Thêm một trong những sếp ngân hàng lớn nhất châu Á "ghét" bitcoin ra mặt, tuyên bố đó là trò lừa đảo

15/11/2017 02:27 PM | Kinh doanh

Một trong những sếp ngân hàng lớn nhất châu Á vừa đưa ra quan điểm nói rằng bitcoin là một trò lừa đảo tài chính.

Thêm một trong những sếp ngân hàng lớn nhất châu Á "ghét" bitcoin ra mặt, tuyên bố đó là trò lừa đảo

"Chúng tôi xem bitcoin là ponzi scheme (trò lừa đảo trong kinh doanh)", theo David Gledhill – Giám đốc thông tin đồng thời là chủ tịch nhóm công nghệ và hoạt động tại ngân hàng DBS có trụ sở tại Singapore.

Những giao dịch bitcoin "đắt đỏ đến mức kinh ngạc" và "tất cả các khoản phí bị che giấu thông qua một chiêu trò mã hóa bí mật", ông nói trong một hội nghị về công nghệ tài chính vừa diễn ra tại Singapore. "Chúng tôi không nghĩ DBS tham gia vào cuộc chơi tiền ảo thời điểm hiện tại có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh cho ngân hàng về sau này".

Thay vào đó, Gledhill nói rằng hiện tại ngân hàng của ông đang tập trung nhiều hơn vào các giao dịch điện tử của những đồng tiền chính thống.

Ông khẳng định rằng đã có quan điểm nghiêm ngặt với bitcoin ngay từ đầu. Cuối cùng, Gledhill dự đoán rằng giá bitcoin sẽ "rất rẻ khi chúng càng ngày mở rộng".

DBS là ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á và là đơn vị luôn tin tưởng vào các công nghệ mới nổi. Đầu năm nay, ngân hàng này nói rằng họ vừa cho ra mắt hệ thống quản lý e-learning thông qua điện toán đám mây được vận hành bởi trí thông minh nhân tạo dành cho nhân viên.

Nhưng với riêng bitcoin, vị lãnh đạo này nói nó sẽ không giúp DBS thu hút khách hàng, tiền gửi cũng như những hợp đồng quản lý tài sản vì vậy bây giờ DBS sẽ chỉ "đứng xem và học hỏi".

Tiền ảo đã có biến động lớn trong những tuần gần đây, giảm xuống còn 5.507 USD vào chủ nhật sau khi đạt mức cao kỷ lục 7.897 vào tuần trước.

Đối với quan điểm của Gledhill, Matthew Reszak – đồng sáng lập và chủ tịch Bloq – một công ty phần mềm blockchain nói rằng: "Khi nghe thấy những bình luận kiểu như vậy, tôi thấy rất nhiều người đang bị mắc trong tình trạng của Kodak – thời khắc họ dường như chẳng thực sự hiểu tầm quan trọng của công nghệ này".

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  bitcoin, tiền ảo
Đọc thêm