Thành tựu lớn nhất của một người làm sales không phải là hoa hồng, mà là có thêm một người tin tưởng

26/07/2017 08:33 AM | Kinh doanh

Làm sales là làm nghệ thuật, mặc dù nhập môn đơn giản, đòi hỏi không cao thế nhưng để làm được sales tốt là điều không dễ dàng bởi vì sales không bao giờ có giới hạn.

Thành tựu lớn nhất của một người làm sales không phải là hoa hồng, mà là có thêm một người tin tưởng

Sales là một nghệ thuật. Nghề sales có có một đặc điểm là nhập môn rất dễ, đòi hỏi không cao thế nhưng càng theo nghề càng thấy khó vì nghề sales không bao giờ là có giới hạn. Mỗi người có cách hiểu riêng về nghề sales, đặc biệt rất ít người ngộ ra được cảnh giới cao nhất của nghề này. Trình độ sơ cấp, trung cấp hay cao cấp đều đòi hỏi chúng ta phải trải qua quá trình rèn luyện và tích lũy.

Trong quá trình làm sales, năng lực quý giá nhất của bạn chính là khả năng trò chuyện, thuyết phục khách hàng có hứng thú với sản phẩm của bạn.

Dân sales thực thụ là người biết cách trò chuyện một cách vui vẻ với khách hàng, từ đó tìm hiểu về sở thích của khách hàng, về sự lo lắng của khách hàng và đưa ra được phương pháp làm thế nào để hoàn thành được tâm nguyện cũng như giải quyết được nỗi lo lắng của khách hàng một cách tốt nhất.

Dân sales thực thụ là người không có lập trường ngược lại với khách hàng, cũng không có sự phân biệt giữa bên mua và bên bán; Dân sales thực thụ là toàn tâm toàn ý giúp khách hàng giải quyết vấn đề; Dân sales thực thu không cần phải thuyết phục đối phương, không hề cảm thấy nặng nề về áp lực doanh số; Dân sales thực thụ là người biết nói thứ mà khách hàng muốn nghe, bán thứ mà khách hàng cần, là người luôn có ý thức về giá trị và ý nghĩa sản phẩm; Dân sales thực thụ là sau khi sự việc thành công, khách hàng cũng sẽ phải nói cảm ơn bạn.

Rất nhiều người cho rằng, sales là một quá trình rất khó khăn, làm sales lúc nào cũng đầy áp lực, làm sales cần phải thuyết phục được khách hàng, nhưng một khi bạn hiểu được nó, bạn sẽ có cách nhìn khác về sales, bạn cho rằng bạn đang phải đi cầu xin người khác nhưng thực ra là bạn đang giúp họ giải quyết vấn để, đẩy lùi lo lắng và hoàn thành tâm nguyện của họ.

Để trở thành dân sales thực thụ chỉ cần có hai bước:

Bước 1: Phải hiểu được nguyện vọng và sự lo lắng của khách hàng.

Bước 2: Vận dụng kiến thức của bản thân, sử dụng sản phẩm và dịch vụ để hoàn thành tâm nguyện của khách hàng, đẩy lùi mọi lo lắng của khách hàng.

Thành tựu lớn nhất của người làm sales không phải hoa hồng được nhiều hay ít, không phải là khả năng thăng tiến, không phải là việc đã hoàn thành nhiệm vụ, mà là trong cuộc sống của bạn đã có thêm một người đặt niềm tin vào bạn.

Còn kẻ địch lớn nhất của người làm sales, đó không phải là đối thủ cạnh tranh, không phải là giá cả quá cao, không phải là sự từ chối của khách hàng, không phải là sản phẩm không tốt, và cũng không phải là chế độ đãi ngộ của công ty, mà đó chính là sự phàn nàn.

Hằng Phương

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “It's more fun in the Philippines” - Chiến dịch marketing 0 đồng hay nhất thế giới, khi chính phủ tranh thủ sự ham vui của người dân

Trưởng ban du lịch của Philippines đã thừa nhận: "It’s more fun in the Philippines" có thể xài cả một đời người mà chưa hết chán.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm