Thêm một danh nhân Việt được tôn vinh trên Google Doodle: Nhà thơ Xuân Quỳnh

06/10/2019 11:43 AM | Thời sự

Tác giả của những vần thơ "Sóng" bất hủ đã được Google đưa lên trang chủ để vinh danh.

Thêm một danh nhân Việt được tôn vinh trên Google Doodle: Nhà thơ Xuân Quỳnh

Hôm nay (6/10), Google đã chính thức thay đổi ảnh đại diện logo trên trang chủ của mình thành bức hoạ cách điệu mang dáng hình nhà thơ Xuân Quỳnh. Hình ảnh này năm trong bộ sưu tập các Doodle của Google, được lập ra nhằm tôn vinh những nhân vật, sự kiện nổi tiếng và đáng nhớ có ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Thêm một danh nhân Việt được tôn vinh trên Google Doodle: Nhà thơ Xuân Quỳnh - Ảnh 1.

Ngày 6/10 cũng chính là kỷ niệm 77 năm ngày sinh của nhà thơ Xuân Quỳnh. Nữ thi sĩ nổi tiếng với nhiều bài thơ phổ biến như "Sóng", "Thuyền và biển"..., được Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như Giải thưởng Nhà nước và Giải thưởng Hồ Chí Minh vì những thành tựu cho nền văn học nước nhà, xứng đáng là một trong những nhà thơ quan trọng nhất thế kỷ 20 của Việt Nam.

Được biết, bức Doodle này do 2 hoạ sỹ khách mời Quang và Liên đến từ chính Việt Nam thiết kế. Được biết, 2 người hiện sống ở thành phố Hồ Chí Minh, cùng sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật với nghệ danh chung "KAA".

"Chúng tôi rất đỗi vui mừng và vinh dự được mời làm Doodle cho nhà thơ Xuân Quỳnh - một trong những tác giả được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Mọi lứa tuổi học sinh trên đất nước đều biết đến bà qua những tác phẩm được học, đầy chất nghệ và cảm hứng trong tình yêu được thổi hồn qua câu chữ. Sự ra đi của bà và gia đình có thể coi là bi kịch đối với nhiều người, nhưng những di sản bà để lại sẽ không bao giờ biến mất và bị lãng quên," chia sẻ bởi 2 tác giả Quang và Liên. "Việc được hợp tác với Google Doodle thực sự bất ngờ và đầy thú vị. Chúng tôi sẽ làm hết sức để truyền tải chủ đề với nụ cười đẹp cùng nhân cách ấm áp của Xuân Quỳnh."

Tại trang liên kết của Google Doodle, ngày 6/10 cũng trùng với ngày sinh của Meret Oppenheim - nữ nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia siêu thực người Thụy Sĩ gốc Đức - cùng Francisco Gabilondo Soler - nhà soạn nhạc người Mexico, chưa kể một số sự kiện khác trên thế giới. Tất cả đều được Google thiết kế Doodle để xuất hiện trên trang chủ, nhiều khả năng sẽ tự động phân tích khu vực vị trí để hiển thị đúng với người dùng liên quan trên thế giới.

Thêm một danh nhân Việt được tôn vinh trên Google Doodle: Nhà thơ Xuân Quỳnh - Ảnh 2.

Meret Oppenheim

Thêm một danh nhân Việt được tôn vinh trên Google Doodle: Nhà thơ Xuân Quỳnh - Ảnh 3.

Francisco Gabilondo Soler


Theo Hà Thu

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm