Tháo dỡ phim trường "Kong: Skull Island"

20/09/2019 04:03 PM | Thời sự

Khu du lịch sinh thái Tràng An đã đưa thông báo tháo dỡ phim trường "Kong: Skull Island" nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của di sản thế giới theo khuyến nghị của UNESCO.

Tháo dỡ phim trường "Kong: Skull Island"

Ngày 18.9, Công ty TNHH Điện tử Thương Mại Dịch vụ Tràng An (Ninh Bình) đã có thông báo chính thức về việc tháo dỡ phim trường "Kong" tại Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Theo đó, ngày 20.9,  Ban quản lí Khu du lịch Tràng An sẽ phối hợp với các liên quan sẽ tiến hành tháo dỡ phim trường "Kong" tại đây. Việc này nhằm đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Khu du lịch sinh thái Tràng an nói riêng và Quần thể danh thắng Tràng An nói chung theo khuyến nghị của UNESCO.

Tháo dỡ phim trường Kong: Skull Island - Ảnh 1.
Tháo dỡ phim trường Kong: Skull Island - Ảnh 2.

Phim trường "Kong: Skull Island" sẽ bị tháo dỡ từ ngày 20.9. Ảnh: Thaiba.


Trước đó, hồi tháng 6, UNESCO đã đưa ra khuyến khích tháo dỡ bối cảnh phim "Kong" trong vùng lõi danh thắng Tràng An. Chia sẻ với báo chí, bà Phạm Thị Thanh Hường, Trưởng ban Văn hoá UNESCO tại Việt Nam cho biết, bà đánh giá cao động thái của Ban quản lý khu du lịch Tràng An.

Bộ phim "Kong: Skull Island" (Đảo đầu lâu) do đạo diễn Jordan Vogt-Roberts thực hiện đã lấy bối cảnh chủ yếu tại Tràng An. Sau khi bộ phim hoàn tất sản xuất, không gian làng thổ dân gồm lều cọ, thuyền gỗ,... được phục dựng để phục vụ khách du lịch tới tham quan từ tháng 4.2017.

Tại bối cảnh phim "Kong: Skull Island" có khoảng 40 túp lều hình chóp nhọn cùng nhiều thuyền gỗ dài, các dụng cụ sinh hoạt bằng tre... Phim trường "Kong" mỗi năm đã thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách tới tham quan. Người dân tại đây cũng hoá trang thành thổ dân tại các túp lều để chụp ảnh dùng du khách.

Theo LC

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma định nghỉ hưu từ 2004 vì bị ‘cà khịa’ không đủ giỏi để làm CEO, 2019 nghỉ xong ông mới nói: ‘Alibaba không cần bản sao của tôi, một Jack Ma đã là quá đủ’

Phát biểu tại Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes ngày 15/10, Ma cho biết ông lần đầu tiên thức tỉnh ý tưởng về việc nghỉ hưu từ năm 2004, khi một nhà đầu tư mạo hiểm nói với ông rằng ông "không đủ tiêu chuẩn để làm CEO".

Làm thế nào để startup “sống sót” được trong năm đầu tiên?

“97% các công ty khởi nghiệp thất bại ngay trong những năm đầu tiên. Chỉ 3% các startup có thể duy trì qua năm thứ 2 và thành công trong thực tế. Thị trường ngày càng khó khăn, những người khởi nghiệp quả thực có thể gọi họ là người hùng vì con đường khởi nghiệp rất chông gai, là cuộc chiến gian nan…”.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm