Thay đổi vị trí ngay trong công ty, tại sao không?

05/01/2018 01:30 PM | Sống

Đón nhận những thử thách mới trong công việc bằng cách thay đổi vị trí phòng ban – điều này thoạt nghe có vẻ xa lạ, nhưng lại là thực tế đã và đang diễn ra rất sôi nổi tại Prudential.

Thay đổi vị trí ngay trong công ty, tại sao không?

Trong sự kiện Internal Job Fair mới đây, công ty có môi trường làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm Việt Nam (theo bình chọn của Anphabe trong 4 năm liên tiếp) đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú nhằm tạo điều kiện cho nhân viên phát triển cơ hội nghề nghiệp tại 8 phòng ban khác nhau.

Thời gian vừa qua, Prudential đã ra mắt tại Việt Nam mùa lễ hội Pru Carnival với tinh thần “Chia sẻ để hiểu nhau hơn”, nơi mỗi nhân viên được khám phá 8 bộ phận của Prudential qua những màn giới thiệu thể hiện cá tính cùng màu sắc riêng của từng bộ phận. Là sự kiện nổi bật được chờ đợi nhất trong Pru Carnival, hội chợ Internal Job Fair đã thu hút sự tham gia của hơn 300 nhân viên Prudential khao khát khám phá tiềm năng bản thân và chinh phục những tầm cao mới.

Hội chợ Internal Job Fair mang đến một không khí sôi động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết, nơi mỗi nhân viên Prudential đều có cơ hội nhận được sự tư vấn trực tiếp từ lãnh đạo các phòng ban, tìm hiểu thêm cơ hội sự nghiệp và tính chất công việc của các phòng ban khác. Cùng hòa mình vào không khí sôi nổi tại sự kiện còn có rất nhiều người thân, bạn bè – những người đồng hành yêu thương và đầy tin tưởng của nhân viên Prudential. Và không dừng lại ở việc cổ vũ cho bạn bè hay người thân, tất cả người tham dự đều được trực tiếp khám phá văn hóa đa màu sắc cùng những cơ hội việc làm hấp dẫn tại nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm Việt Nam.

Điểm đặc biệt của Internal Job Fair đó là mỗi phòng ban lại có một không gian riêng để tự do thể hiện bản sắc cũng như chứng minh sức hút của mình. Về phía nhân viên, chỉ cần có đam mê và tự tin thuyết phục, nhân viên có thể trao đổi với lãnh đạo từng phòng ban để nhận tấm vé vàng, mang đến cơ hội trải nghiệm công việc tại phòng ban mơ ước trong vòng một tuần. Tuy nhiên, mỗi lãnh đạo phòng ban chỉ sở hữu duy nhất một tấm vé vàng, vì thế tinh thần sẵn sàng cạnh tranh là điều cần thiết để các nhân viên tham gia sự kiện mở thành công “cánh cửa” dẫn vào môi trường làm việc mình muốn thử sức.

Thay đổi vị trí ngay trong công ty, tại sao không? - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, hội chợ Internal Job Fair còn lôi cuốn nhờ vào những hoạt động thú vị như Khu vực Tư vấn từ Ban lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm, Lều thông thái Gypsy đưa ra lời khuyên trong sự nghiệp và cuộc sống, chương trình bốc thăm may mắn cùng hàng loạt các tiết mục trình diễn hấp dẫn, khắc hoạ sinh động tính cách của các phòng ban…

Thay đổi vị trí ngay trong công ty, tại sao không? - Ảnh 2.

Được biết, hội chợ Internal Job Fair là một hoạt động thể hiện rõ nét sự hợp tác, một trong những văn hóa quan trọng, được đề cao hàng đầu tại Prudential. Prudential Việt Nam không chỉ là môi trường tập hợp những cá nhân tài năng, có hoài bão trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà quan trọng hơn cả, họ còn sở hữu khả năng hợp tác cùng tinh thần đoàn kết để đạt được những mục tiêu mới, cũng như mang lại cho Prudential những ưu thế cạnh tranh vượt trội đến từ giá trị con người. Chính vì thế, Prudential luôn sáng tạo để có những cách thức khích lệ nhân viên chia sẻ với nhau nhiều hơn, hợp tác ăn ý hơn. Để làm được điều đó, sự thấu hiểu tính chất công việc của các phòng ban khác chính là nền tảng.

Thay đổi vị trí ngay trong công ty, tại sao không? - Ảnh 3.

Cũng trong sự kiện, Ông Steve Clark, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam đã chia sẻ: “Tại Prudential, luôn có tin tưởng lẫn nhau giữa nhân viên và công ty rằng nhân viên có thể tự do chia sẻ những ước mơ và hy vọng của mình. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ nhân viên của mình vì chúng tôi muốn họ giành được vị trí phù hợp nhất trong công việc”. Có thể nói, hội chợ Internal Job Fair không chỉ giúp các phòng ban của Prudential gắn kết với nhau hơn mà còn truyền cảm hứng, khơi gợi những cơ hội nghề nghiệp tương lai cho đội ngũ nhân viên.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  nghề nghiệp

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

'Nội công, ngoại kích', ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm cách nào để đưa Trung Nguyên trở thành số 1 toàn cầu?

Sau giai đoạn phát triển bùng nổ, Trung Nguyên đang chững lại trước tình hình thị trường chung gặp nhiều khó khăn. Không những vậy, bản thân ông Vũ và Trung Nguyên đang có những mâu thuẫn với người vợ kiêm đồng sáng lập tập đoàn Lê Hoàng Diệp Thảo, với hàng loạt tố cáo qua lại suốt nhiều năm qua.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Đọc thêm