"Tháng 6/2017 thay thế toàn bộ xăng A92 bằng xăng nhiên liệu sinh học là chưa chính xác"

29/11/2016 08:01 PM | Kinh tế vĩ mô

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã khẳng định thông tin trên tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra cuối giờ chiều nay.

"Tháng 6/2017 thay thế toàn bộ xăng A92 bằng xăng nhiên liệu sinh học là chưa chính xác"

Trả lời câu hỏi về thời điểm chính xác đưa xăng nhiên liệu sinh học E5 và E10 vào hoạt động, ông Hoàng Quốc Vượng - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, Chính phủ đã có quyết định 53 về triển khai từng bước đưa xăng E5 và E10 vào hoạt động.

Tuy nhiên, giá xăng dầu thế giới biến động thất thường từ 150 USD/thùng giờ còn 50 USD. Nguyên nhân này đã ảnh hưởng đến sản xuất và tiêu thụ xăng E5, E10.

"Việc tiêu thụ là rất khó khăn, có 4 nhà máy sản xuất xăng nhiên liệu sinh học thì chỉ còn nhà máy Tùng Lâm còn hoạt động, công suất khoảng 150.000 tấn/năm. 3 nhà máy còn lại thì chưa sản xuất hoặc đắp chiếu. Vì thế, chưa có quyết định cuối cùng về thời điểm đưa 2 loại xăng này ra thị trường. Tháng 6/2017 là thời điểm thay thế hoàn toàn xăng A92 bằng xăng nhiên liệu sinh học E5, E10 là chưa chính xác", ông Vượng khẳng định.

Đại diện Bộ Công Thương cũng nói thêm, sản xuất xăng nhiên liệu sinh học ở Việt Nam có khó khăn rất lớn về nguyên liệu đầu vào (Việt Nam chưa có vùng nguyên liệu lớn), và khó sản xuất quy mô lớn. Với các quốc gia như Brazil, Mỹ thì đầu vào cho sản xuất xăng nhiên liệu sinh học rất rẻ với nguồn cung lớn.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

Vừa khuyên startup 'phải khởi nghiệp từ một cái gì đó chứ không thể khởi nghiệp từ không có gì', Shark Hưng dính ngay nghi vấn liên quan công ty đa cấp biến tướng?

Việc ký kết hợp tác với BBI Mall của Shark Hưng có thể nói là khá kỳ lạ khi trái với quan điểm đầu tư cũng như khởi nghiệp được ông khuyên startup.

Báo Singapore: Ông Park Hang Seo có tính cách rất giống "người đặc biệt" Mourinho

Chẳng có gì khó hiểu khi các cầu thủ sẵn sàng thi đấu hết mình cũng như tuân thủ chiến thuật của HLV Park. Tương tự như cầu thủ Sneijder đã từng nói về Mourinho rằng: "Nếu ông ấy bảo tôi đi giết người thì tôi sẽ làm thế không một chút do dự".

1977 Vlog bất ngờ mất toàn bộ video trên Youtube

Bản thân nhóm 1977 Vlog cũng chưa biết chuyện gì đang xảy ra và vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục sự cố.

Đọc thêm