Thế giới có 326 startup 'kỳ lân'

25/03/2019 02:00 PM | Kinh doanh

Hơn 300 startup "kỳ lân" trên thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó dẫn đầu là Phần mềm & Dịch vụ Internet.

Thế giới có 326 startup 'kỳ lân'

Theo báo cáo công bố ngày 14/3 của công ty chuyên theo dõi các startup CB Insights, thế giới hiện có 326 startup "kỳ lân" (công ty khởi nghiệp có giá trị từ 1 tỷ USD). Hơn 300 công ty này có tổng giá trị gần 1.100 tỷ USD và số vốn huy động lên đến hơn 271 tỷ USD. Trong danh sách này có 20 công ty là “kỳ lân nhiều sừng” với giá trị từ 10 tỷ USD.

Các startup “kỳ lân” được CB Insights chia thành 13 lĩnh vực, trong đó nhiều nhất là Phần mềm & Dịch vụ Internet (chiếm 25%), Thương mại điện tử (13%), Fintech (10%)…

Thế giới có 326 startup kỳ lân - Ảnh 1.

Danh sách 326 startup "kỳ lân" trên thế giới. Nguồn: CB Insights.

Công ty có giá trị nhất trong lĩnh vực Phần mềm & Dịch vụ Internet là startup Infor của Mỹ (định giá 10 tỷ USD). Startup chia sẻ chỗ ở Airbnb dẫn đầu lĩnh vực Thương mại điện tử với định giá 29,3 tỷ USD, trong khi đó nền tảng thanh toán Stripe là công ty giá trị nhất lĩnh vực Fintech với 22,5 tỷ USD.

Startup được định giá lớn nhất hiện nay là Toutiao (Bytedance) của Trung Quốc với 75 tỷ USD. Tiếp theo là Uber (72 tỷ USD) và Didi Chuxing (56 tỷ USD).

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm