Thay dáng vẻ, đổi cuộc đời: Bạn tỏ ra thế nào, người khác sẽ đối xử với bạn thế ấy, mạnh mẽ và tự tin là một quy tắc cơ bản để trở nên giàu có!

19/04/2019 09:53 AM | Sống

Tiền bạc, sự giàu có luôn hấp dẫn tất cả mọi người. Nhưng bằng cách nào để biến khát khao thành hành động, biến giấc mơ thành hiện thực? Muốn thành công trên con đường làm giàu đầy chông gai, bạn nhất định phải nắm được những nguyên tắc này.

Thay dáng vẻ, đổi cuộc đời: Bạn tỏ ra thế nào, người khác sẽ đối xử với bạn thế ấy, mạnh mẽ và tự tin là một quy tắc cơ bản để trở nên giàu có!

Giống như khi đi tìm kho báu, để khởi đầu hành trình đến đích giàu có, bạn cũng cần một tấm bản đồ chi tiết, chính xác. Cuốn sách "Những quy tắc để giàu có" của tác giả Richard Templar chính là tấm bản đồ như thế.

Muốn trở nên giàu có, bạn phải bắt đầu đánh giá nghiêm túc và đúng đắn về tình hình thực tế của bản thân, đưa ra các kế hoạch và hành động. Trở nên giàu có nghĩa là bạn phải thành thật với chính mình và sẵn sàng đầu tư thời gian cũng như công sức trong cuộc săn lùng sự giàu sang.

Cuốn sách sẽ tiết lộ những quy tắc được đúc kết từ kinh nghiệm của rất nhiều người. Bất kỳ ai cũng có thể học tập và làm theo để xây dựng sự giàu có, giàu có hơn nữa và chia sẻ sự giàu có với những người khác.

Rất nhiều quy tắc thuộc về thói quen, trong khi việc thay đổi thói quen không bao giờ là điều dễ dàng. Có thể bạn nhận thấy một vài quy tắc có vẻ dễ đến không ngờ, nhưng sự cân nhắc kỹ càng luôn qua trọng. Và yếu tố sống còn nhất là, bạn phải sẵn sàng để lao động hết sức vì mục tiêu của mình. Đọc, nghiền ngẫm kỹ từng quy tắc, và quan trọng hơn hết là áp dụng chúng vào cuộc sống, bạn sẽ nhận được kết quả đáng mơ ước:

 Thay dáng vẻ, đổi cuộc đời: Bạn tỏ ra thế nào, người khác sẽ đối xử với bạn thế ấy, mạnh mẽ và tự tin là một quy tắc cơ bản để trở nên giàu có! - Ảnh 1.

1. Bạn phải có kế hoạch

Nếu bạn không có kế hoạch, bạn sẽ rất dễ bị lôi cuốn vào những việc phí tiền, tiêu hết tiền thay vì đầu tư hoặc quên mất những ý tưởng kinh doanh mới, hay thay đổi sự nghiệp. Nếu có kế hoạch, bạn sẽ biết chính xác mình phải làm gì hoặc không làm gì cho phù hợp.

Quy tắc trước đã giúp bạn hiểu được mình đang ở đâu, và bạn cũng biết mình sẽ đi đâu (các mục tiêu của bạn). Các kế hoạch sẽ mang lại cho bạn những mánh quan trọng nhất - bạn có thể đến đó bằng cách nào. Và bạn cần nhớ rằng ngay cả những kế hoạch tuyệt vời nhất vẫn phải linh động thay đổi.

Kế hoạch mang lại cho bạn những ý tưởng quan trọng, bạn có thể đạt được điều đó bằng cách nào?

Trước tiên hãy đề cập đến những vấn đề ban đầu. Nếu bạn đang có công việc yêu thích và thấy hài lòng thì bạn sẽ muốn giữ mãi công việc đó. Nhưng nếu bạn không thể kiếm được nhiều với công việc này thì bạn cần có kế hoạch tạo ra nguồn thu nhập bằng cách khác. Và nếu công việc của bạn khiến bạn cảm thấy chán nản và mắc kẹt trong hố sâu nghèo khó thì, trong kế hoạch của mình bạn phải ưu tiên cho việc thoát ra khỏi đó.

Kế hoạch của bạn nên bao gồm việc nắm quyền kiểm soát tài chính trong cuộc sống. Nếu bạn có các khoản nợ thì trong kế hoạch của bạn, việc giải quyết các khoản nợ đó rõ ràng phải được ưu tiên. Kế hoạch cũng phải đề cập đến thay đổi sự nghiệp, đánh giá một ý tưởng kinh doanh, đầu tư tài chính hoặc tăng vốn mà nhờ vậy bạn gia nhập thị trường mua để cho thuê.

Trong thực tế, một sự thật mang tính căn bản trong việc làm giàu là sự giàu có xuất phát từ việc kinh doanh chứ không phải từ việc được trả lương hay các khoản phí. Dù kế hoạch đó bao gồm những gì, chỉ cần chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch và kiên trì thực hiện. Đừng lo lắng bởi phần tiếp theo của cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng cho nội dung trong kế hoạch này. Chỉ cần nhớ rằng, đừng ngồi yên một chỗ và chờ đợi ai đó mang tiền đến cho bạn.

 Thay dáng vẻ, đổi cuộc đời: Bạn tỏ ra thế nào, người khác sẽ đối xử với bạn thế ấy, mạnh mẽ và tự tin là một quy tắc cơ bản để trở nên giàu có! - Ảnh 2.

2. Kiểm soát nguồn tài chính

Bạn có thể có đủ tiền nhưng chúng cứ bị "rò rỉ" trước khi bạn tiêu. Có rất nhiều lý do: các khoản thuế, trả lãi suất, không sử dụng (không được đầu tư đúng cách), sử dụng quá nhiều vào những lý do không chính đáng. Trước khi bạn có thể kiểm soát tài chính của mình, bạn cần phải bịt các lỗ rò lại.[...]

Nếu muốn bịt các lỗ rò, bạn hãy bỏ việc dùng tất cả các loại thẻ và trả các khoản nợ đi. Hãy làm một phép tính nhanh và xem xem bạn đang trả mức lãi suất nào. Làm tương tự với các khoản thế chấp của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn không phải trả nhiều hơn mức cần thiết do sự lơ đễnh.

Nếu mức thỏa thuận cố định của bạn chuẩn bị kết thúc thì đã đến lúc bạn phải ghi ra mức thỏa thuận phù hợp nhất trong thời điểm hiện tại. Hãy ghi lại những thứ bạn đã chi tiêu. Tất cả mọi thứ. Cứ sau mỗi khoảng thời gian ngắn bạn phải làm vậy một lần - thậm chí là sau mỗi tuần - và tìm ra chỗ bị rò.

Nếu bạn muốn giàu có, việc đầu tiên cần làm là bạn phải biết những đồng tiền của mình đã đi đâu. Thật tiếc nếu bạn nghĩ rằng như vậy quá dễ dàng hay cuốn sách này toàn những kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Nhưng hãy tin tôi, và bạn sẽ hài lòng với những gì đã làm.

 Thay dáng vẻ, đổi cuộc đời: Bạn tỏ ra thế nào, người khác sẽ đối xử với bạn thế ấy, mạnh mẽ và tự tin là một quy tắc cơ bản để trở nên giàu có! - Ảnh 3.

3. Phải tỏ ra giàu có thì bạn mới trở thành người giàu có

Tôi đã từng thấy một người đàn ông tìm việc trên bảng thông báo việc làm. Anh ta đi đôi giày bẩn thỉu, đầu đội mũ, không cạo râu và đút tay trong túi quần trông thật lôi thôi. Bạn biết đấy, anh ta sẽ đến phỏng vấn xin việc làm với bộ dạng như vậy, và thất bại. Rồi sau đó anh ta lại phàn nàn rằng như vậy thật bất công, không ai cho anh ta lấy một cơ hội.

Tôi đã tổ chức nhiều cuộc phỏng vấn tuyển dụng và ấn tượng nhiều với cách thể hiện của họ. Họ thiếu nỗ lực đến kinh ngạc - vì thiếu nỗ lực là thiếu nghiên cứu và đam mê. "Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty này?", "Tôi không biết". "Công ty chúng tôi làm những gì?", "Tôi không biết."

Tôi không thể không chú thích với bạn rằng thiếu nỗ lực thì sẽ không mang lại kết quả gì hết. Người nghèo có vẻ ngoài nghèo hèn. Không phải vì họ buộc phải như vậy. Họ mặc những bộ trang phục khiến họ cảm thấy tách biệt. Nếu họ thay trang phục đó, họ sẽ thay đổi được tình thế vì mọi người sẽ đối xử với họ theo cách khác. Những ai có vẻ yếu đuối và nghèo túng thì sẽ bị đối xử y như vậy. Những người mạnh mẽ sẽ có vẻ oai vệ và tự tin. Tất cả chúng ta cần phải tỏ ra mạnh mẽ và tự tin.

 Thay dáng vẻ, đổi cuộc đời: Bạn tỏ ra thế nào, người khác sẽ đối xử với bạn thế ấy, mạnh mẽ và tự tin là một quy tắc cơ bản để trở nên giàu có! - Ảnh 4.

Bạn phải có dáng vẻ mạnh mẽ và tự tin. Hãy chú ý đến hình ảnh tổng thể mà bạn thể hiện. Bạn đừng đi ra ngoài với bộ dạng tồi tệ - ai cũng có thể ăn mặc cho tinh tế. Mượn một bộ quần áo đàng hoàng hoặc mua bộ com lê thật đẹp giá rẻ. Ăn mặc sang trọng thì mọi người sẽ nghĩ bạn là người giàu có và sẽ đối xử cho tương xứng. Vì thế, hãy học hỏi phong cách, cách ăn mặc của các cự phú.

Dáng vẻ nghèo khó sẽ khiến bạn phải chịu những dịch vụ khiêm tốn. Và dù bạn làm gì đi chăng nữa thì cũng không được đeo vòng! Các ngôi sao nhạc rap có thể làm vậy nhưng bạn thì không. Tôi cũng không được phép. Cái chúng ta hướng tới là một vẻ thanh lịch giản dị.

*Trích từ cuốn sách Những quy tắc để giàu có, tác giả Richard Templar.

Theo PV

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thứ trưởng Bộ KHCN trích câu nói "rất nhiều startup ngáo giá" của Shark Bình, nhắn nhủ mọi người đừng quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp VN

Là diễn giả đầu tiên trong phiên thảo luận "Đổi mới khoa học công nghệ và cơ hội đối với Việt Nam", Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy nhiều lần nhấn mạnh việc "xin đưa mọi người về mặt đất". Ông cũng dẫn lại lời Shark Bình nói về câu chuyện "rất nhiều startup ngáo giá" và cho rằng chúng ta đang quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

2.000 nhân viên sắp bị WeWork sa thải: Lúc làm hết mình, lúc nghỉ hết hồn! Người đi thoát khỏi ‘địa ngục’, kẻ ở đi làm như đi chơi vì chẳng có gì để làm!

Đối với không ít người, việc không còn là nhân viên WeWork dường như là một sự giải thoát bởi văn hóa làm việc tại đây vốn rất độc hại: Tiệc tùng, dùng chất kích thích, ‘quan hệ’ bất kể ngày đêm và phân biệt giới tính.

Bất ngờ "ông chủ" Công ty nước sạch Sông Đà là đại gia BĐS sở hữu khách sạn Melia cùng hàng loạt đất vàng tại Hà Nội

"Ông chủ" của Công ty nước sạch Sông Đà sở hữu các bất động sản có vị trí vàng như: Tổ hợp khách sạn năm sao Melia Hà Nội và tòa nhà văn phòng HCO; Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê tại số 10 Trần Nguyên Hãn và 27-29 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm; Tòa nhà văn phòng cao cấp GELEX TOWER 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng....

Trà sữa thời tàn, quán trà chanh hồi sinh thu 200 triệu/tháng

Một cốc trà chanh chỉ có giá 10 nghìn đồng khiến cho trà sữa không thể cạnh tranh nổi. Thức uống đang theo xu hướng này ngày càng nở rộ khắp các con phố.

Đọc thêm