Thấy người đàn ông Việt co ro giữa mưa lạnh, chàng trai ngoại quốc đuổi theo và có hành động "nghìn like"

11/01/2019 11:31 AM | Thời sự

Hành động đẹp của chàng trai ngoại quốc với người đàn ông đầu trần, chân đất co ro giữa đường phố mưa lạnh được nhiếp ảnh không chuyên tình cờ ghi lại.

Thấy người đàn ông Việt co ro giữa mưa lạnh, chàng trai ngoại quốc đuổi theo và có hành động "nghìn like"

Những ngày đầu năm, trên diễn đàn thu hút đông đảo sự tham gia của cộng đồng yêu nhiếp ảnh, anh chàng Nguyễn Phong - 1 nhiếp ảnh không chuyên, đã chia sẻ hình ảnh cùng câu chuyện xúc động mà anh tình cờ chứng kiến trên đường.

Anh Nguyễn Phong chia sẻ:

"Không cùng chung màu da.

Không cùng chung quốc tịch.

Không cùng chung rất nhiều thứ...

Thế nhưng họ sẵn sàng chia sẻ sự ấm áp họ đang có cho người cần giúp đỡ, mặc dù người đó ở một phương trời xa lạ, chỉ vô tình gặp thoáng qua giữa dòng đời vội vã.

Họ làm được như vậy, tại sao chúng ta lại không?"

 Thấy người đàn ông Việt co ro giữa mưa lạnh, chàng trai ngoại quốc đuổi theo và có hành động nghìn like - Ảnh 1.

Câu chuyện như những tia nắng ấm áp giữa mùa đông, chuyển tải một thông điệp ý nghĩa:

Kèm theo đó là bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một vị khách nước ngoài đang tiến đến và trao chiếc áo ấm cho người đàn ông Việt. Ông khoảng ngoài 60 tuổi, đầu trần đội mưa đứng co ro, mặc trang phục phong phanh và đi chân đất giữa cơn mưa phùn mùa đông lạnh giá tại Hội An.

Hình ảnh này nhanh chóng nhận được hơn 4.000 lượt thích và hàng trăm bình luận bày tỏ sự xúc động của dân mạng.

 Thấy người đàn ông Việt co ro giữa mưa lạnh, chàng trai ngoại quốc đuổi theo và có hành động nghìn like - Ảnh 2.

Liên hệ với chủ nhân của những bức ảnh, anh Nguyễn Phong chia sẻ: "Tôi ghi lại khoảnh khắc này đúng ngày đầu năm 2019 – lúc 3 giờ chiều ngày 1/1. Đó là một ngày đầu năm lạnh giá, có mưa, nhưng dòng người du lịch ở Hội An vẫn rất tập nập.

Tôi đang đi dạo và chụp ảnh thì nghe chàng trai Tây hỏi: "Tại sao? Tại sao ông lại đi giữa trời mưa lạnh với trang phục thế này? Tại sao vậy?"

Nhìn sang mới thấy anh đang hỏi một chú tầm ngoài 60 tuổi, có vẻ như có vấn đề về tâm lý đang run rẩy với những bước đi nặng nề dưới cơn mưa phùn.

Có lẽ vì bản năng khi thấy một người cần sự giúp đỡ, nên anh chàng người nước ngoài này cứ theo và hỏi dồn dập chú kia mà không cần biết đối phương có hiểu lời cậu ấy nói hay không.

Đến khi hiểu ra chú không biết cậu ấy nói gì, cậu ấy liền đưa ngay chiếc áo khoác ấm đang cầm trên tay (có lẽ là cầm giúp cô bạn gái đi cùng) và yêu cầu ông ấy mặc vào.

Thế nhưng vì chứng bệnh khá nặng, nên chú ấy không nói gì, không biểu hiện một chút cảm xúc, đôi mắt cứ vô thần và ngoảnh mặt bước đi.

Cậu trai người nước ngoài khựng lại một lúc rất lâu khi ông lão quay đi với ánh mắt đượm buồn và nuối tiếc khi không giúp được người đàn ông tội nghiệp tránh được cơn mưa và cái lạnh giá miền Trung ngày đầu năm mới."

 Thấy người đàn ông Việt co ro giữa mưa lạnh, chàng trai ngoại quốc đuổi theo và có hành động nghìn like - Ảnh 3.
 Thấy người đàn ông Việt co ro giữa mưa lạnh, chàng trai ngoại quốc đuổi theo và có hành động nghìn like - Ảnh 4.

Câu hỏi quan tâm và hành động của chàng trai ngoại quốc khiến nhiều người xúc động.

Đọc bài đăng của nhiếp ảnh không chuyên Nguyễn Phong, nhiều người thực sự cảm động và lặng người suy ngẫm về bài học ý nghĩa mà câu chuyện này mang lại.

Anh Nguyễn Phong chia sẻ sau khi chứng kiến hành động đó của chàng trai người nước ngoài, trong anh nảy sinh rất nhiều cảm xúc đan xen.

Đến giờ, anh vẫn không khỏi xúc động khi kể lại: "Giữa ngày mùa đông, tôi thật sự buồn nhưng cũng ấm áp khi chứng kiến khoảnh khắc này.

Tôi bất giác tự kiểm điểm lại bản thân mình, thời gian qua mình đã làm được gì, đã giúp được người kém may mắn hơn mình chưa? Tôi thấy được những gì còn thiếu, còn chưa hoàn thiện ở bản thân mình.

Tôi lưu lại những tấm ảnh này với giọt nước mắt tự dưng tuôn rơi từ lúc nào chả biết. Tôi cầu mong chú giảm đi được bệnh tình chú đang mang, tôi mong người đàn ông nước ngoài kia hãy hiểu và cảm thông cho chú ấy."

 Thấy người đàn ông Việt co ro giữa mưa lạnh, chàng trai ngoại quốc đuổi theo và có hành động nghìn like - Ảnh 5.

Dân mạng thực sự cảm động và lặng người suy ngẫm về bài học ý nghĩa mà khoảnh khắc này mang lại.

Câu chuyện như những tia nắng ấm áp giữa mùa đông và chuyển tải một thông điệp ý nghĩa: Hãy chia sẻ cùng nhau những chân tình nhỏ nhất để cuộc sống chúng ta trở nên nhân văn hơn, tốt đẹp hơn

Chia sẻ, cảm thông là những gì quý giá nhất mà chúng ta sở hữu. Không quan trọng bạn là ai!

Theo Ngân Hà

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Công việc phần lớn tỷ phú và triệu phú làm trước khi giàu

Kỹ năng bán hàng là nhân tố giúp nhiều người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Đọc thêm