Thay đổi ba thói quen này, cuộc sống êm ru, tiền đồ rộng mở

28/02/2019 08:10 AM | Sống

Lời nói không có trọng lượng, việc làm không có trọng tâm - đồng nghĩa, thành công ngày càng xa điểm đứng của bạn!

Thay đổi ba thói quen này, cuộc sống êm ru, tiền đồ rộng mở

Áp lực của cuộc sống khiến rất nhiều người dần mất đi niềm tin với mọi thứ xung quanh. Thất bại hết lần này đến lần khác khiến cho bản thân không còn được sống trong cái bình yên vốn có nữa. Chỉ cần cuộc sống có chút thay đổi nhỏ là chúng ta lại bắt đầu lo đông lo tây. 

Thế nên, những chán nản thất vọng đã tích tụ trong người cứ thế mà bộc phát ra bên ngoài, hoặc vui hoặc buồn. Có lẽ bạn của trước kia không hề tự ti, nhưng trải qua vài lần đả kích, bạn bắt đầu cảm thấy tinh thần sa sút, uể oải với mọi thứ, không thoát ra khỏi những khó khăn ấy. Vậy muốn tiền đồ phía trước rộng mở bạn phải thay đổi ba thói quen này.

Thay đổi ba thói quen này, cuộc sống êm ru, tiền đồ rộng mở - Ảnh 1.

1. Ý tưởng rất nhiều nhưng không dám hành động

Một số người trong đầu luôn đầy ắp những ý tưởng, họ muốn biến cuộc sống nhạt nhẽo trở nên thú vị hơn, nhưng cuối cùng họ vẫn để những kế hoạch ấy chỉ là bản thảo trên giấy. Lý do là gì? Họ sợ thất bại, sợ làm không được tốt. Nó giống như một người muốn học bơi, chân chạm xuống nước rồi nhưng không dám nhảy xuống mà chỉ nhắm mắt đứng đó. Người như vậy không chết đuối thì cũng chỉ dám đứng nguyên một chỗ, như thế thì làm sao biết bơi đây? 

Vậy nên, muốn làm cái gì thì phải quyết tâm. Cách thay đổi bản thân tốt nhất đó là hét to câu "Làm thì làm". Dù cho phía trước có bao điều không thể lường trước, nhưng chúng ta cần phải tiến bước và phấn đấu, bởi vì chỉ có hành động mới nhìn rõ con đường phía trước rốt cuộc ra sao.

Thay đổi ba thói quen này, cuộc sống êm ru, tiền đồ rộng mở - Ảnh 2.

2. Lời nói không có trọng lượng, việc làm không có trọng tâm

Câu nói "nhất ngôn cửu đỉnh", "lời hứa ngàn vàng" từ lâu đã không còn xa lạ gì nữa. Nếu ngay cả lời nói, việc làm của chính mình cũng không có trọng lượng, thì đó là lỗi tại bạn. Sự quyết đoán của một người thường thể hiện ở cách ăn nói và phong thái làm việc. Cho nên, khi tiếp xúc với người khác nhất định phải nắm rõ được mình đang nói gì và làm gì. Chỉ khi lời nói đủ trọng lượng thì vấn đề mới được giải quyết dễ dàng. 

Tóm lại, trong quan hệ xã giao, bạn phải có nguyên tắc của riêng mình, đừng bao giờ để ngoại cảnh tác động đến suy nghĩ. Trong cuộc sống, khó khăn là vô cùng vô tận, bạn phải học được cách chấp nhận nó, từ đó bản thân ắt sẽ đủ dũng khí để đối mặt. Đến một lúc nào đấy, tự nhiên người ta sẽ nhìn bạn với một ánh mắt khác.

Thay đổi ba thói quen này, cuộc sống êm ru, tiền đồ rộng mở - Ảnh 3.

3. Không dám nói, sợ giao tiếp, thích nịnh bợ

Trong cuộc sống, ngoại trừ những người không muốn giao tiếp, còn có một nhóm người thực sự sợ giao tiếp, đặc biệt là khi gặp người lạ thì họ lại càng không biết mình nên nói những gì, trong lòng tự nhiên dâng lên nỗi sợ hãi. Bởi thế, những người ấy thường né tránh việc ngoại giao, không bao giờ cởi mở, tâm sự với người khác. Nhìn bên ngoài, họ giống như không thể mở miệng nói chuyện; nhưng thực ra trong lòng họ có rất nhiều điều muốn nói, chỉ là không biết diễn đạt như thế nào mà thôi. Nhiều khi, chỉ vì muốn người ta có ấn tượng tốt về mình, họ ra sức nịnh bợ. Làm vậy để làm gì kia chứ? Nó chỉ khiến mình đã mệt lại càng thêm mệt. Vậy nên, bạn đừng quá quan trọng mọi thứ, hãy giải phóng bản thân. Có như vậy, mỗi ngày của bạn mới trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

Thu Hoài

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm