The Wealth Report 2019: Dự báo về triệu phú USD ở Việt Nam và những điều thú vị về thú vui sưu tầm của giới siêu giàu

30/03/2019 08:34 AM | Thời sự

Theo bạn, món đồ sưu tầm nào của các triệu phú tăng giá trị nhanh nhất?

The Wealth Report 2019: Dự báo về triệu phú USD ở Việt Nam và những điều thú vị về thú vui sưu tầm của giới siêu giàu

Báo cáo mới nhất về giới siêu giàu The Wealth Report 2019 của Knight Frank cho biết, trong năm 2018, số lượng triệu phú của Việt Nam đã tăng 5% so với năm 2017, từ 11.786 lên 12.327 người.

Dự báo trong giai đoạn 2018-2023, con số này sẽ tăng tới 28%, tức là sẽ tăng lên đến 15.776 người vào năm 2023.

 The Wealth Report 2019: Dự báo về triệu phú USD ở Việt Nam và những điều thú vị về thú vui sưu tầm của giới siêu giàu - Ảnh 1.

Mặc dù triển vọng kinh tế 2019 được các chuyên gia đánh giá không mấy khởi sắc, việc "người giàu ngày càng giàu thêm" có lẽ sẽ vẫn không đổi trong năm 2019. Dân số siêu giàu toàn cầu được dự báo sẽ tăng 22% trong năm năm tới, có nghĩa là thêm 43.000 người sẽ có tài sản trên 30 triệu USD vào năm 2023.

Châu Á có 8 trong số 10 quốc gia có dân số siêu giàu tăng trưởng nhanh nhất. Trong năm 2019, số triệu phú USD gốc châu Á trên toàn cầu sẽ vượt quá 20 triệu. Đến năm 2023, Ấn Độ sẽ dẫn đầu tăng trưởng với 39%, tiếp theo là Philippines (38%) và Trung Quốc (35%).

Ngoài ra, báo cáo cũng cho thấy một số điểm thú vị về giới triệu phú trên thế giới.

Trong số những "của lạ" họ thích sưu tầm, thứ gì tăng giá trị nhanh nhất? Không phải kim cương, cũng chẳng phải xe cổ, câu trả lời là rượu quý.

Chai Romanée-Conti năm 1945 được bán bởi Sothwise với giá 558.000 USD (13 tỷ VND), đó là chai rượu đắt nhất từng được bán đấu giá trên thế giới.

 The Wealth Report 2019: Dự báo về triệu phú USD ở Việt Nam và những điều thú vị về thú vui sưu tầm của giới siêu giàu - Ảnh 2.

Trong vòng 10 năm, rượu whisky quý có thể tăng giá gấp gần 6 lần, tiền xu và xe hơi có thể tăng giá gấp đôi, trong khi kim cương chỉ tăng có 1,2 lần. Trang sức thậm chí còn mất giá trong ngắn hạn và chỉ tăng thêm chút đỉnh, khoảng 1,1 lần sau 10 năm. Các loại đồ đạc là thú sưu tầm dễ mất giá nhất.

Theo báo cáo, món đồ đắt giá nhất được giới siêu giàu chuyển nhượng trong năm 2018 là một bức chân dung nghệ thuật của một nghệ sĩ được vẽ bởi họa sỹ David Hockney. Bức họa được bán với giá 90 triệu USD, khoảng 2 nghìn tỷ VND.

Bức tranh này thậm chí còn đắt hơn một viên kim cương 19 cara màu hồng. Viên kim cương trị giá 50 triệu USD, tương đương 1,1 nghìn tỷ VND.

Năm 2019 sẽ là năm mà tác động của blockchain sẽ thể hiện rất rõ trong giới siêu giàu: giúp chứng minh hàng "chuẩn", tránh việc các triệu phú bỏ ra hàng triệu USD để mua về hàng "nhái" - điều thường xuyên xảy ra; khẳng định quyền sở hữu nghệ thuật. Và đặc biệt, người ta còn đang phát triển cả thú cưng bằng máy cho giới siêu giàu. Ví dụ như một con mèo kỹ thuật số trị giá 170.000 USD (4 tỷ VND).

Theo Thái Trang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Chuyên gia nước ngoài khẳng định: Việt Nam sẽ thay thế Indonesia trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của giới đầu tư khởi nghiệp!

Thậm chí mới đây, International Business Times còn nhận định Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp hấp dẫn nhất, không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm rung chuyển hệ thống tài chính thế giới

Facebook vừa giới thiệu tiền điện tử Libra cho phép hàng tỷ người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trên phạm vi toàn cầu, động thái có thể làm rung chuyển hệ thống ngân hàng thế giới.

Đọc thêm