Thị trường TV OLED 2018 tăng trưởng mạnh mẽ

10/09/2018 08:00 AM | Công nghệ

Công nghệ mới, mức giá ngày càng rẻ và chất lượng hình ảnh hoàn hảo giúp cho TV OLED đang lấn sân mạnh mẽ trên thị trường TV cao cấp.

Thị trường TV OLED 2018 tăng trưởng mạnh mẽ

Ngành công nghiệp giải trí đang bước trong giai đoạn vô cùng thịnh vượng. Những tựa phim “tỷ đô” và game bom tấn liên tục xuất hiện. Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao, các nhà sản xuất TV thường xuyên nâng cấp công nghệ cốt lõi, với vị trí tiên phong là công nghệ OLED.

LG đã thành công trong việc dẫn dắt công nghệ OLED và đưa chất lượng hình ảnh TV lên một nấc thang mới. TV OLED chiếm lĩnh các bảng xếp hạng TV tốt nhất thế giới và các thương hiệu lớn tham gia vào cuộc chơi OLED ngày càng đông đảo.

Theo số liệu từ hãng nghiên cứu IHS, doanh số TV OLED trên thế giới trong Quý 1 năm 2018 đã tăng trưởng gấp đôi so với Quý 1 năm 2017. Trong khi đó, doanh số của TV công nghệ chấm lượng tử đã giảm đi một nửa trong cùng kỳ.

Thành công của TV OLED đến từ nỗ lực của LG, nhà cung cấp tấm nền OLED lớn nhất thế giới. Riêng năm 2017, LG đã cung cấp 92% lượng tấm nền OLED cho toàn thế giới. Hay nói cách khác, cứ 10 chiếc TV OLED thì có ít nhất là 9 chiếc TV OLED sử dụng tấm nền của LG.

 
LG giúp TV OLED phủ sóng rộng rãi trên thị trường TV.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của TV OLED là nhờ vào chất lượng hình ảnh và thiết kế đạt tới mức hoàn hảo. Đây cũng là nhu cầu của người dùng hiện tại, đặc biệt là người dùng cao cấp.
Trong các bài đánh giá của nhiều tạp chí nghe nhìn nổi tiếng trên thế giới như CNET, Digital Trends… chất lượng hình ảnh của các dòng TV OLED như W8, E8 hay C8 của LG luôn đạt điểm tuyệt đối. Trong đó ấn tượng nhất là khả năng hiển thị màu đen hoàn hảo và độ tương phản vô tận, đem lại các hình ảnh có độ sâu, các chi tiết sắc nét, nổi khối vượt trội so với các dòng TV LED. Độ mỏng tinh tế của các dòng TV OLED cũng được xem là một chuẩn mực thiết kế cho TV tương lai. 

Bên cạnh đó, các dòng TV OLED 2018 còn được LG tích hợp thêm nền tảng trí tuệ nhân tạo LG ThinQ kết hợp với Google Assistant đem lại các tính năng thông minh vượt trội, như khả năng nhận biết và điều khiển bằng giọng nói, tương tác 2 chiều với người dùng, tự động nắm bắt thói quen, sở thích người dùng để đáp ứng một cách tốt nhất. 

Các bảng xếp hạng TV tốt nhất của Ratings, Consumer Reports, CNET, Digital Trends…  chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của TV OLED. Các vị trí dẫn đầu luôn xứng tên các dòng TV OLED C8, E8 của LG kế đó là các dòng OLED của Sony, tuy nhiên cả hai thương hiệu TV này đều sử dụng màn hình OLED do LG Display sản xuất và đều được đánh giá đạt chất lượng hình ảnh mức cao nhất. 

 

Thị trường TV OLED 2018 tăng trưởng mạnh mẽ - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng TV tốt nhất thế giới của Ratings 2018.

Trong vài năm trở lại đây, LG đã đầu tư cho công ty con LG Display hàng chục tỷ USD để xây dựng các nhà máy sản xuất tấm nền OLED tại nhiều nước. Nhờ vậy, hãng điện tử Hàn Quốc có thể cung cấp hàng triệu màn hình OLED mỗi năm cho thị trường thế giới và giúp giảm giá thành sản xuất TV OLED liên tục trong mấy năm gần đây.

Dạo quanh các siêu thị điện máy lớn, người dùng dễ dàng nhận thấy xu hướng các dòng TV OLED trong thời gian gần đây đang cạnh tranh mạnh với các dòng TV LED cao cấp nhờ giá ngày càng hợp lý. Các dòng TV OLED kích thước 55 inch và 65 inch đều rẻ hơn 5 đến 15 triệu đồng so với năm ngoái. Điển hình như dòng TV OLED C8 55 inch cao cấp mới nhất của LG hiện có giá khoảng 50 triệu đồng, tương đương giá một số dòng TV LCD LED 4K cao cấp khác có cùng kích thước trên thị trường.

Thị trường TV OLED 2018 tăng trưởng mạnh mẽ - Ảnh 3.

LG giới thiệu TV OLED 8K đầu tiên trên thế giới tại IFA 2018.

Công nghệ rất mới và chất lượng hình ảnh vượt trội giúp TV OLED tạo ra ranh giới rõ ràng với TV LCD LED. Thêm vào đó, mức giá hiện tại đã đủ sức khiến người dùng phải cân nhắc cho dòng TV OLED cao cấp và trung cấp.

Trong năm 2019, nhà máy sản xuất màn hình OLED trị giá 2,33 tỷ USD của LG tại Trung Quốc sẽ hoạt động và sẽ là đòn bẩy giúp giá TV OLED giảm mạnh trong năm tới.

Theo dự báo của IHS, 71% doanh thu TV cao cấp sẽ thuộc về TV OLED trong năm nay, tăng từ 51% trong năm ngoái. Ngoài ra, doanh số dòng TV OLED toàn cầu dự báo sẽ tăng từ 2,5 triệu chiếc trong năm 2017 lên 6,6 triệu chiếc vào năm 2021.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao phải mất tới 4 năm thăm dò, IKEA mới cân nhắc đầu tư 450 triệu USD vào Việt Nam?

Kiên nhẫn không chỉ là một đức tính mà còn là một nguyên tắc xuyên suốt trong chiến lược mở rộng ra toàn cầu của tập đoàn này. Quan điểm này khác biệt với những nhà bán lẻ khác, mở trước và tìm hiểu sau.

Người giàu Việt Nam tăng nhanh thứ 4 thế giới

Mới đây trong báo cáo về số người giàu thế giới (High Net Worth Handbook 2019) của hãng Wealth-X, Việt Nam đứng thứ 4 trong số 10 quốc gia có số người giàu tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

IKEA sẽ đầu tư 450 triệu USD vào Hà Nội, xây dựng hệ thống cung ứng hàng cho toàn thị trường Đông Nam Á

Hà Nội sẽ trở thành trung tâm cung ứng hàng cho toàn thị trường Đông Nam Á của tập đoàn bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới IKEA.

Đọc thêm