Theo tâm lý học, một người làm nên đại sự thường có 3 đặc trưng nổi bật: Chuẩn không cần chỉnh!

22/11/2019 08:10 AM | Sống

Chỉ có những người biết nắm bắt chính xác những tiêu chuẩn của cuộc sống thì cuộc sống của họ mới thuận lợi thành công và hạnh phúc hơn.

Theo tâm lý học, một người làm nên đại sự thường có 3 đặc trưng nổi bật: Chuẩn không cần chỉnh!

Dù ở nơi làm việc hay trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp những người có hoài bão lớn lao. Trong cuộc sống ngày thường chúng ta sẽ thấy họ chẳng có gì nổi trội, chẳng có chút gì nổi bật giữa đám đông. Nhưng trên thực tế họ có thể đã từng đạt được rất nhiều thành công, những thành tựu mà những người này đạt được thì những người khác khó lòng có thể đạt được.  

Những người đạt được những điều tuyệt vời ấy luôn có lối sống nề nếp, anh ta không thu hút được sự chú ý của người khác bằng những biểu hiện bên ngoài, khiến người khác khó mà nhận ra được ý chí lớn lao của họ. Vậy làm sao để nhìn ra được một người có hoài bão lớn lao, theo quan điểm tâm lý học thì một người làm đại sự thường có 3 đặc trưng sau:

Theo tâm lý học, một người làm nên đại sự thường có 3 đặc trưng nổi bật: Chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 1.

Không xem nhẹ mỗi tình tiết nhỏ

Hiểu một cách đơn giản thì họ là những người có tính cách tỉ mỉ, làm việc gì cũng cẩn thận từng chút một, không bỏ qua bất kỳ một chi tiết nhỏ nào cả.

Tục ngữ có câu thiên lý chi đê hội vu nghĩ huyệt nghĩa là đối với việc nhỏ không để ý sẽ xảy ra chuyện lớn. Có những lúc không phải vì lựa chọn lớn mà hủy hoại đi một chuyện lớn mà là vì bỏ qua những tình tiết nhỏ, giống như một tên lửa khổng lồ có thể do sai xót từ một con ốc nhỏ nhưng để lại một hậu quả khôn lường.

Chính vì vậy những người làm đại sự không bao giờ được phép xem nhẹ tình tiết nhỏ. Phải làm được những chuyện nhỏ bạn mới có thể làm được những chuyện lớn. Phải có tình tiết nhỏ mới có thể ráp lên đại sự.

Tinh thần lạc quan

Tinh thần có liên quan chặt chẽ đến ý chí của những người làm đại sự. Một người có hoài bão lớn lao luôn có khuôn mẫu và tầm nhìn lớn lao.

Nếu như một người không có ước mơ, không có hoài bão, họ thường cảm thấy họ thật nhỏ bé trước thế giới bao la rộng lớn, không thể làm tốt được một việc gì cả.

Ngược lại một người có trái tim rộng lớn có thể không hẳn sẽ là người tài giỏi, nhưng chính tấm lòng dạ rộng rãi và tinh thần lạc quan của anh ta, giúp anh ta thường thu hút được sự giúp đỡ của rất nhiều người, trở thành một người có sức ảnh hưởng không hề nhỏ trong xã hội.

Theo tâm lý học, một người làm nên đại sự thường có 3 đặc trưng nổi bật: Chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 2.

Có ý chí kiên định

Trong tâm lý học, ý chí đề cập đến đời sống tinh thần của chúng ta, nó sẽ gián tiếp chi phối hành vi của chúng ta. Một số người sử dụng sức mạnh này để khuyến khích mọi người cần có một quyết tâm cao. Những người có một ý chí kiên định sẽ biết vượt qua mọi trở ngại và khó khăn trong cuộc sống và tự nhiên họ sẽ gặt hái được thành công trong tương lai.

Cuộc sống thực sự cũng chính là một môn nghệ thuật. Ở đây, điều quan trọng nhất là học cách nắm bắt cơ hội. Sự thật và sai lầm thường được ngăn cách bởi một bức tường. Nếu bạn có thể làm bất cứ điều gì, bạn có thể nắm bắt được các tiêu chuẩn mà bạn có thể tìm thấy các chi tiết trong cuộc sống.

Nếu không, bạn sẽ ở trong thế tiến thoái lưỡng nan. Nói cách khác chỉ có những người biết nắm bắt chính xác những tiêu chuẩn của cuộc sống thì cuộc sống của họ mới thuận lợi thành công và hạnh phúc hơn.

Do đó có thể nói một người có thể làm được việc lớn hay không được quyết định bởi 3 phương diện, cần phải đi sâu vào tìm hiểu mới có thể thành công.

Hiền Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

Đừng hô hào khẩu hiệu “Làm việc hết mình” nữa: Bản chất của con người cần sự kết nối và thấu hiểu

Nhằm hạn chế hiện tượng trầm cảm và tự tử cũng như kêu gọi xây dựng lối sống lành mạnh trên toàn cầu, mà điển hình ở xã hội Việt Nam hiện nay khi công nghệ và kinh tế phát triển khiến đời sống tinh thần ít nhiều trở nên tiêu cực, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của con người là cần sự yêu thương, tôn trọng và kết nối.

Đọc thêm