Thế giới di động, FPT Shop sẽ phải "khóc thét" nếu đặt cửa hàng trên con đường kiểu mẫu của Thủ đô

11/05/2016 10:52 AM | Kinh doanh

Tại con phố kiểu mẫu của Thủ đô, tất cả các biển quảng cáo đều cao bằng nhau, và chỉ có 2 màu xanh đỏ được sử dụng.

Thế giới di động, FPT Shop sẽ phải "khóc thét" nếu đặt cửa hàng trên con đường kiểu mẫu của Thủ đô
Phố Lê Trọng Tấn. Nguồn: Dân Trí

Phố Lê Trọng Tấn mới được cải tạo trở thành tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Thủ đô. Được thi công nhanh chóng, tuyến đường dài hơn 1,5 km, mặt cắt ngang rộng 30 m, chia làm 4 làn xe.

Rộng rãi, thoáng đãng là vậy nhưng có lẽ con phố kiểu mẫu này không phải là mảnh đất vàng cho những cửa hàng bán lẻ. Nếu nhìn qua hai bên lề đường của con phố này, ta sẽ thấy một cảnh tượng khá lạ mắt.

Đó là tất cả các biển hiệu quảng cáo mặt phố Lê Trọng Tấn được qui hoạch đồng bộ với màu sắc, chiều cao, kích cỡ tương đồng.

Chiều cao trung bình của các loại bảng biển quảng cáo so với mặt đất được cố định khoảng 3,2m - 3,3m. Chiều cao bảng biển là 1,1m, chỉ được sơn 2 màu là xanh và đỏ.


Tất cả các biển quảng cáo phải có chiều cao ngang nhau. Ảnh: Dân Trí

Tất cả các biển quảng cáo phải có chiều cao ngang nhau. Ảnh: Dân Trí

Nhìn những tấm biển quảng cáo này, chắc hẳn những nhà bán lẻ hay chưng biển thật to, với màu vàng đen đặc trưng như Thế Giới Di Động sẽ phải "khóc ròng".


Nếu biển quảng cáo không còn bắt mắt, chắc Thế giới di động và FPT Shop cũng không muốn mở cửa hàng

Nếu biển quảng cáo không còn bắt mắt, chắc Thế giới di động và FPT Shop cũng không muốn mở cửa hàng

Các thương hiệu khác như FPT Shop, Nguyễn Kim và các cửa hàng bán lẻ khác chắc cũng có chung một câu hỏi: nếu tất cả đều giống nhau, thì tôi cần quảng cáo để làm gì?

Trước đó, Hà Nội cũng khá 'đau đầu' với việc biển quảng cáo tràn lan, mọc lộn xộn, không có hệ thống gây mất mĩ quan đô thị. Nhưng nhìn từ góc độ doanh nghiệp, có lẽ họ cũng đau đầu không kém khi nhìn thấy những biển quảng cáo được quy định như thế này.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Đọc thêm