Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân

29/03/2019 01:56 PM | Thời sự

Nhà trường mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên độc thân ra ngoài tiếp xúc với thiên nhiên, giao lưu kết bạn nhiều hơn, cảm nhận sự tuyệt vời của mùa xuân và tình yêu, sau đó quay lại trường học tập với tâm thế thoải mái và vui vẻ nhất.

Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân

Vào đại học, ngoài chuyện học hành và kết bạn thì sinh viên thường hay có mục tiêu gì? Tất nhiên là yêu đương rồi! Ai mà chẳng muốn tranh thủ quãng thời gian thanh xuân đẹp đẽ nhất của mình để nếm thử vị ngọt tình yêu cơ chứ.

Thấu hiểu tâm lý và niềm mong mỏi của sinh viên, một trường đại học ở Trung Quốc đã "chơi lớn" cho sinh viên nghỉ hẳn 6 ngày liên tiếp để đi hẹn hò và tìm đối tượng yêu đương, hưởng thụ niềm vui của tuổi trẻ.

Nhân dịp tiết thanh minh (05/04), Học viện Hàng không Tây Nam ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã ra thông báo cho toàn bộ giáo viên và sinh viên nghỉ lễ kéo dài 6 ngày từ 01/04 - 06/04 với chủ đề "đi ngắm hoa, hẹn hò".

 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 1.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 2.

Thông báo cho nghỉ 6 ngày với mục đích "ngắm hoa, hẹn hò" được đăng trên trang web chính thức của Học viện Hàng không Tây Nam

Trả lời báo chí, hiệu trưởng Học viện Hàng không Tây Nam cho biết: "Qua khảo sát trong thực tế giảng dạy, các thầy cô đã nhận thấy cảm xúc của sinh viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc học hành, ảnh hưởng lớn đến kết quả và quá trình tiếp nhận kiến thức. Mặt khác, hiện tại đang là mùa hoa nở, nên để cho sinh viên rời lớp học đi ngắm nhìn non xanh nước biếc."

 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 3.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 4.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 5.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 6.

Tiết thanh minh là thời điểm hàng trăm loại hoa đua nở khắp các khuôn viên trường Đại học tại Trung Quốc

Cũng chính bởi vậy, nhà trường mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên ra ngoài tiếp xúc với thiên nhiên, giao lưu kết bạn nhiều hơn, cảm nhận sự tuyệt vời của mùa xuân và tình yêu, sau đó quay lại trường học tập với tâm thế thoải mái và vui vẻ nhất.

Không dừng lại ở chuyện yêu đương, nhà trường còn tâm lý đến mức chuẩn bị hẳn danh sách các điểm tham quan miễn phí trong thành phố dành cho những sinh viên không thể về quê hay chưa có kế hoạch đi chơi.

Trước hành động quá tuyệt vời của trường Hàng Không Tây Nam, vô số cư dân mạng Trung Quốc đã để lại bình luận thể hiện sự ghen tị của mình.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Thì ra tui ế là do chưa biết chọn trường mà học...

- 28 tuổi rồi đăng ký học lại đại học có được không nhỉ mọi người?

- Đầu 3 rồi vẫn chăn đơn gối chiếc, trong khi các em sinh viên thì tình trường dày như từ điển vẫn còn được nhà trường tạo thêm điều kiện, cuộc đời tôi quả là thất bại...

Bonus hình ảnh dàn trai xinh gái đẹp của Học viện Hàng không Tây Nam:

 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 7.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 8.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 9.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 10.
 Thấy có quá nhiều sinh viên ế, trường ĐH này đã cho họ nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa, hẹn hò mùa xuân - Ảnh 11.

(Nguồn: Sina, Weibo)

Theo A Mei

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm