Thi công không phép, cao ốc 30 tầng Tecco Tower bị đình chỉ thi công

04/12/2017 05:27 PM | Bất động sản

Dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng Công ty CP Tổng công ty Đầu tư Tecco đã tiến hành thi công Dự án tòa nhà hỗn hợp thương mại và nhà ở chung cư Tecco tại ô đất HH Khu đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội). Hành vi này của chủ đầu tư đã bị chính quyền địa phương đình chỉ thi công.

Thi công không phép, cao ốc 30 tầng Tecco Tower bị đình chỉ thi công

Dự án tòa nhà hỗn hợp thương mại và nhà ở chung cư Tecco (chung cư Tecco Tower Thanh Trì) do Công ty CP Tổng công ty Đầu tư Tecco - Chi nhánh Hà Nội làm chủ đầu tư.

Dự án được Công ty CP nền móng Đua FAT, địa chỉ tại số 15 liền kề 10, KĐT Xa La (phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội) thi công. Đơn vị tư vấn Giám sát là Công ty CP tư vấn đầu tư Tín Minh.

Đây là công trình gồm 2 tòa tháp cao 30 tầng. Thời gian khởi công: Quý II/2017.Thời gian bàn giao dự kiến: Quý II/ 2019. Theo giới thiệu, dự án được sự bảo trợ tài chính của ngân hàng Vietcombank.

Liên quan tới hành vi vi phạm trật tự xây dựng tại dự án chung cư Tecco Tower Thanh Trì, ngày 10/11/2017, Đội Thanh tra xây dựng huyện Thanh Trì đã tiến hành kiểm tra dự án, với đại diện chủ đầu tư là ông Nguyễn Chính Duẩn, Phó Giám đốc Công ty CP Tổng Công ty Đầu tư Tecco - Chi nhánh Hà Nội.

Trong biên bản ghi rõ, hiện trạng kiểm tra thực tế tại công trường ghi nhận công trình đang được thi công 5 cọc thí nghiệm, sử dụng 1 giếng khoan nước ngầm, 6 cần cẩu vận hành bằng bánh xích trên công trường. Ngoài ra, công trường không có biển báo an toàn, không có pano phối cảnh.

Thi công không phép, cao ốc 30 tầng Tecco Tower bị đình chỉ thi công - Ảnh 1.

Quyết định đình chỉ dự án Teco Tower Thanh Trì.

Cũng trong ngày 10/11/2017, Đội Thanh tra xây dựng huyện Thanh Trì tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm. Trong biên bản ghi rõ, Công ty CP Tổng Công ty Đầu tư Tecco đã có các hành vi vi phạm hành chính xây dựng công trình không có Giấy phép xây dựng (GPXD) mà theo quy định phải có GPXD. Hiện trạng đang thi công 5 cọc thí nghiệm.

Tiếp đó, ngày 11/11/2017 UBND xã Ngũ Hiệp đã ra Quyết định 188/QĐ-CTUBND về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng của Công ty CP Tổng Công ty Đầu tư Tecco - Chi nhánh Hà Nội.

Cụ thể, công trình đã có hành vi tổ chức thi công không có GPXD theo quy định, vi phạm Điều C khoản 6, Điều 13, Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ và xử lý theo khoản 2, Điều 12, Nghị định 180/2007/NĐ-CP ngày 7/12/2007 của Chính phủ.

Theo ghi nhận của phóng viên chiều ngày 1/12, dù không có hoạt động thi công nhưng máy móc và công nhân vẫn trong công trường. Các cổng ra vào công trường đều đóng và có bảo vệ trông coi.

Theo Vạn Xuân

BizLive

Từ khóa:  tecco tower, cao ốc, thi công
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lãnh đạo Samsung Securities: Triều Tiên có thể thay thế Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất màn hình và điện thoại thông minh

Với Samsung Electronics, Triều Tiên là ứng cử viên hoàn hảo để đặt dây chuyền nhà máy bởi chi phí nhân công rẻ, không có rào cản ngôn ngữ và có cùng múi giờ.

Câu chuyện kinh doanh

“Giá inbox” - Cứ thấy cụm từ này là khách hàng “auto skip” nhưng tại sao nhiều shop online vẫn cứ kiên trì áp dụng?

Điều khách hàng "không ưa" khi phải nhắn tin hỏi mới biết được giá, ngoài việc phiền phức, mất thời gian thì còn do tâm lý "ghét shop chảnh", và nghi ngờ sự minh bạch của shop. Nên nếu không quá thích, quá cần sản phẩm thì họ cũng không dừng lại để "inbox" làm gì.

Shark Tank Việt Nam

Bán phở có phải khởi nghiệp không? Theo quan điểm Shark Hưng, không có yếu tố gì mới mẻ, khác biệt thì chỉ là lập nghiệp thôi!

"Chúng ta đang lẫn lộn giữa khởi nghiệp (startup) và lập nghiệp. Tôi bán phở, anh cũng bán phở thì anh có khác gì đâu?", Shark Hưng lập luận.

Đọc thêm