Thay đổi vị trí ngay trong công ty, tại sao không?

05/01/2018 01:30 PM | Sống

Đón nhận những thử thách mới trong công việc bằng cách thay đổi vị trí phòng ban – điều này thoạt nghe có vẻ xa lạ, nhưng lại là thực tế đã và đang diễn ra rất sôi nổi tại Prudential.

Thay đổi vị trí ngay trong công ty, tại sao không?

Trong sự kiện Internal Job Fair mới đây, công ty có môi trường làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm Việt Nam (theo bình chọn của Anphabe trong 4 năm liên tiếp) đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú nhằm tạo điều kiện cho nhân viên phát triển cơ hội nghề nghiệp tại 8 phòng ban khác nhau.

Thời gian vừa qua, Prudential đã ra mắt tại Việt Nam mùa lễ hội Pru Carnival với tinh thần “Chia sẻ để hiểu nhau hơn”, nơi mỗi nhân viên được khám phá 8 bộ phận của Prudential qua những màn giới thiệu thể hiện cá tính cùng màu sắc riêng của từng bộ phận. Là sự kiện nổi bật được chờ đợi nhất trong Pru Carnival, hội chợ Internal Job Fair đã thu hút sự tham gia của hơn 300 nhân viên Prudential khao khát khám phá tiềm năng bản thân và chinh phục những tầm cao mới.

Hội chợ Internal Job Fair mang đến một không khí sôi động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết, nơi mỗi nhân viên Prudential đều có cơ hội nhận được sự tư vấn trực tiếp từ lãnh đạo các phòng ban, tìm hiểu thêm cơ hội sự nghiệp và tính chất công việc của các phòng ban khác. Cùng hòa mình vào không khí sôi nổi tại sự kiện còn có rất nhiều người thân, bạn bè – những người đồng hành yêu thương và đầy tin tưởng của nhân viên Prudential. Và không dừng lại ở việc cổ vũ cho bạn bè hay người thân, tất cả người tham dự đều được trực tiếp khám phá văn hóa đa màu sắc cùng những cơ hội việc làm hấp dẫn tại nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm Việt Nam.

Điểm đặc biệt của Internal Job Fair đó là mỗi phòng ban lại có một không gian riêng để tự do thể hiện bản sắc cũng như chứng minh sức hút của mình. Về phía nhân viên, chỉ cần có đam mê và tự tin thuyết phục, nhân viên có thể trao đổi với lãnh đạo từng phòng ban để nhận tấm vé vàng, mang đến cơ hội trải nghiệm công việc tại phòng ban mơ ước trong vòng một tuần. Tuy nhiên, mỗi lãnh đạo phòng ban chỉ sở hữu duy nhất một tấm vé vàng, vì thế tinh thần sẵn sàng cạnh tranh là điều cần thiết để các nhân viên tham gia sự kiện mở thành công “cánh cửa” dẫn vào môi trường làm việc mình muốn thử sức.

Thay đổi vị trí ngay trong công ty, tại sao không? - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, hội chợ Internal Job Fair còn lôi cuốn nhờ vào những hoạt động thú vị như Khu vực Tư vấn từ Ban lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm, Lều thông thái Gypsy đưa ra lời khuyên trong sự nghiệp và cuộc sống, chương trình bốc thăm may mắn cùng hàng loạt các tiết mục trình diễn hấp dẫn, khắc hoạ sinh động tính cách của các phòng ban…

Thay đổi vị trí ngay trong công ty, tại sao không? - Ảnh 2.

Được biết, hội chợ Internal Job Fair là một hoạt động thể hiện rõ nét sự hợp tác, một trong những văn hóa quan trọng, được đề cao hàng đầu tại Prudential. Prudential Việt Nam không chỉ là môi trường tập hợp những cá nhân tài năng, có hoài bão trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà quan trọng hơn cả, họ còn sở hữu khả năng hợp tác cùng tinh thần đoàn kết để đạt được những mục tiêu mới, cũng như mang lại cho Prudential những ưu thế cạnh tranh vượt trội đến từ giá trị con người. Chính vì thế, Prudential luôn sáng tạo để có những cách thức khích lệ nhân viên chia sẻ với nhau nhiều hơn, hợp tác ăn ý hơn. Để làm được điều đó, sự thấu hiểu tính chất công việc của các phòng ban khác chính là nền tảng.

Thay đổi vị trí ngay trong công ty, tại sao không? - Ảnh 3.

Cũng trong sự kiện, Ông Steve Clark, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam đã chia sẻ: “Tại Prudential, luôn có tin tưởng lẫn nhau giữa nhân viên và công ty rằng nhân viên có thể tự do chia sẻ những ước mơ và hy vọng của mình. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ nhân viên của mình vì chúng tôi muốn họ giành được vị trí phù hợp nhất trong công việc”. Có thể nói, hội chợ Internal Job Fair không chỉ giúp các phòng ban của Prudential gắn kết với nhau hơn mà còn truyền cảm hứng, khơi gợi những cơ hội nghề nghiệp tương lai cho đội ngũ nhân viên.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  nghề nghiệp

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

"Bầu" Đức nói gì khi đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch?

Nhiều bạn đọc thắc mắc rằng trong đêm đội tuyển Việt Nam đăng quang ngôi vô địch AFF CUP 2018, "bầu" Đức đang ở đâu? Làm gì?

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm