Thanh Hóa: Lên Facebook xúc phạm thầy cô, 7 học sinh lớp 10 bị đuổi học

31/10/2018 03:31 PM | Thời sự

Vì có những lời lẽ xúc phạm giáo viên trên mạng xã hội Facebook, 7 học sinh cấp 3 ở Thanh Hóa bị nhà trường kỷ luật đuổi học.

Thanh Hóa: Lên Facebook xúc phạm thầy cô, 7 học sinh lớp 10 bị đuổi học

Ngày 31/10, thầy Bùi Nguyên Tiến, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận việc nhà trường vừa ra quyết định kỷ luật đuổi học đối với 7 học sinh và kỷ luật cảnh cáo 1 học sinh khác sau khi báo cáo với Sở GD&ĐT. Nguyên nhân dẫn đến sự việc là 8 học sinh này đã có những lời lẽ xúc phạm giáo viên nhà trường trên mạng xã hội Facebook.

Thanh Hóa: Lên Facebook xúc phạm thầy cô, 7 học sinh lớp 10 bị đuổi học - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa).

Trước đó, vào sáng 1/10, vì sử dụng điện thoại trong giờ học, em Đào Minh Tr. (học sinh lớp 10A5) đã bị giáo viên bộ môn tịch thu điện thoại và giao lại cho giáo viên chủ nhiệm.

Chiều cùng ngày, cô giáo chủ nhiệm lớp 10A5 phát hiện trên màn hình điện thoại của Tr. Có cuộc nói chuyện thông qua ứng dụng nói chuyện Facebook với nội dung nói xấu giáo viên và nhà trường. Sự việc được giáo viên này báo cáo với ban giám hiệu.

Xảy ra sự việc, nhà trường đã mời phụ huynh các học sinh có liên quan lên trao đổi. Vì tính chất nghiêm trọng của sự việc, nhà trường đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật nhóm học sinh này.

Qua đó, hành vi của  học sinh lớp 10A5 được cho là nghiêm trọng, chưa từng xảy ra. Kể từ khi bị phát hiện, các em này không những không có thái độ ăn năn hối hận, ngược lại còn tiếp tục vi phạm nề nếp học tập của nhà trường.

Sau khi họp hội đồng kỷ luật, nhà trường đã ra quyết định kỷ luật đuổi học 1 năm đối với 3 học sinh, kỷ luật đuổi học 1 tuần đối với 4 học sinh và cảnh cáo trước toàn trường đối với 1 học sinh khác.

Theo BÁ CƯỜNG

TỔ QUỐC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm