​Thế Giới Di Động phủ nhận thông tin thẻ thanh toán của khách bị hack

07/11/2018 02:27 PM | Kinh doanh

Hai file đưa lên diễn đàn cho giới hacker được cho là thông tin thẻ ngân hàng của khách mua hàng của Thế Giới Di Động tuy nhiên nhà bán lẻ này phủ nhận.

​Thế Giới Di Động phủ nhận thông tin thẻ thanh toán của khách bị hack

Trên diễn đàn Raidforums.com, một thành viên chia sẻ lên hai file dữ liệu được cho là hack từ hệ thống của Thế Giới Di Động. Các file có vẻ như thông tin thanh toán của khách hàng ở hai chuỗi Điện máy Xanh và Thế Giới Di Động.

​Thế Giới Di Động phủ nhận thông tin thẻ thanh toán của khách bị hack - Ảnh 1.

File được cho là có thông tin thẻ ngân hàng, nhưng đã được che số thẻ.

 Trong một file ICTnews thử tải về, có tìm thấy email của hai người từng mua hàng tại Thế Giới Di Động hoặc Điện máy Xanh. Trong file chụp màn hình tải trên diễn đàn này, có ghi số thẻ ngân hàng nhưng đã được che bớt 6 chữ số trong tổng số 16 chữ số.

​Thế Giới Di Động phủ nhận thông tin thẻ thanh toán của khách bị hack - Ảnh 2.

File chứa email.

Trả lời ICTnews, đại diện Thế Giới Di Động cho biết tài liệu trên trang raidforums.com là giả mạo, hệ thống công nghệ thông tin của chuỗi nãy vẫn hoạt động bình thường và không phát hiện dấu hiệu bị hack.


Bình luận trong bài viết trên trang raidforums.com, một vài thành viên cho rằng thông tin không có thật. Ngoài ra, các file chỉ hiển thị số thẻ ngân hàng, và lại bị che mất 6 số, không có các thông tin cá nhân khác thì không đủ để kẻ gian lấy tiền từ thẻ.

Tuy vậy, có người cho rằng thông tin trên mới chỉ ban đầu, sẽ có file với thông tin đầy đủ hơn, và nói các thành viên hãy chờ. Một vài người cũng cho rằng vì là bản miễn phí nên thông tin chỉ để tham khảo, chờ người trả giá mua thì sẽ có bản đầy đủ hơn.

Theo Hải Đăng

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Grabpay by Moca vs Momo: Cuộc chiến "bỏng rát" của hai đại gia mảng payment trên từng trận địa trà sữa, bánh mỳ, chè, ốc vỉa hè

Bàn thanh toán tại Soya Garden Vũ Trọng Phụng có tới 4 góc có sự hiện diện của Grab: Một miếng dán quảng cáo Grabfood, một miếng dán quảng cáo Grabpay by Moca, một quảng cáo khuyến mãi giảm 30% nếu thanh toán Grabpay by Moca và một biển nhỏ cố định đặt mã QR của ứng dụng thanh toán này, che một phần biển đặt mã QR của Momo phía sau.

Kỹ sư trưởng dòng xe Lux: "Vinfast test xe theo tiêu chuẩn cao nhất thế giới"

Ông Kevin Fisher - Kỹ sư trưởng dòng xe VinFast Lux - cho biết hãng xe Việt gửi xe đến các trung tâm kiểm thử hàng đầu thế giới, thực hiện những bài test khắt khe mà tất cả các thương hiệu lớn nhất đều đang áp dụng. Mục tiêu cuối cùng của VinFast là đảm bảo sản phẩm đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn cao của châu Âu và thế giới.

Câu chuyện kinh doanh

Mê game, bỏ học luật làm phật ý cha mẹ, game thủ biến mọi cái ‘sai’ thành đúng khi trở thành CEO tỷ phú của startup esports 2,2 tỷ USD

Nếu Min-Liang Tan nghe lời cha mẹ và trở thành luật sư thì thế giới đã không có cơ hội sử dụng những sản phẩm tuyệt vời của Razer.

Câu chuyện kinh doanh

Không phải "Rich kid" nhưng ăn tiêu như Rich kid, không thuộc Showbiz nhưng hot chẳng kém ngôi sao, các streamer game đang kiếm tiền từ đâu?

Nguồn thu lên tới hàng trăm triệu một tháng của các streamer top đầu thị trường là mức thu nhập đáng mơ ước với rất nhiều người hiện nay.

Đọc thêm