Tháp đồng hồ Big Ben của London sẽ im lặng trong 4 năm

16/08/2017 11:38 AM | Thời sự

Từ thứ 2 (21/8), tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng của Anh sẽ im lặng trong 4 năm để tu sửa.

Tháp đồng hồ Big Ben của London sẽ im lặng trong 4 năm
Big Ben là biểu tượng của nước Anh

Chiếc chuông 13,7 tấn ở tháp Elizabeth sẽ ngừng đổ chuông để đảm bảo sự an toàn cho các công nhân trong dự án trùng tu, Hạ viện Anh cho biết hôm thứ 2 (15/8). Big Ben ngân nhịp mỗi 15 phút và gần như chưa từng dừng lại trong suốt 157 năm.

Lần "tắt chuông" cuối cùng để bảo trì là vào năm 2007. Trước đó Big Ben cũng từng im lặng cho đám tang của cựu thủ tướng Margaret Thatcher vào năm 2013 và trong giai đoạn tân trang từ năm 1983 đến năm 1985.

Quá trình sửa sang phần nổi tiếng nhất của cung điện Westminster sẽ tiếp tục trong khi các nhà lập pháp nước này tranh luận về cách tốt nhất để khôi phục toàn bộ tòa tháp, một dự án có thể mất đến 5,7 tỷ Bảng Anh (7,4 tỷ USD) và có thể sẽ kéo dài đến 4 thập kỷ.

"Big Ben tắt chuông là một cột mốc trọng đại trong dự án bảo tồn này", người gác chuông Steve Jaggs cho biết. Ông khẳng định giai đoạn thiết yếu này của công trình sẽ bảo vệ chiếc đồng hồ về lâu dài. Jaggs kêu gọi người dân Anh tập trung tại Quảng trường Nghị viện vào ngày 21/8 để nghe tiếng "boong" cuối cùng trước khi Big Ben rơi vào im lặng trong 4 năm.

Theo Trang Hồ

NDH

Từ khóa:  châu âu, Anh, big ben, đồng hồ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm