Thêm một startup gia nhập câu lạc bộ 'thua lỗ tỷ đô'

01/03/2018 01:24 PM | Kinh doanh

Spotify báo cáo mức thua lỗ lên tới 1,5 tỷ USD trong năm vừa qua.

Thêm một startup gia nhập câu lạc bộ 'thua lỗ tỷ đô'

Ứng dụng dịch vụ stream Spotify vừa tuyên bố kế hoạch IPO vào ngày hôm qua. Công ty sẽ giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán New York dưới mã SPOT. Theo công ty, cổ phiếu được giao dịch ở mức khá cao lên tới 132,5 USD trên thị trường không chính thức – tức là giá trị công ty ở mức 23 tỷ USD tính tới 22/2.

Spotify là đơn vị dẫn đầu trên thị trường stream nhạc trên toàn cầu. Công ty này cho biết họ có 71 triệu lượt thuê bao và hơn 159 triệu lượt người nghe hoạt động hàng tháng tính tới tháng 12/2017. Họ cũng có mặt trên 61 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh gần nhất với Spotify là Apple Music – chỉ có 36 triệu lượt thuê bao.

Công ty này báo cáo doanh thu đạt 2,37 tỷ USD trong năm 2015, 3,6 tỷ USD trong năm 2016 và 4,99 tỷ USD trong năm 2017. Lượng thuê bao trả tiền đã tăng ở tỉ lệ 46% so với năm trước.

Dẫu vậy lượng thua lỗ của công ty cũng vô cùng lớn. Mức thua lỗ lên tới 1,5 tỷ USD trong năm 2017, 1 tỷ USD trong số đó là phí tổn 1 lần sau thương vụ với Tecnent vào tháng 12/2017. Họ cũng đạt mức thua lỗ 461,3 triệu USD vào năm ngoái và 425,9 triệu USD vào năm 2016.

Hiện Spotify cũng đối mặt với một vài thử thách to lớn bao gồm việc tỷ lệ thuê bao trung thành với hãng lên xuống thất thường và khó dự đoán trước được. 

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Công việc phần lớn tỷ phú và triệu phú làm trước khi giàu

Kỹ năng bán hàng là nhân tố giúp nhiều người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Đọc thêm