Thế Giới Di Động, FPTShop nói gì về đồng bộ biển hiệu ở con đường kiểu mẫu

15/05/2016 08:47 AM | Kinh doanh

Đại diện FPT Shop và Thế giới di động đã có những ý kiến xung quanh việc đồng bộ biển hiệu ở con đường kiểu mẫu của Hà Nội.

Thế Giới Di Động, FPTShop nói gì về đồng bộ biển hiệu ở con đường kiểu mẫu

Nên để doanh nghiệp tự quyết định màu sắc

Đường Lê Trọng Tấn mở rộng là tuyến phố văn minh kiểu mẫu lần đầu tiên được xây dựng ở Hà Nội và nhận được rất nhiều ý kiến tích cực của người dân khi vỉa hè rộng rãi, lòng đường thông thoáng không còn tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra.

Cùng với đó, biển hiệu của các cửa hàng mặt tiền trên phố cũng được quy hoạch đồng bộ 2 màu xanh và đỏ tạo nên sự thống nhất mà ít nơi của Hà Nội có được.

Tuy nhiên, sự đồng bộ đó đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều của dư luận xã hội vì sự giống nhau, thậm chí có người cho rằng, đây là giải pháp tồi đối với việc kinh doanh...

Một số ý kiến khác cũng cho rằng, với các cửa hàng nhỏ lẻ thì việc đồng bộ biển quảng cáo là tốt còn với những thương hiệu bán lẻ lớn như FPT Shop, Thế giới di động, Nguyễn Kim... hay các thương hiệu quốc gia đặt văn phòng, chi nhánh ở đây sẽ rất bất lợi.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm Phát triển Kinh Doanh FPT Shop cho biết, hiện nay, trên tuyến đường Lê Trọng Tấn này, công ty chưa có cửa hàng nào nên việc đồng bộ biển hiệu không ảnh hưởng đến kinh doanh.

Dưới góc độ cá nhân, ông Bảo cho rằng, nếu có thể quy định thì chỉ nên quy định về kích thước và chất liệu bảng hiệu để tránh bảng hiệu to nhỏ khác nhau sẽ gây ra cạnh tranh không bình đẳng, còn không nên quy định về màu sắc.

Ở các nước phát triển họ cũng quy hoạch theo khuôn khổ nhưng không nhất thiết phải quy hoạch theo màu sắc.

Biển hiệu rất lớn của Thế giới di động và FPT Shop
Biển hiệu rất lớn của Thế giới di động và FPT Shop

"Chưa kể là mỗi doanh nghiệp (nước ngoài và trong nước) còn có nhận dạng thương hiệu riêng. Nên nếu bây giờ đồng bộ thì không biết phải làm sao, nên xem xét về vấn đề đồng bộ màu sắc này.

Ý kiến cá nhân của tôi là nên để doanh nghiệp tự quyết định màu sắc", ông Bảo nói.

Trước việc đồng bộ biển hiệu trên con phố Lê Trọng Tấn như vậy, khi được hỏi nếu được chọn FPT Shop có xem xét việc mở cửa hàng ở đây không, ông Bảo cho hay:

"Việc chọn vị trí đặt cửa hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố người qua lại tốt không, khách hàng tiềm năng nhiều không, biển hiệu cũng là 1 trong những yếu tố. Nghĩa là việc đặt cửa hàng tại đâu là do kết quả nghiên cứu thị trường".

Còn đại diện của Công ty Thế giới di động cũng thông tin, hiện nay, công ty chưa có cửa hàng hay chi nhánh nào tại tuyến đường Lê Trọng Tấn này.

Vị đại diện này cho biết thêm, hiện công ty chưa nhận được bất kỳ quy định nào hướng dẫn liên quan đến việc đặt bảng hiệu tại đường Lê Trọng Tấn nên từ chối đưa ra các bình luận.

Người này đồng tình với quan điểm của ông Bảo và cho rằng, việc mở cửa hàng ở một nơi nào đó phụ thuộc nhiều yếu tố.

Khi được hỏi công ty có xem xét mở cửa hàng ở phố này không, vị đại diện trả lời rằng "chưa thể nói trước".

Sẽ tiếp thu ý kiến người dân

Còn theo đại diện quận Thanh Xuân khẳng định, Quận hoàn toàn không áp đặt. Nếu người dân không đồng thuận thì không ai có thể lắp đặt cho họ những biển hiệu như vậy.

Theo thông tin từ quận, vào ngày 1/3/2016, quận đã phối hợp với phường Khương Mai và Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phát phiếu thăm dò ý kiến người dân về việc chỉnh trang đô thị. Có tổng cộng 151 hộ dân và 8 cơ quan, tổ chức có liên quan.

Trong đó, 153 hộ dân, tổ chức đã thống nhất chủ trương của thành phố, 6 hộ dân hiện không cư trú ở Hà Nội sau đó cũng gửi phiếu tán thành.

Cũng theo đại diện UBND quận Thanh Xuân, đối với các doanh nghiệp có logo quảng cáo và thương hiệu độc quyền được cơ quan có thẩm quyền cấp, thì được quận tôn trọng nhưng đề nghị thực hiện việc chỉnh trang đảm bảo kích thước để tạo sự thống nhất đồng bộ.

Trong thời gian tới, theo đại diện UBND Q. Thanh Xuân, từ thực tế việc triển khai chỉnh trang tuyến đường Lê Trọng Tấn, TP và Q. Thanh Xuân sẽ tiến hành tổng kết rút kinh nghiệm, tiếp thu ý kiến của người dân… để tiếp tục nhân rộng trên một số tuyến đường khác.

Theo Hoàng Đan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Câu chuyện kinh doanh

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Đọc thêm