Thêm một trong những sếp ngân hàng lớn nhất châu Á "ghét" bitcoin ra mặt, tuyên bố đó là trò lừa đảo

15/11/2017 02:27 PM | Kinh doanh

Một trong những sếp ngân hàng lớn nhất châu Á vừa đưa ra quan điểm nói rằng bitcoin là một trò lừa đảo tài chính.

Thêm một trong những sếp ngân hàng lớn nhất châu Á "ghét" bitcoin ra mặt, tuyên bố đó là trò lừa đảo

"Chúng tôi xem bitcoin là ponzi scheme (trò lừa đảo trong kinh doanh)", theo David Gledhill – Giám đốc thông tin đồng thời là chủ tịch nhóm công nghệ và hoạt động tại ngân hàng DBS có trụ sở tại Singapore.

Những giao dịch bitcoin "đắt đỏ đến mức kinh ngạc" và "tất cả các khoản phí bị che giấu thông qua một chiêu trò mã hóa bí mật", ông nói trong một hội nghị về công nghệ tài chính vừa diễn ra tại Singapore. "Chúng tôi không nghĩ DBS tham gia vào cuộc chơi tiền ảo thời điểm hiện tại có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh cho ngân hàng về sau này".

Thay vào đó, Gledhill nói rằng hiện tại ngân hàng của ông đang tập trung nhiều hơn vào các giao dịch điện tử của những đồng tiền chính thống.

Ông khẳng định rằng đã có quan điểm nghiêm ngặt với bitcoin ngay từ đầu. Cuối cùng, Gledhill dự đoán rằng giá bitcoin sẽ "rất rẻ khi chúng càng ngày mở rộng".

DBS là ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á và là đơn vị luôn tin tưởng vào các công nghệ mới nổi. Đầu năm nay, ngân hàng này nói rằng họ vừa cho ra mắt hệ thống quản lý e-learning thông qua điện toán đám mây được vận hành bởi trí thông minh nhân tạo dành cho nhân viên.

Nhưng với riêng bitcoin, vị lãnh đạo này nói nó sẽ không giúp DBS thu hút khách hàng, tiền gửi cũng như những hợp đồng quản lý tài sản vì vậy bây giờ DBS sẽ chỉ "đứng xem và học hỏi".

Tiền ảo đã có biến động lớn trong những tuần gần đây, giảm xuống còn 5.507 USD vào chủ nhật sau khi đạt mức cao kỷ lục 7.897 vào tuần trước.

Đối với quan điểm của Gledhill, Matthew Reszak – đồng sáng lập và chủ tịch Bloq – một công ty phần mềm blockchain nói rằng: "Khi nghe thấy những bình luận kiểu như vậy, tôi thấy rất nhiều người đang bị mắc trong tình trạng của Kodak – thời khắc họ dường như chẳng thực sự hiểu tầm quan trọng của công nghệ này".

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  bitcoin, tiền ảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Thái Vân Linh: Các bạn trẻ đi làm không nên về trước 7h tối, như vậy là quá sớm!

Ngoài thời gian đi làm cơ bản từ 9h sáng đến 6h chiều, Shark Thái Vân Linh cho rằng các bạn trẻ nên ở lại công ty làm thêm các công việc khác, nghiên cứu thêm kiến thức..., để có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi cơ hội tìm đến.

NÓNG: Việt Nam sắp có bản quyền Asiad với giá 1.7 triệu USD

Nếu thương vụ này là sự thật thì sẽ rất vui với người hâm mộ Việt Nam.

Gửi các tân sinh viên 2000: Đại học là một xã hội thu nhỏ, không tin thì cứ xem "Monster University" rồi sẽ hiểu!

Đây là bộ phim thực sự đáng xem với những ai chuẩn bị bước vào đại học và đang có cuộc sống đại học.

Gặp gỡ ông chủ dừa Cocolala: Thất bại ngay trong lần đầu xin việc sau khi từ Mỹ trở về, 4 lần khởi nghiệp cho tới khi tìm đến Shark Tank Việt Nam

“Lộc đã đọc những bài báo về em sau thương vụ trên Shark Tank chưa?”, tôi hỏi. “Em chưa đọc chị ạ”…. Và những câu chuyện giữa tôi và ông chủ thương hiệu dừa bật nắp Cocolala đưa tôi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đọc thêm