“Thành trì bảo mật” KNOX của Samsung bị phát hiện có 3 lỗ hổng nghiêm trọng

05/10/2016 11:01 AM | Công nghệ

KNOX là công nghệ bảo mật tiên tiến nhất và an toàn nhất của Samsung, thường được cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp.

“Thành trì bảo mật” KNOX của Samsung bị phát hiện có 3 lỗ hổng nghiêm trọng

KNOX được đánh giá là công nghệ bảo mật cao cấp và an toàn nhất mà Samsung trang bị trên những chiếc smartphone của mình, phục vụ khách hàng doanh nghiệp. Thế nhưng ngay cả thành trì vững chắc này cũng tồn tại lỗ hổng bảo mật, giúp cho hacker có thể lợi dụng.

Công ty bảo mật Viral Security Group của Israel đã phát hiện ra 3 lỗ hổng bảo mật khá nghiêm trọng của công nghệ KNOX. Những bài kiểm tra với Galaxy S6 và Note 5 cho thấy có thể dễ dàng vượt qua bức tường bảo mật KNOX.

Hồi đầu năm, Viral Security Group cũng đã từng thông báo các lỗ hổng bảo mật này cho Samsung. Và hãng sản xuất smartphone này cũng phản hồi lại rằng đã vá các lỗ hổng bằng một bản cập nhật bảo mật mới nhất.

Tuy nhiên các chuyên gia bảo mật và an ninh mạng của Viral Security Group vẫn cảnh báo người dùng, đối với các thiết bị cũ chưa nhận được bản cập nhật vá lỗi này. “Nếu các lỗ hổng này vẫn tồn tại, hacker có thể tấn công thiết bị từ xa và chiếm quyền điều khiển cũng như đánh cắp thông tin dữ liệu bên trong”, một chuyên gia của Viral Security Group cho biết.

Sự việc này cũng cho thấy rằng ngay cả những công nghệ bảo mật tối tân nhất đôi khi vẫn có lỗ hổng để hacker lợi dụng. Chính vì vậy việc cập nhật thường xuyên các bản update, vá lỗi là rất cần thiết, không chỉ đối với Samsung mà đối với tất cả các thiết bị công nghệ bạn đang sử dụng.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm