mất bí ẩn sau khi đến châu Âu.

10.000 trẻ di cư biến mất bí ẩn ở châu Âu

Theo Europol, có khoảng  270.000 trẻ em trong số những người tị nạn đến các nước châu Âu năm 2015. Trong đó có hàng chục ngàn trẻ vị thành niên không có người lớn đi kèm và chúng đã "biến mất". Điều này đang làm dấy lên lo ngại những đứa trẻ này có thể trở thành nạn nhân của bọn buôn người.

"Tất nhiên không hẳn là hơn 10.000 đứa trẻ này đều liên quan đến vấn đề hình sự. Một số có thể đã được chuyển cho các gia đình nhận nuôi. Chúng tôi chỉ không biết chúng đang ở đâu, làm những gì", Brian Donald, Giám đốc Europol nói với tờ Observer.

Ông nói thêm rằng một số khoảng 5.000 trẻ em tị nạn biến mất ở Ý và khoảng 1.000 ở Thụy Điển.

Liên minh châu Âu hiện đang phải vật lộn để giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư lớn, với hàng trăm ngàn người dân đã rời bỏ đất nước ở Trung Đông và Bắc Phi đến châu Âu. Hơn 1,8 triệu người vượt biên giới bất hợp pháp đã được phát hiện bởi các cơ quan biên giới của EU trong năm 2015.

Theo Tuấn Kiệt

Hà Nội mới/Sputnick

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện của Klook: Đi du lịch bị "chặt chém" không thương tiếc, phượt thủ lập nên startup du lịch tự túc trị giá tỷ đô

Klook đang cung cấp hơn 100.000 hoạt động và dịch vụ du lịch từ hơn 10.000 nhà cung cấp tại 300 thành phố trên thế giới. Mỗi tháng, trang web của Klook có khoảng 30 triệu lượt truy cập.

Điện thoại bão hòa, website Thế Giới Di Động tụt hạng chóng mặt trên bản đồ thương mại điện tử Việt Nam

Hồi cuối 2017 đầu 2018, lượng truy cập website Thế Giới Di Động ở mức khoảng gần 40 triệu lượt, nhưng đến quý 2/2019 vừa qua giảm xuống chỉ còn hơn 25 triệu lượt. Thế Giới Di Động đã bị Tiki, Shopee, Sen Đỏ vượt mặt trên bảng xếp hạng.

Đọc thêm