Thầy giáo xung phong đi “biệt phái” cách nhà gần 100km

08/09/2019 03:43 PM | Thời sự

Mặc dù nhà ở TP Vinh (Nghệ An) nhưng thầy Nguyễn Sỹ Thiết, giáo viên Trường THCS Nguyễn Tất Thành (Can Lộc, Hà Tĩnh) vẫn xung phong đi biệt phái vào huyện Kỳ Anh, cách nhà gần 100km.

Thầy giáo xung phong đi “biệt phái” cách nhà gần 100km
UBND huyện Can Lộc gặp mặt các giáo viên biệt phái (thầy Nguyễn Sỹ Thiết đứng thứ 3 từ phải sang)


Tốt nghiệp khoa Ngữ văn của Trường Đại học Vinh vào năm 2004 nhưng không được tuyển dụng, Nguyễn Sỹ Thiết (SN 1979, quê ở xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) phải đi dạy thêm và làm nhiều việc khác để kiếm sống.

Năm 2007, trong một lần đưa mẹ đi điều trị tại khoa B3 Bệnh viện Quân Y 4, thầy Thiết vô tình quen biết với một cô y tá của bệnh viện rồi nên duyên vợ chồng.

Thầy giáo xung phong đi “biệt phái” cách nhà gần 100km - Ảnh 1.

Thầy giáo Nguyễn Sỹ Thiết trong một giờ lên lớpNăm 2012, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Nguyễn Sỹ Thiết được tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận công tác theo diện thu hút nhân lực và phân công về giảng dạy tại Trường THCS Nguyễn Tất Thành (Can Lộc).

Thầy Thiết chia sẻ, vì gia đình ở TP Vinh, khá xa trường nên việc đến lớp gặp không ít khó khăn. Nếu hôm nào có thời gian thì anh mới đi xe buýt được vì phải bắt hai chặng mới đến được trường. Còn đa số là di chuyển bằng xe máy với quãng đường trên 40km.

Gian khó là thế, nhưng 7 năm công tác tại Trường THCS Nguyễn Tất Thành, thầy Thiết luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, có nhiều đóng góp cho phong trào hoạt động Đoàn.

Thầy giáo xung phong đi “biệt phái” cách nhà gần 100km - Ảnh 2.
Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, thầy Thiết còn nhiều đóng góp cho phong trào hoạt động Đoàn.

Nói về việc xung phong đi biệt phái, trong lúc là đối tượng được ưu tiên, thầy Nguyễn Sỹ Thiết cho biết: “Mình cũng không còn trẻ nữa, lại đi xa. Vợ lại công tác trong ngành y của Quân đội nên phải trực thường xuyên. Hoàn cảnh khá khó khăn. Tuy nhiên việc mình đi là hưởng ứng chủ trương của tỉnh, hơn nữa trong tổ có 17 giáo viên thì có tới 15 người là giáo viên nữ nên mình xung phong đi, đỡ cho chị em vất vả”.

“Tôi cũng đã xác định tư tưởng với vợ, nhưng vợ tôi rất tôn trọng ý kiến của chồng. Chỉ cần vợ tôi sắp xếp lịch trực phù hợp, không trùng với ngày tôi đi dạy là sẽ ổn”, thầy Thiết nói thêm.

Thầy giáo xung phong đi “biệt phái” cách nhà gần 100km - Ảnh 3.
Năm học 2015-2016, thầy Thiết đạt giải Ba Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

Cũng theo thầy Thiết, con trai đầu đã lên lớp 6, nên có thể đón em, 2 con chờ mẹ về khi nào thì nấu ăn khi đó. Ông bà ở quê cũng động viên thấy việc tốt thì nên làm, nếu cần thì ông bà sẽ ra ở cùng các cháu.

Vừa qua, UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tổ chức gặp gỡ, tặng hoa và động viên đội ngũ giáo viên biệt phái vào huyện Kỳ Anh. Ngày 9/9 tới, thầy Nguyễn Sỹ Thiết cùng 7 thầy cô khác của huyện Can Lộc chính thức lên đường nhận nhiệm vụ mới.

Theo Trần Hoàn

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm