Thành phố tại Mỹ bỏ hẳn xe buýt để người dân đi xe Mercedes

13/03/2018 03:17 PM | Công nghệ

Một thành phố tại bang Texas đã quyết định bỏ hẳn hệ thống xe buýt để người dân sử dụng dịch vụ mới của Mercedes trên Via.

Thành phố tại Mỹ bỏ hẳn xe buýt để người dân đi xe Mercedes

Thành phố Arlington thuộc bang Texas của Mỹ được biết đến như một trong số ít các thành phố không hề có hệ thống giao thông công cộng nào. Phải mãi tới năm 2013 thì hệ thống xe buýt mới được hoàn thành cho thành phố này. Thế nhưng chỉ sau 5 năm hoạt động, chính quyền nơi đây lại đang dự kiến đóng cửa hệ thống xe buýt bởi người dân hiện tại đã quá quen sử dụng ứng dụng Ridesharing (ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ tiền phí thuê xe với những người xa lạ khác đi cùng lộ trình với họ).

Tại Mỹ thì hiện tại, Via, ứng dụng Ridesharing hàng đầu đã kết hợp với Mercedes-Benz để sử dụng những chiếc xe tải Van của minhfcho dịch vụ Ridesharing. Và tại thành phố Arlington thì nhu cầu sử dụng dịch vụ Ridesharing với xe Mercedes-Benz Van quá cao nên chính quyền đã quyết định bỏ hẳn hệ thống xe buýt để người dân sử dụng loại hình dịch vụ này.

Theo đó thì khi sử dụng Via, người dân sẽ lựa chọn điểm đến, ứng dụng này sẽ đặt xe có cùng lộ trình với họ và cho xe tới đón họ ở một điểm gần nơi họ đứng. Trung bình mỗi chuyến xe như thế này sẽ có phí khoảng 3 USD. Người dân cũng có thể mua vé tuần với giá ưu đãi là 10 USD. Những người không sử dụng smartphone sẽ vẫn có thể đặt xe bằng cách gọi điện cho tổng đài của thành phố.

Đặt xe thông qua ứng dụng Via tại thành phố Arlington là giải pháp thay thế cho xe buýt truyền thống.

Ngoài ra thì chính quyền thành phố cũng sẽ được phép sử dụng dữ liệu về hành vi người dùng thu lại từ dịch vụ chia sẻ xe này nhằm phục vụ cho việc lên kế hoạch cho phát triển giao thông trong tương lai.

"Chúng tôi cảm thấy rất phấn khích với cuộc cách mạng công nghệ trong giao thông này." Thị trưởng thành phố Arlington - Jeff Williams cho biết "Và hệ thống Rideshare của Via tại Arlington thể hiện sự mong muốn ứng dụng các giải pháp công nghệ vào giao thông dành cho người dân."

Theo chia sẻ từ chính quyền thành phố thì giá cước trung bình 3 USD cho một chuyến xe tương đương với giá vé xe buýt hiện tại của thành phố. Và người dân còn có thể được mua vé ưu đãi 10 USD cho một tuần sử dụng. Việc loại bỏ hệ thống xe buýt truyền thống này sẽ giúp thành phố tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn bởi hàng năm, chi phí cho hệ thống xe buýt này lên tới 322,500 USD.

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chơi vương quyền tỷ đô tại Macau: Thâm cung nội chiến giữa 4 người vợ khiến cả đế chế casino huyền thoại đứng trên bờ sụp đổ

Với 4 vợ và 17 người con, tỷ phú Stanley Ho đang rất đau đầu giải quyết cuộc nội chiến quyền lực do những người thân gây ra.

Bí quyết nuôi 6 con thành tiến sĩ Đại học Harvard và Đại học Yale của bà mẹ Hàn Quốc: Đừng hi sinh vì con cái, người mẹ cần lựa chọn sự nghiệp để phát triển bản thân

6 người con của bà đều là tiến sĩ tại Đại học Harvard và Đại học Yale, trở thành giảng viên, hiệu trưởng và chủ tịch của các trường đại học danh tiếng.

Câu chuyện kinh doanh

Biểu tượng của sự chăm chỉ là đây: Shark Linh từ chối học bổng toàn phần, chỉ nhận học bổng một phần để có động lực "cày cuốc" kiếm tiền, đi làm bao nhiêu năm vẫn chưa trả hết nợ

"Linh rất tin vào câu thành công chỉ 1% là thông minh, còn 99% là chăm chỉ", Shark Linh chia sẻ trên một chương trình truyền hình. Thuở ghi danh nộp đơn học ĐH, chị có 2 trường chấp nhận. Một trường cấp học bổng toàn phần, một trường uy tín hơn, chỉ hỗ trợ tài chính một phần. Trong khi nhiều người sẽ chọn trường cấp học bổng toàn phần, thì Shark Linh lại cho rằng không nên chọn hướng quá dễ mà phải nghĩ lâu dài…

Câu chuyện kinh doanh

Điểm yếu nhất trong quản lý nhân sự của Thế giới di động trong mắt ông Nguyễn Đức Tài và lời giải gợi ý của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng

Lời giải cho bài toán nhân lực theo ông Vượng đều xoay quanh chữ Đào tạo. Nếu không đào tạo thì không có được nhân tài, nhân lực để duy trì hoạt động chứ chưa nói đến sự phát triển hệ thống.

Đọc thêm