Thành tựu lớn nhất của một người làm sales không phải là hoa hồng, mà là có thêm một người tin tưởng

26/07/2017 08:33 AM | Kinh doanh

Làm sales là làm nghệ thuật, mặc dù nhập môn đơn giản, đòi hỏi không cao thế nhưng để làm được sales tốt là điều không dễ dàng bởi vì sales không bao giờ có giới hạn.

Thành tựu lớn nhất của một người làm sales không phải là hoa hồng, mà là có thêm một người tin tưởng

Sales là một nghệ thuật. Nghề sales có có một đặc điểm là nhập môn rất dễ, đòi hỏi không cao thế nhưng càng theo nghề càng thấy khó vì nghề sales không bao giờ là có giới hạn. Mỗi người có cách hiểu riêng về nghề sales, đặc biệt rất ít người ngộ ra được cảnh giới cao nhất của nghề này. Trình độ sơ cấp, trung cấp hay cao cấp đều đòi hỏi chúng ta phải trải qua quá trình rèn luyện và tích lũy.

Trong quá trình làm sales, năng lực quý giá nhất của bạn chính là khả năng trò chuyện, thuyết phục khách hàng có hứng thú với sản phẩm của bạn.

Dân sales thực thụ là người biết cách trò chuyện một cách vui vẻ với khách hàng, từ đó tìm hiểu về sở thích của khách hàng, về sự lo lắng của khách hàng và đưa ra được phương pháp làm thế nào để hoàn thành được tâm nguyện cũng như giải quyết được nỗi lo lắng của khách hàng một cách tốt nhất.

Dân sales thực thụ là người không có lập trường ngược lại với khách hàng, cũng không có sự phân biệt giữa bên mua và bên bán; Dân sales thực thụ là toàn tâm toàn ý giúp khách hàng giải quyết vấn đề; Dân sales thực thu không cần phải thuyết phục đối phương, không hề cảm thấy nặng nề về áp lực doanh số; Dân sales thực thụ là người biết nói thứ mà khách hàng muốn nghe, bán thứ mà khách hàng cần, là người luôn có ý thức về giá trị và ý nghĩa sản phẩm; Dân sales thực thụ là sau khi sự việc thành công, khách hàng cũng sẽ phải nói cảm ơn bạn.

Rất nhiều người cho rằng, sales là một quá trình rất khó khăn, làm sales lúc nào cũng đầy áp lực, làm sales cần phải thuyết phục được khách hàng, nhưng một khi bạn hiểu được nó, bạn sẽ có cách nhìn khác về sales, bạn cho rằng bạn đang phải đi cầu xin người khác nhưng thực ra là bạn đang giúp họ giải quyết vấn để, đẩy lùi lo lắng và hoàn thành tâm nguyện của họ.

Để trở thành dân sales thực thụ chỉ cần có hai bước:

Bước 1: Phải hiểu được nguyện vọng và sự lo lắng của khách hàng.

Bước 2: Vận dụng kiến thức của bản thân, sử dụng sản phẩm và dịch vụ để hoàn thành tâm nguyện của khách hàng, đẩy lùi mọi lo lắng của khách hàng.

Thành tựu lớn nhất của người làm sales không phải hoa hồng được nhiều hay ít, không phải là khả năng thăng tiến, không phải là việc đã hoàn thành nhiệm vụ, mà là trong cuộc sống của bạn đã có thêm một người đặt niềm tin vào bạn.

Còn kẻ địch lớn nhất của người làm sales, đó không phải là đối thủ cạnh tranh, không phải là giá cả quá cao, không phải là sự từ chối của khách hàng, không phải là sản phẩm không tốt, và cũng không phải là chế độ đãi ngộ của công ty, mà đó chính là sự phàn nàn.

Hằng Phương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Phong cách làm việc Đức: Làm ít, hiệu quả cao, chơi hết mình và không coi trọng tấm bằng đại học

Lao động Đức làm việc ngắn nhất thế giới với bình quân 26,3 tiếng/tuần, nghĩa là nếu mỗi ngày làm 8 tiếng thì người Đức chỉ làm 3 ngày và 2,3 tiếng mỗi tuần. Tuy nhiên, lao động Đức lại đứng thứ 8 thế giới về hiệu năng với GDP bình quân 65,5 USD/người/giờ.

Định rót 100.000 USD cho startup nhưng cuối cùng lại thôi, Shark Bình nhấn mạnh: Thái độ quan trọng hơn trình độ!

Trong quan điểm của Shark Bình, mô hình chưa hoàn thiện thì Shark mới có cơ hội hỗ trợ startup, nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn nắm ở phía con người của founder.

Bách Hóa Xanh vừa có tháng mở rộng mạnh nhất từ trước đến nay: Mỗi ngày mở 2 cửa hàng, ngang ngửa thời kỳ bùng nổ của chuỗi Thegioididong.com

Trong cả năm 2018, Bách Hóa Xanh có thêm 122 cửa hàng, nhưng chỉ trong 8 tháng năm 2019, Bách Hóa Xanh đã có thêm 320 cửa hàng.

Đọc thêm