Thi thể không toàn vẹn của 10 đứa trẻ và những nghi lễ rùng rợn mới nghe đã đổ mồ hôi, dựng tóc gáy

30/01/2019 07:16 PM | Thời sự

Chỉ mới nghe qua về nghi lễ này thôi cũng đã khiến nhiều người phải rùng mình.

Thi thể không toàn vẹn của 10 đứa trẻ và những nghi lễ rùng rợn mới nghe đã đổ mồ hôi, dựng tóc gáy

Chính quyền Tanzania, một đất nước ở phía đông Châu Phi, hôm nay tiết lộ rằng đã tìm thấy thi thể của 10 đứa trẻ có độ tuổi từ 2 -10 được báo cáo là bị mất tích từ tháng 12.

Theo thông tin từ phía nhà chức trách, những đứa trẻ này đã bị bắt đi vào đêm khuya, trong khi cha mẹ chúng đang bán hàng ở một khu chợ đêm địa phương.

Các thi thể không toàn vẹn của những đứa trẻ này được cảnh sát phát hiện khi đang tiến hành một cuộc tìm kiếm trên diện rộng vào tuần trước.

 Thi thể không toàn vẹn của 10 đứa trẻ và những nghi lễ rùng rợn mới nghe đã đổ mồ hôi, dựng tóc gáy - Ảnh 1.

Hộp sọ và hạt trang trí được sử dụng bởi các "thầy đồng" ở Tanzania.

Thứ trưởng Bộ Y tế Faustine Ndugulile nói với CNN: "Cho đến nay, chúng tôi đã tìm thấy 10 thi thể, và hầu hết các bộ phận như tay, chân, răng đều đã bị cắt bỏ. 

Những vụ giết người này có thể có liên quan đến các nghi thức của những kẻ hành nghề phù thủy. Theo một quan niệm mê tín, những ai sở hữu các bộ phận của con người, nhất là từ trẻ em, sẽ có được sự giàu có và may mắn. 

Chúng tôi rất muốn tìm ra thủ phạm, nhưng trọng tâm của chúng tôi là muốn tuyên truyền loại bỏ những mê tín dị đoan cho người dân trong khu vực và kêu gọi mọi người về sự cấp thiết của việc ngăn chặn các hành vi dã man này. 

Thật đáng buồn khi nạn nhân là trẻ em và những đứa trẻ này không đáng bị đối xử như thế này."

 Thi thể không toàn vẹn của 10 đứa trẻ và những nghi lễ rùng rợn mới nghe đã đổ mồ hôi, dựng tóc gáy - Ảnh 2.

Một kẻ hành nghề thầy phép đang "chữa bệnh" cho người dân.

Ông nói thêm rằng các vụ giết người lấy bộ phận cơ thể này không liên quan đến những vụ giết người bạch tạng đang diễn ra phổ biến ở khắp Tanzania và các khu vực khác ở Đông Phi.

Tanzania hiện đang là một trong những nước có tỉ lệ người mắc bệnh bạch tạng cao nhất thế giới.

Theo Tổ chức Ân xá Quốc Tế, những người bị bệnh bạch tạng thường xuyên bị bắt cóc và giết lấy xương, nội tạng rồi bán cho những kẻ hành nghề thầy phép để làm "bùa chú và ma thuật".

Theo NEGRONI

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Trước phiên phúc thẩm, tài sản Trung Nguyên được chia thế nào?

Phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến diễn ra vào ngày 18-20.9. Cuộc ly hôn nghìn tỉ kéo dài gần 4 năm này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Google nói về sức nóng TMĐT Việt Nam: Lượng tìm kiếm từ khóa về Tiki, Sendo, Shopee, Adayroi tăng gấp 8 lần trong 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, số lượng tìm kiếm Google các từ khóa về các sàn thương mại điện tử tăng gấp 8 lần.

Đọc thêm