Thị trường chứng khoán Việt đạt giá trị giao dịch cao nhất lịch sử từ ngày thành lập

21/04/2017 09:13 PM | Kinh doanh

Phiên giao dịch hôm nay, HoSE lần đầu tiên đạt giá trị giao dịch 6.504,65 tỷ đồng, cao nhất kể từ ngày thành lập nhờ đóng góp của giao dịch thỏa thuận cổ phiếu MSN.

Thị trường chứng khoán Việt đạt giá trị giao dịch cao nhất lịch sử từ ngày thành lập

Phiên giao dịch 21/4/2017 là phiên giao dịch đáng nhớ nhất của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) từ trước đến nay vì đây là phiên giao dịch đạt kỷ lục từ trước đến nay về giá trị giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán lớn nhất Việt Nam nay.

HoSE có phiên giao dịch đầu tiên từ ngày 28/7/2000. Lúc đó, Sở giao dịch chứng khoán chỉ mới có 2 đơn vị được niêm yết là REE và SAM. Đến nay, HoSE đã đạt gần 17 năm hình thành và phát triển. Hiện, HoSE đang có hơn 350 mã cổ phiếu giao dịch trên sàn chứng khoán.

Phiên giao dịch hôm nay, HoSE lần đầu tiên đạt giá trị giao dịch 6.504,65 tỷ đồng, cao nhất kể từ ngày thành lập. Giá trị giao dịch lịch sử này có được nhờ giá trị giao dịch khớp lệnh đạt đến 3.389 tỷ đồng và giá trị giao dịch thỏa thuận lên đến 2.774 tỷ đồng.

Tổng giá trị giao dịch thỏa thuận và khớp lệnh sàn HoSE hôm nay cao hơn bình quân giao dịch năm 2016 đến 166%. Điều đáng nói hơn, tổng giá trị giao dịch hôm nay của sàn HoSE đã đạt đỉnh lịch sử từ trước đến nay, vượt qua đỉnh cũ 5.230 tỷ đồng đạt được vào 14/3/2016.

Giá trị giao dịch thỏa thuận lớn đến từ cổ phiếu MSN của tập đoàn Masan. Ngay từ đầu phiên giao dịch đã xuất hiện ngay 2 lệnh thỏa thuận của MSN tại giá 42.000 đồng, tương ứng giá trị lên tới 2.520 tỷ đồng khiến cho thanh khoản của sàn HOSE tăng vọt.

Nguồn doanh thu của HoSE chủ yếu đến từ hoạt động nghiệp vụ, hoạt động cung cấp dịch vụ và hoạt động tài chính. Năm 2016, thanh khoản thị trường tăng mạnh giúp doanh thu của HoSE tăng gần 30% so với năm 2015.

Theo Phương Chi

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “It's more fun in the Philippines” - Chiến dịch marketing 0 đồng hay nhất thế giới, khi chính phủ tranh thủ sự ham vui của người dân

Trưởng ban du lịch của Philippines đã thừa nhận: "It’s more fun in the Philippines" có thể xài cả một đời người mà chưa hết chán.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm