Tháo tung iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam dù chưa mở bán

19/09/2019 09:52 AM | Công nghệ

iPhone 11 Pro Max được gia cố kỹ càng nên việc tháo máy không dễ, tuy vậy kỹ thuật viên cũng đã hoàn thành mở chiếc máy để thấy được "nội thất" bên trong.

Tháo tung iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam dù chưa mở bán

Hệ thống Di Động Việt phối hợp cùng Viện Di Động vừa tổ chức tháo chiếc iPhone 11 Pro Max, trong khi chiếc máy này phải đến ngày 20/9 mới chính thức giao hàng ở những quốc gia đầu tiên được Apple phân phối.

Trước đó, hôm qua 17/9, chiếc iPhone 11 Pro Max thương mại đầu tiên cũng về đến Việt Nam, chưa kích hoạt để sử dụng được.

Kỹ thuật viên mở máy cho biết chiếc máy khá phức tạp, tích hợp nhiều công nghệ mới và có thêm những cải tiến so với người tiền nhiệm iPhone Xs Max.

Tháo tung iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam dù chưa mở bán - Ảnh 1.

Kỹ thuật viên tháo nắp lưng máy.

Việc tháo nắp lưng iPhone 11 Pro Max khá khó khăn do thiết bị phải bảo đảm chắc chắn, chống nước IP68. Và theo kĩ thuật viên, nếu có nứt vỡ thì việc thay thế nắp lưng cũng không ảnh hưởng gì đến sạc không dây của máy.

Các linh kiện bên trong màn hình iPhone 11 Pro Max khác hoàn toàn người tiền nhiệm Xs Max nên không thể dùng để thay thế cho nhau trong trường hợp hỏng hóc, dù quan sát mặt trước 2 model không khác biệt nhiều.

Tháo tung iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam dù chưa mở bán - Ảnh 2.

Mainboard iPhone 11 Pro Max (trái) và iPhone Xs Max.

Việc được sắp xếp cùng một vị trí khiến dây màn hình, dây cảm ứng Face ID… dễ dàng thay thế hơn.


Main board trên chiếc 11 Pro Max được tích hợp gọn gàng trong khu vực hình chữ nhật so với Xs Max, sự giống nhau cơ bản trong main của 2 model này ở khoảng 70-80%.

Tháo tung iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam dù chưa mở bán - Ảnh 3.

Toàn bộ linh kiện iPhone 11 Pro Max được tháo (bên trái) cạnh bên iPhone Xs Max.

Camera là điểm khác biệt lớn nhất trong thiết kế so với người tiền nhiệm. Ngoài việc tăng số lượng từ 2 lên 3, kích thước camera của iPhone 11 Pro Max cũng lớn hơn.

Tháo tung iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam dù chưa mở bán - Ảnh 4.

Cụm camera khác nhau của iPhone 11 Pro Max và Xs Max.

Nếu iPhone Xs Max viên pin được kết nối từ 2 phần nhỏ thì iPhone 11 Pro Max pin là một khối liền mạch dạng chữ L. Tính năng sạc nhanh trên thế hệ iPhone mới cũng một phần đến từ việc sạc trực tiếp vào pin, không phải thông qua nhiều main board. Pin của iPhone 11 Pro Max có dung lượng lớn hơn (3696mAh so với 3174mAh) nên dày và nặng hơn.

Tháo tung iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam dù chưa mở bán - Ảnh 5.

Pin iPhone 11 Pro Max (bên phải) là khối liền mạch.

Tháo tung iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam dù chưa mở bán - Ảnh 6.

Kỹ thuật viên mở máy khi màn hình vẫn hoạt động.


Tháo tung iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam dù chưa mở bán - Ảnh 7.

Gỡ từng phần của máy.


Tháo tung iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam dù chưa mở bán - Ảnh 8.

iPhone 11 Pro Max cũng có khá nhiều chi tiết.

Tháo tung iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam dù chưa mở bán - Ảnh 9.

Toàn bộ linh kiện iPhone 11 Pro Max sau khi tháo, đặt bên cạnh linh kiện iPhone Xs Max.

Theo H.Đ

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma định nghỉ hưu từ 2004 vì bị ‘cà khịa’ không đủ giỏi để làm CEO, 2019 nghỉ xong ông mới nói: ‘Alibaba không cần bản sao của tôi, một Jack Ma đã là quá đủ’

Phát biểu tại Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes ngày 15/10, Ma cho biết ông lần đầu tiên thức tỉnh ý tưởng về việc nghỉ hưu từ năm 2004, khi một nhà đầu tư mạo hiểm nói với ông rằng ông "không đủ tiêu chuẩn để làm CEO".

Làm thế nào để startup “sống sót” được trong năm đầu tiên?

“97% các công ty khởi nghiệp thất bại ngay trong những năm đầu tiên. Chỉ 3% các startup có thể duy trì qua năm thứ 2 và thành công trong thực tế. Thị trường ngày càng khó khăn, những người khởi nghiệp quả thực có thể gọi họ là người hùng vì con đường khởi nghiệp rất chông gai, là cuộc chiến gian nan…”.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm