Thể diện bao nhiêu tiền một cân mà phải cố: Học cách quẳng gánh lo này đi mà vui sống

27/03/2018 08:46 AM | Sống

Cuộc sống dạy cho chúng ta phải đeo những chiếc nạ, phải khoác chiếc áo mang tên thể diện để tự tạo ra một ảo tưởng về bản thân mình. Nhưng liệu chiếc áo "chật" đó có làm bạn ngạt thở?

Thể diện bao nhiêu tiền một cân mà phải cố: Học cách quẳng gánh lo này đi mà vui sống

Thể diện sinh ra khi trong lòng ta chất chứa quá nhiều điều, nhưng thể diện không thực sự quan trọng như những gì chúng ta nghĩ. Vì nó chỉ là thứ bề ngoài, vĩnh viễn không thay thế được con người thật của chúng ta. Hãy học được cách quăng thể diện khi cần thiết bằng việc buông bỏ những thứ dưới đây.

1. Đặt áp lực xuống

Mệt mỏi hay đầy năng lượng, tất cả đều bị chi phối bởi tâm trạng. Căn phòng tâm hồn nếu lâu ngày không dọn dẹp sẽ phủ đầy bụi bẩn. Dọn dẹp căn phòng sẽ khiến tâm trạng u ám trở lên tươi vui, sắp xếp ngăn nắp mọi vật sẽ khiến mọi thứ rõ ràng, vất bỏ sự buồn khổ thì niềm vui sẽ có nhiều không gian tồn tại hơn.

2. Bỏ qua quá khứ

Chỉ khi gạt đi được quá khứ, con người mới có thể đón nhận nhiều hạnh phúc hơn. Chúng ta cần cố gắng cải thiện tâm trạng, cân bằng cảm xúc; học cách đối mặt với khó khăn, bình thản chấp nhận hiện thực; học cách tự nhủ cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên và học cách nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực.

3. Gạt bỏ tự ti

Hãy xóa bỏ tự ti khỏi não bạn. Trên thế giới này không phải ai cũng có thể trở thành vĩ nhân, nhưng ai cũng có thể trở thành người mạnh mẽ. Hãy tin vào chính mình, xác định đúng con đường cho mình, khi đó bạn cũng sẽ trở thành người có ích cho xã hội.

4. Tránh xa lười biếng

Chỉ khi bạn luôn trong tâm thế cố gắng hoàn thiện công việc, bạn mới có thể chạm đến những gì mình mong muốn. Kết quả bạn muốn đạt được sẽ vừa là mục tiêu cũng chính là động lực giúp bạn rời xa sự biếng nhác. 

Hay nói cách khác bí quyết để tránh xa lười biếng chính là làm những mọi việc một cách cẩn thận và hoàn hảo nhất. Hãy luôn tự nhắc nhở bản thân và khắc ghi lời nhắc nhở ấy, khi đó hạnh phúc, sức khỏe, sự thanh thản nhất định sẽ đi theo bạn suốt một đời.

Thể diện bao nhiêu tiền một cân mà phải cố: Học cách quẳng gánh lo này đi mà vui sống - Ảnh 1.

5. Đừng suy nghĩ tiêu cực

Nếu bạn muốn trở thành một người thành công, vậy hãy nỗ lực vì "những thứ tốt đẹp nhất trong tôi", để tích cực đánh bại tiêu cực, để cao thượng vượt qua ti tiện, để chân thành xóa nhòa giả dối, để niềm vui thay thế nỗi buồn, để nỗ lực chinh phục lười biếng, để kiên cường vượt qua yếu đuối… chỉ cần bạn sẵn sàng, bạn sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân.

Không ai có thể đánh bại bạn, ngoại trừ chính bạn! Bạn chính là nhà lãnh đạo tài ba trong cuộc chiến của cuộc đời mình.

6. Đừng oán thán

Thay vì oán thán hãy cố gắng. Oán thán và nản lòng luôn song hành với nhau, chúng làm chùn bước chân ta. Gạt đi oán thán, chấp nhận thất bại mới là biểu hiện của người khôn ngoan. Nếu chúng ta không làm mai một khả năng của chính mình, luôn giữ tâm vững và sáng, thì sẽ có một ngày bạn thật sự tỏa sáng.Vì đời không ai cho không ai và cũng cướp của ai cái gì, bạn bỏ ra càng nhiều thì nhận về cũng càng nhiều.

7. Gạt đi do dự

Một khi xác định được mục tiêu, đừng lo được lo mất, và một khi đã bước đi thì đừng bao giờ quay đầu lại. Quyết đoán chính là tố chất đặc biệt của những người thành công. Vì vậy, khi có ý tưởng hãy bắt tay ngay vào thực hiện, khi có cơ hội hãy nắm chặt nó, có như vậy thành công sẽ ở ngay trước mắt bạn.

8. Mở rộng lòng

Khoan dung chính là một trong những đức tính tốt đẹp nhất của con người. Khoan dung với người khác cũng chính là khoan dung với bản thân, tạo ra những cơ hội mới cho bản thân. Chỉ có những con người có tâm, thì mới có thể có tầm.

9. Gạt bỏ nghi ngờ

Nếu trong lòng chất chứa quá nhiều nghi kỵ, mọi việc đều khó thành. Không nên nghi kỵ người khác, cũng càng không nên hoài nghi chính bản thân mình. Vì nghi kỵ sẽ ăn mòn tất cả nỗ lực bạn đã bỏ ra, cũng sẽ gặm nhấm tất cả các mối quan hệ của bạn.

Stella

Theo Trí Thức Trẻ/Weixin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Cách định giá 10 triệu USD của startup MXH du lịch trên Shark Tank: Thấy WhatsApp bán cho Facebook giá 55 USD/user, bèn tự định giá mình 50 USD/user, dù sản phẩm chưa ra mắt

App vẫn đóng trên App Store, ước lượng có 200.000 users, mạng xã hội du lịch Astra ngay lập tức tính toán định giá công ty 10 triệu USD bởi "Facebook mua WhatsApp thì họ định giá 55 USD/user. Em ước tính sẽ kiếm được 50 USD/user". Thương vụ trên Shark Tank Việt Nam có tới 4/5 cá mập lắc đầu, bất ngờ được Shark Hưng chốt deal…

Case study

Sự trỗi dậy của “nhà hàng ma” từ Âu đến Á: Không bàn ghế, không phục vụ, chỉ có những "căn bếp trên mây" và giao hàng qua các siêu ứng dụng

Chúng ta dễ dàng nhận ra ảnh hưởng của ứng dụng giao hàng trong bữa ăn người tiêu dùng, nhưng song song đó là làn sóng “nhà hàng ma” ít ai biết tại đầu bên kia của những đơn hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao bạn có thể mua Highlands, Phúc Long trên GrabFood hay Now nhưng chẳng thể order nổi một cốc The Coffee House trên các ứng dụng này?

Việc các ứng dụng giao đồ ăn đốt tiền khuyến mãi chỉ đem lại giá trị ngắn hạn cho các thương hiệu đồ ăn thức uống. Các thương hiệu rồi sẽ lệ thuộc vào các ứng dụng. Đây là lý do The Coffee House nói không với các ứng dụng giao đồ ăn và tự vận hành đội ngũ giao hàng riêng từ nhân viên tổng đài đến nhân viên giao nhận...

Đọc thêm