'Thành công chẳng liên quan gì tới đọc sách ít hay nhiều cả', TT Donald Trump và những người nổi tiếng sau là bằng chứng

08/02/2017 02:55 PM | Thời sự

'Thành công chẳng liên quan gì tới đọc sách ít hay nhiều cả', Jack Ma từng nói vậy. Ông cho biết đã chứng kiến rất nhiều người thành công mà không cần đọc sách, nhưng sau khi thành công rồi mà không chịu khó trau dồi kiến thức chắc chắn sẽ dần trượt dốc trên con đường sự nghiệp.

'Thành công chẳng liên quan gì tới đọc sách ít hay nhiều cả', TT Donald Trump và những người nổi tiếng sau là bằng chứng

Trong xã hội ngày nay, việc đọc sách là một thói quen vô cùng bổ ích để con người chúng ta hoàn thiện kiến thức cũng như tìm ra lối đi thành công cho bản thân. Hàng loạt những người nổi tiếng như Richard Branson, Mark Zuckerberg hay Elon Musk đều đã từng chia sẻ những cuốn sách mà họ thích nhất.

Tân bộ trưởng quốc phòng Mỹ, tướng James Mattis cũng cho biết ông thường mang theo khoảng 6.000 đầu sách trên khắp các mặt trận mà mình tham gia, còn tỷ phú Bill Gates thì nói ông đọc khoảng 50 đầu sách mỗi năm.

Dẫu vậy, nhiều ví dụ lại chứng minh chưa chắc thành công đã cần đọc sách nhiều.

1. Donald Trump

Thành công chẳng liên quan gì tới đọc sách ít hay nhiều cả, TT Donald Trump và những người nổi tiếng sau là bằng chứng - Ảnh 1.

Không giống với người tiền nhiệm Barack Obama, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận mình là người không ham đọc sách.

Khi được hỏi cuốn sách ưa thích nhất của mình ngoài chính những tựa sách mà ông viết, Tổng thống Trump chọn cuốn “All Quiet on the Western Front”. Tuy nhiên khi được hỏi cuốn sách gần đây nhất ông đọc là gì, Tổng thống Trump nói: “Tôi chỉ đọc qua một số đoạn, một số chương của một số cuốn sách. Tôi không có nhiều thời gian để đọc hết”.

Dẫu vậy, ông Trump lại thừa nhận mình xem rất nhiều tivi.

2. Kanye West

Thành công chẳng liên quan gì tới đọc sách ít hay nhiều cả, TT Donald Trump và những người nổi tiếng sau là bằng chứng - Ảnh 2.

Mặc dù là tác giả cuốn sách “Thank you and You’re Welcome” nhưng chàng ca sỹ tài hoa Kanye lại thừa nhận mình không phải dạng người thích đọc sách.

“Đôi khi mọi người viết tiểu thuyết và họ bắt đầu trở nên giáo điều, tự mãn. Tôi không phải là người thích đọc sách. Tôi sẽ không bao giờ muốn được trao đổi những cuốn nhật ký hay tự truyện của mình với người khác. Tôi tự hào khi là người không đọc nhiều sách. Tôi thích được cập nhật thông tin qua những việc như nói chuyện với mọi người hay sống một cuộc đời thật”, anh Kanye nói.

3. Fleur Pellerin

Thành công chẳng liên quan gì tới đọc sách ít hay nhiều cả, TT Donald Trump và những người nổi tiếng sau là bằng chứng - Ảnh 3.

Năm 2012, Cựu bộ trưởng văn hóa Pháp, bà Fleur Pellerin thừa nhận rằng mình không đọc một cuốn sách nào trong vòng 2 năm trước đó.

“Tôi dễ dàng thừa nhận rằng mình không có thời gian đọc một cuốn sách nào trong suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, tôi đọc rất nhiều ghi chú, những tài liệu chính thống và rất nhiều bản tin”, bà Pellerin nói.

4. Meghan Trainor

Thành công chẳng liên quan gì tới đọc sách ít hay nhiều cả, TT Donald Trump và những người nổi tiếng sau là bằng chứng - Ảnh 4.

Trong một bài phỏng vấn năm 2014 với tờ Cosmopolitan, vị nữ ca sỹ này thừa nhận rằng mình rất hiếm khi đọc sách. Dù rất thành công với nhiều sản phẩm âm nhạc đình đám như “Marvin Gaye”, “Dear Future Husband”... nhưng cô lại không mấy thích đọc sách. Thậm chí, nữ nghệ sĩ này thẳng thắn khuyên mọi người không nên đọc sách mà hãy trải nghiệm cuộc sống thật ngoài đời.

5. Brian Krzanich

Thành công chẳng liên quan gì tới đọc sách ít hay nhiều cả, TT Donald Trump và những người nổi tiếng sau là bằng chứng - Ảnh 5.

Vị CEO của Google này đã từng tuyên bố rằng mình không đọc sách vì không có thời gian. Cuốn sách cuối cùng mà ông đọc gần đây nhất là một quyển hướng dẫn về hàn thép.

Băng Tâm

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm