Thị trường ngập sắc xanh, Bitcoin tiến sát 9.400 USD

07/11/2019 09:08 AM | Công nghệ

Tiền ảo hàng đầu thế giới phục hồi, tăng nhẹ từng giờ sau biến động liên tục và suy giảm những ngày qua, thị trường tiền điện tử sáng nay cũng tràn sắc xanh.

Thị trường ngập sắc xanh, Bitcoin tiến sát 9.400 USD

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin chuyển biến tích cực tăng lên sát 9.400 USD, kéo theo tăng trưởng của nhiều tiền số khác.

Lúc 6h20 trên sàn giao dịch Bitstam, mỗi Bitcoin đang giao dịch tại 9.360 USD, tăng 0,2%, tương đương mỗi coin thêm 20 USD. Trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch đạt 22,9 tỷ USD, vốn hóa tạm ghi nhận mức 168,6 tỷ USD.

Ngoài Bitcoin, nhiều tiền ảo khác cũng mang màu xanh trở lại thị trường. Ethereum tại thời điểm viết bài giao dịch mức 191,6 USD, tăng 1,06%, vốn hóa đạt 20,7 tỷ USD.

Ripple – tiền ảo thứ ba về quy mô vốn hóa tăng mạnh 2,5% lên 0,308 USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt 1,7 tỷ USD.

Trong top 10 tiền ảo hàng đầu theo giá trị thị trường, Bitcoin Cash đang có sự tăng trưởng mạnh nhất gần 4%. Vốn hóa kỹ thuật này đang ghi nhận mức 5,5 tỷ USD. Một số tiền ảo khác như Litecoin, Binance Coin, Bitcoin SV mức độ tăng nhỏ hơn, từ 0,2% đến 1%.

Ngược hướng thị trường, Stellar sáng nay giảm mạnh 5,2% xuống còn 0,078%, vốn hóa xuống mức 1,5 tỷ USD.

Quy mô vốn hóa toàn thị trường hiện ghi nhận mức 253 tỷ USD, tăng hơn 1 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt 81,8 tỷ USD.

Trong nước, giá Bitcoin đang giao dịch mức 213 triệu đồng, tăng 0,2% trong khi giá Ethereum là 4,3 triệu đồng, tăng 1,2%.

Một số tiền ảo khác như Bitcoin Cash tăng khá mạnh 3,4% lên xấp xỉ 7 triệu đồng. Ripple tăng 3,3% lên 7 triệu đồng.

Trong 10 năm tồn tại, Bitcoin là đồng tiền có biến động mạnh. Cuối 2017, giá tiền ảo này từng tiến sát 20.000 USD, sau đó mất giá tới 70% năm 2018. Đà hồi phục chỉ mới xuất hiện từ tháng 4 năm nay, kéo Bitcoin liên tiếp vượt các mốc giá quan trọng trong thời gian ngắn.

Từ sau khi chạm đỉnh 14.000 USD hồi cuối tháng 6, Bitcoin liên tục lao dốc, giảm xuống dưới 10.000 USD và hiện đứng mức trên 9.300 USD.

Theo các nhà phân tích, nguyên nhân sự lao dốc đến từ một số sự kiện vĩ mô. Trước tiên là sự hoài nghi của Quốc hội Mỹ đối với đồng tiền ảo Libra của Facebook.

Nguyên nhân thứ hai ảnh hưởng đến biến động giá Bitcoin gần đây được cho là đến từ gã khổng lồ công nghệ Google.

Ngoài ra, những biến động từ địa chính trị thế giới cũng làm ảnh hưởng đến trồi, sụt giá Bitcoin.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT ngoại: "Người của ông Huy Nhật" trưng chứng từ Huy Việt Nam có hơn 80 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, nhưng chúng tôi làm việc với ngân hàng mới biết số tiền trên không tồn tại

"Nếu ông Huy Nhật có thời gian gặp gỡ các phóng viên báo chí để chia sẻ những tuyên bố không có căn cứ về nhóm các nhà đầu tư và công ty, thì đáng ra ông Huy Nhật nên dành thời gian làm việc với các nhà cung cấp, các nhân viên và các nhà đầu tư", nhóm nhà đầu tư ngoại phản pháo sau những lời tâm sự bị nhà đầu tư "đá ra khỏi công ty" của ông Huy Nhật trên nhiều trang báo.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm